A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG TỪ VIỆC LÀM NHỎ”

Thầy cô và các em, chúng ta đang được đến trường, đang được học tập, rèn luyện, đang được mặc áo ấm khi gió mùa đông bắc đang về, đang được nhận yêu thương từ gia đình, bạn bè, thầy cô và những người thân yêu nhất… Thì bên cạnh chúng ta, còn có rất nhiều những em bé mồ côi, bị bỏ rơi, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa... những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cộng đồng, đang cần được giúp đỡ, để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống...

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG TỪ VIỆC LÀM NHỎ”  TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ LẦN THỨ I

 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh thân mến!

Tháng 12, tháng cuối năm, trong khi các thầy cô, các em học sinh đang gấp rút ôn tập cho kì thi chất lượng học kì I. Thầy cô và các em, chúng ta đang được đến trường, đang được học tập, rèn luyện, đang được mặc áo ấm khi gió mùa đông bắc đang về, đang được nhận yêu thương từ gia đình, bạn bè, thầy cô và những người thân yêu nhất… Thì bên cạnh chúng ta, còn có rất nhiều những em bé mồ côi, bị bỏ rơi, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa... những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cộng đồng, đang cần được giúp đỡ, để họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Những em bé mồ côi tại nhà thờ Vinh Sơn - Thị Trấn Cổ Lễ - Huyện Trực Ninh - T.Nam Định

Năm canh tý sắp qua, năm Tân sửu đang gần kề, với tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh, xây dựng đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, xây dựng lòng nhân ái, sống thân thiện và hướng tới cộng đồng xã hội. Đồng thời góp phần tạo cơ hội để hiểu rõ, nhận thức sâu sắc và thể hiện sự quan tâm tới những mảnh đời, những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. BCH Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ phát động chương trình hoạt động:

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG TỪ VIỆC LÀM NHỎ”  TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ LẦN THỨ I

“Xuân Ấm Tình Thương” với mong muốn chia sẻ khó khăn và mang niềm vui, hạnh phúc để đón một mùa xuân ấm áp hơn đến với các cụ già neo đơn và các em bé mồ côi bị bỏ rơi hiện đang sống tại nhà thờ Vinh Sơn thị trấn Cổ Lễ - Huyện Trực Ninh - Tỉnh Nam Định. Nội dung cụ thể:

A. Các hoạt động thu gom

- Học sinh các lớp tự thu gom chai, lọ, giấy vụn, đồ dùng sinh hoạt... có thể tái chế và bán được trong thời gian Đoàn trường phát động.

- Các em cũng có thể nhờ bố, mẹ, người thân trong gia đình thu gom tại cơ quan mà bố mẹ mình đang công tác.

- Các lớp hoặc nhóm học sinh có thể liên hệ với các cơ sở, cơ quan ... bên ngoài nhà trường để tiến hành việc thu gom tại các địa điểm này. Nếu cần, các em gặp trực tiếp BGH nhà trường hoặc BCH Đoàn trường để xin giấy giới thiệu phục vụ cho việc thiện nguyện của các em.

- Các thầy cô, các bậc phụ huynh học sinh, các cựu học sinh của Nhà trường thu gom tại nhà, tại đơn vị công tác, báo danh gửi về BCH Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ - Nam Định

- Số lượng thu gom được, các lớp có thể tự mang bán sau đó nộp số tiền về cho BCH Đoàn trường. Nếu lớp nào khó khăn trong việc bán các vật phẩm thu gom được thì có thể tập kết tại sân trường vào ngày cuối cùng của đợt thiện nguyện để bán theo đơn vị lớp.

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN “CHIA SẺ YÊU THƯƠNG TỪ VIỆC LÀM NHỎ”  TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ LẦN THỨ I NĂM HỌC 2020 – 2021

- Thời gian để học sinh tự thu gom: Bắt đầu từ 14.12.2020 đến hết ngày 16.01.2021

- Địa điểm tiếp nhận ủng hộ:   Văn phòng Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ - Nam Định

                                                (39 Nguyễn Văn Trỗi – Năng Tĩnh – TP Nam Định)

          Báo danh ủng hộ qua:

1) Đ/c Chu Ngọc Sơn – Bí thư Đoàn Trường

                             SĐT: 0975.369.842 – Email: sonhoanhnd@gmail.com

          2) Đ/c Lưu Minh Tuấn – Phó bí thư Đoàn Trường

                             SĐT: 0945.850.858 – Email: tuantheducnhnd@gmail.com

B. Kế hoạch chuyến đi thiện nguyện

- Từ những việc làm nhỏ, thu gom chai, lọ, giấy vụn, đồ dùng sinh hoạt... bảo vệ môi trường, huy động những người thân yêu chung tay bảo vệ môi trường sống, các thầy cô, các em học sinh quyên góp được số tiền và tham gia vào chương trình thiện nguyện.

- 100% số tiền quyên góp, bán vật liệu sẽ được BCH Đoàn Trường chuyển sang phần quà, trực tiếp các em học sinh đại diện các lớp sẽ trao tặng cho những em bé mồ côi, bị bỏ rơi, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa... hiện đang sống tại nhà thờ Vinh Sơn thị trấn Cổ Lễ huyện Nam Trực.

- Thành phần chuyến đi:

+ BGH, BCH Đoàn Trường, đại diện GVCN lớp, đại diện phụ huynh

+ Mỗi lớp cử 01 đại diện tham gia vào chuyến đi để trực tiếp trao quà cho các em.

- Nhà trường hỗ trợ thuê xe ô tô để thực hiện chuyến đi của các thầy cô, các em học sinh.

- Thời gian chuyến đi: Dự kiến xuất phát vào chiều thứ Tư, ngày 20.01.2021.

C. Công tác khen thưởng:

Dựa vào kết quả đóng góp số tiền và ý kiến của các lớp, học sinh, Đoàn viên trong chương trình thiện nguyện, BCH Đoàn trường sẽ :

- Thống kê và công bố cập nhật theo từng tuần kết quả đóng góp của các lớp trên các trang truyền thông của nhà trường.

- Cộng điểm thi đua cho 10 tập thể có hoạt động tích cực nhất trong chương trình thiện nguyện (dựa trên số lượng thống kê và đóng góp của các lớp trong cả chương trình)

- Khen thưởng cho tập thể lớp có ý tưởng sáng tạo, cách làm hay... đóng góp cho chương trình.

- Cấp chứng nhận cho tập thể, cá nhân đã tham gia vào chương trình thiện nguyện để phục vụ cho Đoàn viên, học sinh trong các kế hoạch cá nhân trong tương lai (du học, công tác...)

          Trên đây là sơ bộ kế hoạch cho chuyến đi Thiện nguyện năm học 2020 - 2021 của BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ. Kính mong, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, phụ huynh, các cơ quan, đoàn thể, các nhà hảo tâm, đoàn viên, học sinh trong toàn trường nhiệt tình tham gia, thắt chặt vòng tay nhân ái, chia sẻ những trái tim yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, còn nhiều thiếu thốn. Kính nhờ các đ/c giáo viên chủ nhiệm và BCH Đoàn Thanh niên đôn đốc các em học sinh toàn trường phối hợp với Đoàn trường để chương trình Thiện nguyện “Chia Sẻ Yêu Thương Từ Việc Làm Nhỏ” năm 2020 của nhà trường thành công, mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp. Trân trọng cảm ơn!

 

NHỮNG HÌNH ẢNH VỀ ĐỊA ĐIỂM MÀ HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG ĐẾN ĐỂ TẶNG QUÀ CHO CÁC EM MỒ CÔI, NGƯỜI GIÀ KHÔNG NƠI NƯƠNG TỰA

Tại nhà thờ Vinh Sơn - Thị Trấn Cổ Lễ - Huyện Trực Ninh - Nam Định

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website