A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ “ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH VÀ PHỤ HUYNH HỌC SINH TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021”

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ “ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH VÀ PHỤ HUYNH HỌC SINH TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021”

Khi tiếng ve chưa râm ran nơi vòm lá góc sân trường thân quen, khi nắng hạ đỏ lửa chưa bỏng rát những con đường tới lớp, khi Covid-19 vẫn được thầy trò nhắc tới với tinh thần không chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch bệnh, học sinh  khối 12 trong cả nước nói chung và trường THPT Nguyễn Huệ, Nam Định nói riêng đang chuẩn bị bước vào thời gian ôn tập nước rút cho một mùa thi đặc biệt, đó là mùa của kì thi Tốt nghiệp, thi Đại học và xét tuyển đại học năm 2021. Cùng với học sinh, Phụ huynh học sinh cũng đang lo lắng, băn khoăn cùng các con trong việc lên kế hoạch ôn tập như thế nào cho hiệu quả, chọn trường đại học như thế nào cho vừa sức, phù hợp với năng lực của các con…Hiểu được những tâm tư đó của học sinh và PHHS, chọn thời điểm này, trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức chương trình “Đồng hành cùng học sinh và phụ huynh học sinh trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021”

Theo đúng kế hoạch, 14h ngày 10/04/2021, Hội thảo khai mạc. Dự Hội thảo có cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng với sự có mặt của các thầy cô trong Ban giám hiệu, ban Chấp hành Đoàn trường và một số thầy cô bộ môn, đặc biệt trong Hội thảo có sự góp mặt của một số học sinh và phụ huynh các lớp 12 đại diện cho 362 học sinh khối 12 của nhà trường.

Mở đầu buổi hội thảo, cô giáo Nguyễn Thi Thu Thủy nêu rõ mục tiêu của kì thi tốt nghiệp đối với học sinh, định hướng, kế hoạch ôn tập của nhà trường trong giai đoạn nước rút này. Sự sáng rõ trong định hướng của nhà trường ở mục tiêu, lịch trình thực hiện kế hoạch, các yêu cầu đạt được, các giải pháp thực hiện cụ thể ở mỗi nội dung công việc trong lịch trình thực hiện ấy đã cho thấy sự đồng hành sát cánh với học sinh của lãnh đạo nhà trường.  

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng thông qua kế hoạch ôn tập

Để giúp cho học sinh có thể lập kế hoạch ôn tập, thực hiện kế hoạch một cách hiệu quả nhất cô giáo Lý Hải Nhẫn nối tiếp bằng bài thuyết trình về những điểm đáng lưu ý trong phương pháp học và ôn tập tại giai đoạn nước rút. Là giáo viên dạy tiếng Anh trẻ trung, tâm huyết và từng gặt hái được những thành tích cao trong giảng dạy cùng với sự học hỏi, tích lũy những kinh nghiệm ôn tập từ bản thân, của đồng nghiệp, của cả những học trò thành, cô giáo Lý Hải Nhẫn đã chỉ ra những cách ôn tập hiệu quả. Qua đó đọng lại nơi học sinh ngay tại buổi hội thảo những lối đi rất rõ ràng, mạch lạc chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công. Bài nói của cô còn có tác dụng động viên, khích lệ các em giúp các em cố gắng tự tin hơn bằng những câu nói thật ý nghĩa.   

     

 

Cô giáo Lý Hải Nhẫn – Giáo viên Tiếng Anh chia sẻ phương pháp học tập và kinh nghiệm ôn thi TN THPT.

Buổi hội thảo này còn trang bị cho các em những nội dung cơ bản về việc tuyển sinh của các trường Đại học. Với sự kết hợp giữa phương pháp thuyết trình và vấn đáp thật khoa học và tràn đầy hào hứng, thầy giáo Chu Ngọc Sơn đã phân tích từ cây nghề nghiệp đến việc giúp các em nhận diện bản thân, lựa chọn ngành nghề, từ những điểm mới trong tuyển sinh Đại học 2021 đến các phương thức xét tuyển của nhiều trường Đại học mà các em cần nắm vững. Đặc biệt với sự am hiểu được sở thích, năng lực và điều kiện của học sinh nhà trường, thầy giáo Chu Ngọc Sơn đã dừng lại sâu hơn ở những trường đang là điểm đến của học sinh THPT Nguyễn Huệ, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu hiệu giúp các em giải tỏa căng thẳng, áp lực trong khi mùa thi đang tới gần.

 

Thầy Chu Ngọc Sơn – Bí thư Đoàn TN chia sẻ kiến thức Hướng nghiệp và thông tin tuyển sinh.

Nội dung cuối và cũng là phần chiếm nhiều thời gian nhất của buổi hội thảo là phần thảo luận và giải đáp những thắc mắc của học sinh và phụ huynh học sinh. Các em mạnh dạn và khá sôi nổi được bộc lộ bản thân, hỏi những điều còn chưa chắc chắn về kiến thức, kĩ năng, hỏi về cách học, cách ôn từng môn, ôn theo khối thế nào cho hiệu quả nhất, và có cả những câu hỏi về tâm sinh lí lứa tuổi khi đứng trước một mùa thi không thể nói hoàn toàn không có áp lực. Nhiều câu hỏi của học sinh dừng lại ở việc chọn ngành, chọn nghề và về phương thức xét tuyển của một số trường Đại học mà các em đang quan tâm. Các thầy cô giáo đã lần lượt giải đáp cho những thắc mắc của các em. Và đặc biệt hơn khi tại buổi hội thảo có sự chia sẻ kinh nghiệm của Phụ huynh học sinh, các bác đã rất hào hứng khi giải đáp về một số ngành nghề từ chính công việc đang làm hiện nay của bản thân.

 

Buổi hội thảo khép lại cuối một chiều tháng 4 nhưng mở ra bao điều trong tương lai ở mỗi học sinh khối 12 của nhà trường. Thành công không phải là vận may, mà là thành tựu đòi hỏi sức lao động bền bỉ, sự cố gắng nỗ lực thực sự nghiêm túc, trách nhiệm của chính mỗi học sinh. Chúc các em  đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới để sớm đạt được ước mơ của mình. Các thầy cô sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng các em và tin rằng các em sẽ bước vào chặng đường mới thật tự tin và mạnh mẽ, các “chiến binh dũng cảm” nhé!

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website