A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THANH NIÊN ĐOÀN KẾT – VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua 90 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử cho đến xã hội hòa bình, hiện đại, văn minh...

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua 90 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử cho đến xã hội hòa bình, hiện đại, văn minh.

 

Phát huy những truyền thống quý báu ấy thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên trường THPT Nguyễn Huệ những năm gần đây đã nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động. Hướng về ngày kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn trường đã có những hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và vai trò người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên.

 

+ Những băng rôn, khẩu hiệu thể hiện tinh thần nhiệt huyết, tuổi trẻ sáng tạo được treo ở khắp nơi trên sân trường

+ Phát thanh, tuyên truyền vào giờ ra chơi kết hợp với các bài hát chào mừng ngày thành lập Đoàn

+ Sáng thứ 4 ngày 25/3/2021 có hai học sinh nhận học bổng búp sen hồng từ thành đoàn, 1 học sinh lớp 12A1 vinh dự nhận danh hiệu bí thư chi đoàn giỏi.

+ Tổ chức lễ kết nạp đoàn tại sân trường thứ 6 ngày 26/3/2021

 

Nói đến tháng 3 là lại gợi cho ta hình ảnh về những bóng áo xanh tình nguyện, màu xanh của sức sống, tuổi trẻ đầy hoài bão, nhiệt huyết, những khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai.

“Là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh

Vì ngày mai ta xây đắp những công trình vĩ đại

Đồng lúa trĩu bông, quê ta nhà máy khói ngút trời

Cả Tổ quốc trong tương lai ánh điện tỏa sáng”

 

Trong công cuộc đổi mới hiện nay đang mở ra cho thế hệ trẻ nước ta nhiều cơ hội, song cũng không ít thách thức. Điều đó đòi hỏi tổ chức Đoàn phải thực sự là tổ chức vì thanh niên, của thanh niên và là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết của tuổi trẻ, là người bạn thân thiết đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, xây dựng cũng như bảo vệ tổ quốc.

 

Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn cùng các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Huệ vẫn đang tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” thi đua cùng nhau dạy tốt - học tập tốt, tiến quân vào khoa học công nghệ, thi đua lập nghiệp lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng một trường học thân thiện học sinh tích cực, xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đã đề ra góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, vì một tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và toàn dân tộc.

 

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, MIC mong rằng thế hệ trẻ của trường THPT Nguyễn Huệ sẽ phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, hãy phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong công tác dạy và học. Mỗi đồng chí đoàn viên cần có một việc làm thật thiết thực, ý nghĩa và đây chính là cách tốt nhất, cụ thể nhất để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

 

Cuối cùng, một lần nữa, thay mặt đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường, các chi đoàn, câu lạc bộ truyền thông MIC xin gửi lời chúc tới các thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe chúc cho toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên, thi đua dạy tốt, học tốt, quản lý tốt. Chúc cho phong trào Đoàn Đội của trường THPT Nguyễn Huệ phát triển từng bước vững chắc xứng đáng với niềm tin của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và Thành Đoàn TP Nam Định.

MIC Nguyễn Hồng Nhung


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website