Tin mới nhất

Xem thêm

Đại hội đại biểu Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kì 2015 - 2016

19/12/2015 - 07:29

Đại hội đại biểu Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ

Nhiệm kì 2015 – 2016

 

                 Được sự nhất trí của Nhà trường, ngày  30 tháng 08 năm 2015, Hội CMHS trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Đại hội đại biểu Hội cha mẹ học sinh nhiệm kì 2015 – 2016.

               Tổng số đại biểu được triệu tập 62, bao gồm Ban thường trực hội nhiệm kì 2014 – 2015, đại biểu các chi hội nhiệm kì 2015 – 2016. Khách mời là Ban lãnh đạo nhà trường, trưởng các đoàn thể trong trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp,  các ông bà nguyên chủ tịch hội các thời kì.

               Sau phần chào cờ, tuyên bố lí do , giới thiệu đại biểu, Đại hội lắng nghe dự thảo Báo cáo tổng kết công tác hội nhiệm kì 2014 – 2015 và Phương hướng hoạt động công tác hội nhiệm kì 2015 – 2016 do ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch hội nhiệm kì 2014 – 2015 , thay mặt đoàn chủ tịch trình bày. Báo cáo kiện toàn hoạt động của hội nhiệm kì qua, nêu rõ những ưu nhược điểm trong các hoạt động. Đặc biệt báo cáo đánh giá cao sự phối kết hợp sâu sát giữa Gia đình và Nhà trường trong giáo dục học sinh; phối hợp cùng nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 với những thành công mới. Trong nhiệm kì qua, hội đã ủng hộ to lớn cho nhà trường cả về vật chất và tinh thần. Xây tặng nhà trường công trình cổng trường với tổng số tiền gần 100 triệu đồng; khen tặng các em học sinh có thành tích cao trong học tập, các em có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ quỹ thắp sáng ước mơ nhiều triệu đồng…Báo cáo cũng chỉ rõ những tồn tại, đặc biệt là:  Ban thường trực Hội còn có lúc, có việc thiếu sâu sát nắm bắt thông tin; công tác  tham mưu, đề xuất với lãnh đạo nhà trường nhiều khi chưa kịp thời. Một số phụ huynh chủ yếu tập trung cho phát triển kinh tế, ít quan tâm đến việc học tập của con cái mình, còn ỷ lại cho người thân và nhà trường. Việc phối kết hợp với nhà trường trong giáo dục học sinh yếu kém ở một số phụ huynh vẫn chưa thường xuyên.

           Đại hội đề ra phương hướng hoạt động hội nhiệm kì 2015 – 2016, trong đó đặc biệt nhấn mạnh sự phối kết hợp sâu sát với nhà trường trong việc giáo dục HS, nhất là HS cá biệt. Hội đề xuất với nhà trường: Cần đề ra hệ thống giải  pháp thiết thực hơn để ngăn chặn xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật của học sinh; ngăn chặn tốt những tác động xấu từ  bên ngoài xã hội vào nhà trường; làm tốt hơn nữa công tác khuyến học khuyến tài, tích cực biểu dương khen ngợi những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến để thúc đẩy các phong trào hoạt động của nhà trường…

                Đại hội nhất trí cao chương trình hành động, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: toàn thể các bậc CM HS hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm chăm lo cho con cái, tạo điều kiện tốt nhất cho con em được học tập, rèn luyện ; mỗi bậc CMHS thực sự là cầu nối vững chắc với nhà trường cùng kết hợp tốt giữa 3 môi trường Gia đình - Nhà trường - Xã hội để giáo dục dạy dỗ dìu dắt con em chúng ta trở thành con ngoan trò giỏi, người công dân có ích cho xã hội.

 

             Đại hội lắng nghe ý kiến phát biểu của Thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng thay mặt lãnh đạo nhà trường về dự đại hội. Trong bài phát biểu, thầy giáo đánh giá cao sự phối kết hợp sâu sát của Hội với Nhà trường, đánh giá cao sự đóng góp to lớn của hội cho Nhà trường. Thầy cũng nêu rõ những tác động tiêu cực từ môi trường sống đến tâm lí HS, đến việc dạy học và giáo dục HS trong nhà trường. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, thầy đề xuất với Hội cần làm tốt một số vấn đề như:

   - Do điều kiện kinh tế, sự mưu sinh, nhiều bậc CMHS lao động, làm ăn xa, nên việc quan tâm dạy dỗ, quan tâm việc học hành của con cái chưa tốt. Thậm chí có sự phó mặc cho người thân. Đặc biệt  trong bối cảnh XH nảy sinh nhiều phức tạp,  các tai tệ nạn xã hội, bạo lực, cướp giật, nghiện hút, ăn chơi đua đòi ; sự bùng nổ của CNTT, những tác hại của mạng In ter net.. xâm nhập ngày càng mạnh mẽ vào đời sống giới trẻ, ảnh hưởng đến đời sống tâm lí tuổi vị thành niên, dẫn đến những lối sống lệch lạc, sa ngã, đua đòi, hưởng thụ, thích sống sành điệu, chểnh mảng học hành, chán học và bỏ học….. Cho nên CMHS  cần quan tâm hơn nữa đến dạy dỗ, và  học hành của con cái; đôi khi phải chấp nhận hi sinh nhiều mặt để vì con cái, trong đó có kinh tế.

   -  CMHS cần thường xuyên nắm bắt thông tin từ Nhà trường, trước hết là thầy cô CN, kịp thời uốn nắm những biểu hiện lệch lạc khi nó mới nhen nhóm, tìm cách tháo gỡ những bế tắc; quan tâm đến những vấn đề thời gian học, TKB để hạn chế tối đa việc HS lợi dụng la cà, đi chơi, chơi điện tử…

   - Vấn đề tình bạn, tình yêu trong lứa tuổi học trò có nhiều phức tạp. Hiên tượng yêu sớm, có thai ngoái ý muốn đang là vấn đề quan tâm của CMHS và toàn XH. Trước những vấn đề đó, CMHS cần kiên trì tìm hiểu mối quan hệ của con, khuyên răn và chỉ ra những hậu quả khôn lường của yêu sớm để các em có nhận thức đúng đắn về vấn đề này. Tuy nhiên CMHS trong giáo dục con phải tránh cả hai xu hướng hoặc dễ dãi quá hoặc quá tạo áp lực(la mắng, đánh đập ... ) đều không có tác dụng.

             Đại hội tiếp thu các ý kiến của Đại biểu về dự Đại hội. Đại hội bầu Ban chấp hành, Ban thường trực Hội; bầu ông Vũ Đức Đô, chi hội trưởng Hội CMHS lớp 10A1, làm Chủ tịch Hội CMHS nhiệm kì 2015 – 2016.

           Đại hội đại biểu Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ nhiệm kì diễn ra trong không khí đón chào năm học mới  2015 – 2016 của toàn ngành giáo dục, của thầy và trò nhà trường; Đại hội thể hiện quyết tâm hoàn thành thắng lợi nghị quyết; và phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học

                                                                 **********

                                             Một số hình ảnh về Hội Cha mẹ học sinh nhà trường

        

        

        

           

                            

        

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh về Đại hội

Tiện ích

  • Download tài liệu
  • Liên hệ
  • Thời khóa biểu
  • Xem điểm

Thông báo

Hỗ trợ trực tuyến

support

Video

Gương mặt tiêu biểu

Chân dung thầy cô

Quà tặng cuộc sống

Góc giải trí

Liên kết website