THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2021 - 2022 (Ngày 25/5/2021)

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2021 - 2022

Căn cứ Quyết định số 581/QĐ-UBND ngày 15/3/2021 của UBND tỉnh Nam Định về việc ban hành kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022;

Căn cứ Công văn 570 /SGDĐT-KHTC ngày 20/4/2021 V/v thông báo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022;

Căn cứ công văn 759/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 25/5/2021 V/v hướng dẫn bổ sung thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Trường THPT Nguyễn Huệ Thông báo Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022. Cụ thể như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 08 lớp 10 công lập; số lượng: 320 học sinh.

2. Đối tượng và địa bàn tuyển sinh:

Là học sinh  đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông hoặc GDTX có độ tuổi theo quy định hiện hành của Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học; Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định hoặc tốt nghiệp THCS tại tỉnh Nam Định và đủ hồ sơ hợp lệ.

3. Thời gian, địa điểm tuyển sinh:

- Lịch bán và nhận hồ sơ đăng ký dự thi: tại trường THPT Nguyễn Huệ, trong giờ hành chính từ 8 giờ 00 ngày 19/7/2021 đến 11 giờ 00 ngày 21/7/2021.

- Lịch thi: Thi vào các ngày 27, 28 tháng 7 năm 2021 tại trường.

4. Phương thức tuyển sinh:  Thi tuyển

a. Bài thi, môn thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi.

Mỗi thí sinh làm đủ 03 bài thi.

- Bài 1: Môn Toán: thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

- Bài 2: Môn Ngữ văn: thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

- Bài 3: Môn Ngoại ngữ, thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận, thời gian làm bài 60 phút. Thí sinh có thể chọn đăng kí dự thi một trong ba thứ tiếng (tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Pháp)

b. Nội dung, mức độ của đề thi: Nội dung thi nằm trong chương trình THCS chủ yếu là lớp 9, đề có độ phân hóa, câu hỏi mở, gắn với thực tiễn.

c. Thang điểm bài thi: Thang điểm 10, lấy đến 2 chữ số thập phân sau dấu phẩy, cụ thể điểm của các bài thi như sau:

- Bài thi môn Toán và Ngữ văn: Phần trắc nghiệm 2,00 điểm; phần tự luận 8,00 điểm.

- Bài thi môn Ngoại ngữ: Phần thi trắc nghiệm chiếm không quá 5,00 điểm.

d. Hệ số điểm bài thi: Điểm của bài thi môn Toán và Ngữ văn tính hệ số 2, điểm của bài thi môn Ngoại ngữ tính hệ số 1.

5. Tuyển thẳng: Học sinh khuyết tật; học sinh là người dân tộc rất ít người hoặc có giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích hoặc huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Bằng khen cấp quốc gia trở lên (do Bộ GDĐT tổ chức hoặc Bộ GDĐT phối hợp tổ chức) về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật.

6. Chế độ ưu tiên: Theo quy định tại quyết định số 581/QĐ-UBND ngày 15/3/2021 của UBND tỉnh Nam Định về việc ban hành kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

7. Phương thức xét đỗ:

- Điểm xét tuyển là tổng điểm 03 bài thi và điểm ưu tiên (nếu có).

- Nguyên tắc xét đỗ: Học sinh có đủ 03 bài thi, không vi phạm quy chế thi, điểm mỗi bài thi cao hơn 1,00 điểm, đảm bảo điểm sàn và theo độ dốc từ trên xuống.

- Xét trúng tuyển đợt 1: Căn cứ danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển, từng trường lấy trúng tuyển theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao hoặc hết nguồn thí sinh có đủ điều kiện. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét như sau: Nếu tổng thí sinh đã lấy trúng tuyển và những thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau mà không vượt quá 2,0 % chỉ tiêu được giao thì lấy trúng tuyển hết số thí sinh này; Nếu tổng thí sinh đã lấy trúng tuyển và những thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau vượt quá 2,0 % chỉ tiêu được giao thì xét những thí sinh này theo thứ tự ưu tiên đảm bảo đúng chỉ tiêu được giao: Đạt giải trong Kì thi chọn học sinh giỏi văn hóa lớp 9 THCS cấp tỉnh (theo thứ tự ưu tiên Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích); có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; có điểm trung bình các môn cả năm học lớp 9 cao hơn.

- Xét trúng tuyển đợt 2: Những học sinh chưa trúng tuyển đợt 1 được nộp hồ sơ để xét trúng tuyển đợt 2 vào trường THPT công lập còn chỉ tiêu hoặc trường THPT ngoài công lập, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-GDTX trên địa bàn tỉnh.

8. Công bố kết quả thi: 14h ngày 06/8/2021.

9. Phúc khảo: Nhận đơn phúc khảo theo mẫu quy định: Từ ngày 06/8/2021 đến ngày 08/8/2021. Nhận kết quả phúc khảo: ngày 15/8/2021.

(Đã ký)

NGUYỄN THỊ THU THỦY