Tin mới nhất

Xem thêm

Ngày hội của những Nhà giáo

07/12/2015 - 02:19

Ngày hội của những Nhà giáo

*   *

              Hôm nay, ngày 20-11-2015, hoà trong không khí tưng bừng  chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, tôn vinh và dành cho người thầy những tình cảm cao đẹp nhất, Trường THPT Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, và tổng kết phong trào thi đua Hai tốt năm học 2014-2015.

             Về dự Lễ kỉ niệm với thầy và trò nhà trường có đồng chí Vũ Văn Liệu  - Huyện ủy viên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Quỳnh Phụ. Về phía Đảng ủy, UBND xã Quỳnh Hưng có ông Trần Đăng Viến – Bí thư Đảng ủy, ông Trần Viết Hiển – Đảng ủy viên, Chủ tịch UBND xã, đã về dự. Về phía Hội CMHS, có các ông nguyên chủ tịch hội các thời kì, các ông bà trong Ban thường trực, Ban chấp hành hội. Nhà trường còn được đón nhận nhiều tình cảm, sự quan tâm của các đoàn khách là Đảng ủy, UBND nhiều xã trong huyện, các cựu HS, các đơn vị, doanh nghiệp là đối tác của nhà trường.

          Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của các em HS lớp 12. Với ý nghĩa là để tri ân thầy cô trước khi ra trường, vì đây là ngày 20/11 cuối trong đời HS cấp THPT, các em HS 12 đã chuẩn bị chu đáo, công phu và đã để lại ấn tượng sâu sắc cho quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh

          Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thông qua diễn văn lễ kỉ niệm, tổng kết phong trào thi đua hai tốt năm học 2014 - 2015, phong trào thi đua nhân kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 1982 - 2015) và phát động phong trào thi đua năm học 2015 - 2016. Năm học 2014-2015, Trường THPT Nguyễn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Sở GD-ĐT; của Đảng uỷ, HĐND,UBND các cấp. Đặc biệt, nhà trường đón nhận sự quan tâm, sự chia sẻ những khó khăn, sự ủng hộ to lớn cả vật chất và tinh thần của các bậc cha mẹ học sinh,  Thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học đã đề ra. Toàn  trường có tỉ lệ lên lớp thẳng đạt 97,6 %. Tỉ lệ HS đạt Hạnh kiểm T&K là 98,4% . Tỉ lệ thi THPT quốc gia đạt 82,1%. Số HS đủ điều kiện  đỗ vào các trường ĐH trong cả nước đạt 42,5%. Có 12 em HS  đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Có 633 em HS đạt danh hiệu HS tiên tiến.

             Trong năm học, có nhiều thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lí được công nhận danh hiệu CSTĐ, LĐTT, và GV giảng dạy giỏi, GVCN giỏi. Trường THPT Nguyễn Huệ  tiếp tục giữ vững thương hiệu của mình; được các cấp và nhân dân trong huyện trân trọng. Về tập thể:      Trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh. Tổ KHXH đạt danh hiệu tập thể LĐTT xuất sắc. Tổ KHTN đạt danh hiệu tập thể LĐTT. Về cá nhân: Có 03 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua. Đó là, thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng, thầy giáo Vũ Đình Hiếu, thầy giáo Phan Thế Định.        29 thầy cô đạt danh hiệu LĐTT, 04 thầy cô đạt danh hiệu GV giảng dạy giỏi, 03 thầy cô đạt danh hiệu GVCN giỏi. Có 06 thầy cô giáo là cán bộ Đoàn được nhận Bằng khen, giấy khen các cấp. Thầy giáo Nguyễn Thành Đô - Phó bí thư Đoàn trường được Tỉnh đoàn tặng bằng khen. 06 thầy cô giáo tham gia Hội giảng GVG cấp tỉnh đều đạt loại giỏi. Đó là: Thầy Nguyễn Trung Dũng - Môn Toán, Thầy Phan Thế Định - Môn Vật lý, Cô Chu Thị Hương - Môn Tiếng Anh, Cô Bùi Thị Huyền  - Môn Ngữ văn, Cô Phạm Thị Thu - Môn Địa lý, Cô Nguyễn Thị Vĩnh - Môn GDCD. Trong đó có 03 thầy cô đạt giải Nhì.       Thầy Nguyễn Trung Dũng và Cô Phạm Thị Thu được UBND huyện Quỳnh Phụ tặng Giấy khen về thành tích tiêu biểu.

             Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 33 năm ngày NGVN năm nay, cả thầy và trò hăng hái thi đua dạy tốt và học tốt, thầy phấn đấu có nhiều giờ dạy hay, trò hăng say học tốt. Kết quả đã có 18 thầy cô giáo đăng kí hội giảng, kết quả có 18/18 giờ dạy xếp loại Giỏi. Có 02 cô giáo đạt thành tích tiêu biểu về công tác dạy học. Đó là: Cô giáo Bùi Bích Hạnh và cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Tổ KH XH.      Các tập thể lớp tích cực thi đua giành nhiều giờ học tốt, nhiều điểm tốt kính tặng thầy cô giáo . Kết quả có 02 tập thể lớp dẫn đầu, đó là:  12a2,  và 10A6 và nhất là lớp 10A6 – một lớp mới vào trường nhưng có rất nhiều cố gắng. Có 101 em đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện được khen thưởng; trong đó có 09 em đạt xuất sắc.

           Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Văn Hoàng tiếp tục phát động phong trào thi đua Hai tốt năm học 2015 - 2016.  Năm học 2015-2016 đã đi gần nửa chặng đường. Đây là năm học diễn ra trong bối cảnh có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của địa phương và của Đất nước: Năm diễn ra ĐH Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ 19; Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Đây là năm thứ 2 thực hiện chương trình hành động của Chính phủ, Kế hoạch hành động của ngành giáo dục, Chương trình hành động của UBND Tỉnh Thái Bình thực hiện  NQ 29 của của Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu CNH HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Với một quyết tâm cao, các thầy giáo cô giáo , các cán bộ CNV nhà trường cần đoàn kết, chung tay góp sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ CNV nhà trường cần tiếp tục  hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động  học tập, làm theo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Mỗi nhà giáo cần phải có tấm lòng yêu nghề thực sự, có lòng nhân ái, vị tha sâu sắc, phải tích cực trau dồi phẩm chất cách mạng, nâng cao kĩ năng nghề nghiệp, đổi mới mạnh mẽ PPDH. Thầy cô giáo phải vì HS mà nghiên cứu, mà đầu tư để nâng cao chất lượng giảng dạy, để đào tạo một thế hệ trẻ vừa có tri thức văn hóa vừa có phẩm chất đạo đức tốt đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Mỗi thầy cô phải xứng đáng là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, người kĩ sư tâm hồn

               Thay mặt các đại biểu về dự, ông Vũ Đức Đô chủ tịch Hội CMHS nhà trường phát biểu. Bài phát biểu ngắn gọn nhưng sâu sắc. Trong đó, ông đã thay mặt các bậc CMHS nói lời tri ân các thầy cô giáo; đề ra phương châm kết hợp sâu sắc ba môi trường giáo dục HS: Gia đình - Nhà trường - xã hội. Tiếp theo là bài phát biểu cảm nhận của em Phạm Thu Hà - HS lớp 11a2 thay mặt cho hơn 1000 HS nhà trường. Trong bài phát biểu, em Hà ca ngợi công lao thầy cô giáo - những kĩ sư tâm hồn, người mở lối tương lai cho các thế hệ học trò. Em cũng hứa phấn đấu chăm ngoan học tốt, đáp ứng niềm mong mỏi của cha mẹ, thầy cô.

           Sau đó là phần trao thưởng các danh hiệu thi đua năm học 2014-2015, đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015.

          Phần tiếp theo của chương trình là giao lưu các thế hệ CMHS và Nhà trường. Tại phòng Hội đồng Nhà trường, cuộc giao lưu tọa đàm diễn ra trong một không khí ấm áp, đầy nghĩa tình. Các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa thầy cô giáo và cha mẹ HS được chuẩn bị công phu, khá đặc sắc.

 

 

*

*   *

Một số hình ảnh về Lễ kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường THPT Nguyễn Huệ

Tiết mục kịch câm của HS 12A4

Tiết mục múa nón của HS 12A1

Tiết mục nhảy trên nền nhạc của HS 12A3

Tiết mục hát múa của các cô giáo

Tiết mục múa quạt của HS 12A5

Ông Bùi Quang Ất, nguyên chủ tịch Hội CMHS tặng hoa nhà trường

Ông Vũ Đức Đô, chủ tịch Hội CMHS tặng hoa nhà trường

Thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng thông qua Diễn văn Lễ kỉ niệm

Thầy giáo Phạm Hùng trao thưởng cho CB-GV

          

                                                                                          Bài và ảnh của cô giáo Nguyễn Thị Kiều Oanh

Tiện ích

  • Download tài liệu
  • Liên hệ
  • Thời khóa biểu
  • Xem điểm

Thông báo

Hỗ trợ trực tuyến

support

Video

Gương mặt tiêu biểu

Chân dung thầy cô

Quà tặng cuộc sống

Góc giải trí

Liên kết website