VIẾT TIẾP GIẤC MƠ - GIẢI BÓNG ĐÁ NAM HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ LẦN THỨ II

Đã gần 1 năm sau chức vô địch ấn tượng của 10A8 khi Giải bóng đá nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm học 2019 – 2020. Nhưng dư âm của nó vẫn còn đang len lỏi trong tiềm thức của các thầy cô giáo, các cổ động viên và đặc biệt là các nam sinh trường THPT Nguyễn Huệ - những người đang chờ một cơ hội để thể hiện mình, để trở về bản ngã, để cống hiến và cũng là để viết tiếp giấc mơ còn dang dở...

Nắm bắt được điều này, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng nhà trường, trưởng BTC giải - đã chỉ đạo Đoàn trường gấp rút lên kế hoạch, tuyên truyền, phổ biến điều lệ giải, hoàn thiện công tác tổ chức... để đưa giải đấu nhanh chóng trở lại. Và đây cũng là hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp quan trọng, góp phần hình thành và hoàn thiện kĩ năng mềm cho học sinh qua những trải nghiệm thực tế cùng nhau. Đồng thời giải đấu cũng nằm trong chuỗi những hoạt động trọng điểm chào đòn ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 của học sinh toàn trường.

Và sau rất nhiều cố gắng của BTC, sau rất nhiều những câu hỏi dồn dập của các bạn nam học sinh, sau quá trình chuẩn bị một cách rất chuyên nghiệp của các lớp... 7h sáng Chủ Nhật ngày 27/09/2020, tại sân bóng cỏ nhân tạo Dệt thành phố Nam Định. Giải bóng đá nam học sinh trường THPT Nguyễn Huệ lần thứ II chính thức khai màn!

Với 7 trận đấu diễn ra trên 3 khung giờ 7h, 8h và 9h các cầu thủ Nguyễn Huệ đã biến sự khao khát và mong chờ bấy lâu bằng những hành động cụ thể trên sân bóng. Họ cháy hết mình khi nhập cuộc, rồi ghi tới 33 bàn thắng vào lưới đối phương, với tỉ lệ cực cao là 4,7 bàn/ trận. Để biến ngày khai mạc giải thành những bữa tiệc Bóng Đá thịnh soạn. Trong đó cá biệt có tới 2 trận đấu kết thúc với tổng số 7 bàn thắng được ghi cho cả hai bên. Có tới 7 cầu thủ ghi được cú đúp và 1 cầu thủ lập được Hattrick trong ngày ra quân.

Kết quả cụ thể sau vòng đấu đầu tiên như sau:

Dường như chưa thỏa mãn với những gì đã làm ngày ra quân. Ở vòng đấu thứ 2, lần này các đội thậm chí còn nhập cuộc quyết liệt và máu lửa hơn, để rồi khi tiếng còi mãn cuộc trận đấu cuối cùng của lượt trận vang lên, một loạt kỉ lục của giải đấu ra đời:

- Trận đấu có nhiều bàn thắng nhất 12 bàn: 12A5 – 10A5.7.8 ( 12 – 0)

- Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu: Tấn Cường 12A5 (6 bàn)

- Vòng đấu có nhiều bàn thắng nhất : 36 bàn thắng.

Đồng thời, lượt đấu cũng đã xác định được 5 đội bóng chính thức lọt vào vòng Tứ Kết năm nay là: 12A1, 10A1, 12A5, 12A2 và nhà đương kim vô địch 11A8. Nhưng điều này không làm giải đấu của chúng ta bớt căng thẳng, trái lại nó càng làm cho tính cạnh tranh tranh càng thêm khốc liệt khi tất cả các đội bóng còn lại trên lý thuyết đều còn cơ hội cho 3 suất đi tiếp!

Cuộc đua đến danh hiệu “Chiếc giày vàng” và “ Găng tay vàng” cũng đang chứng kiến những cú bứt phá ngoạn mục. Tấn Cường, thủ lĩnh của Á Quân năm vừa rồi của 11A2 (năm nay em chuyển sang đầu quân cho 12A5) đã chính thức vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 6 bàn thắng, ngay sau đó là Huy Thưởng của 12A2 và 5 cầu thủ phía sau cùng ghi được 3 bàn thắng.

Danh hiệu “Găng Tay Vàng” đang chứng kiến sự độc tôn của Huy Thành - thủ môn 12A5 khi đến thời điểm này, em vẫn chưa để thủng lưới bàn thắng nào. Nhưng rõ ràng đây mới chỉ là diễn biến ban đầu, bởi vì tính chất căng thẳng của loạt đấu Tứ Kết và Bán Kết mới là liều thuốc thử đủ liều cho bản lĩnh của những người gác đền. Và người xứng đáng nhất có thể là bất kì ai!

Với tất cả những diễn biến trên, với những sự cạnh tranh âm thầm như những cơn sóng ngầm kìm nén, chúng ta hoàn toàn có lí do để chờ đợi các trận đấu tới của giải bóng đá sẽ là những cuộc thi đấu bùng nổ, những màn đấu trí căng thẳng hay những trò chơi cân não thực sự.

Vòng Tứ Kết, Bán Kết và Chung Kết sẽ là nơi để các cầu thủ Nguyễn Huệ thể hiện bản lĩnh thực sự của mình. Chặng đường đó còn rất dài, phải đi rất xa ! Hy vọng con đường Đế Vương khi qua đỉnh Olympia của họ sẽ không cô độc khi có sự hiện hữu của quý vị, những CĐV tuyệt vời đã, đang và sẽ đến sân để tiếp sức cho họ.

BTC trân trọng cảm ơn và kính mời !

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA VÒNG ĐẤU THỨ NHẤT VÀ THỨ HAI

Bài viết Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ