A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ CHÀO MỪNG

40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2022)

          Thực hiện công văn hướng dẫn, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định về nhiệm vụ năm học và Kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2022- 2023, đồng thời chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức triển khai, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, gối sóng và đạt hiệu quả cao.

         Trước hết phải kể đến các hoạt động văn hóa, thể thao đầy sôi động của thầy và trò nhà trường.

Với học sinh, ngay từ đầu tháng 9, Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức thành công giải Bóng đá nam hướng tới ngày 20/11. Những trận bóng tranh giải ngoạn mục đã khẳng định sức mạnh đoàn kết trong mỗi tập thể lớp và giữa các tập thể lớp.

Hình ảnh 1: Lễ Khai mạc giải Bóng đá nam mùa thứ 3

Hình ảnh 2: Hình ảnh trận giải tại Giải Bóng đá nam chào mừng 20/11

            Khép lại giải Bóng đá nam cũng là lúc cuộc thi nhảy, dân vũ Nắng sân trường mùa thứ 3 mở ra. Sau những tiết học sôi nổi, học sinh lại miệt mài luyện nhảy, tập dân vũ. Sân trường tuy hẹp đã bung nở những vũ điệu khỏe đẹp, sáng tạo trong những giờ giải lao. Hòa điệu cùng sắc nắng vàng hoe, khí trời trong trẻo, dịu mát, thầy trò và phụ huynh học sinh cùng “cháy hết mình” với 24 màn thi nhảy, dân vũ xuất sắc. Nắng sân trường mùa thứ ba của hơn 1.000 học sinh nhà trường là một món quà độc đáo tri ân các thầy giáo, cô giáo nhân ngày 20/11, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh học sinh trường THPT Nguyễn Huệ tự tin, năng động, sáng tạo trong thời đại mới.

 

Hình ảnh 3 + 4 + 5 + 6: Cuộc thi nhảy, dân vũ Nắng sân trường mùa thứ ba

        Đặc biệt nhất, một bản hòa tấu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam vang ngân từ chính từ những người kĩ sư tâm hồn của chúng ta. Đó là sự tham gia đầy hăng say của 15 thầy giáo, cô giáo tranh tài ở các môn Cầu lông, Bóng bàn, Kéo co tại Giải thể thao CBQL, giáo viên, nhân viên do Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định tổ chức từ ngày 27/7/2022 đến ngày 31/7/2022. Các thầy giáo, cô giáo đã mang về Cờ giải Ba toàn đoàn cùng nhiều giải thưởng cá nhân. Đầu tháng 11 vừa qua, thầy giáo Trần Hữu Trường là một trong những gương mặt của Đoàn thể thao Nam Định tham gia Hội thao Người giáo viên Nhân dân toàn quốc năm 2022. Tại hội thao này, tay cầu của chúng ta đã để lại ấn tượng đẹp của lối phòng thủ bình tĩnh, cách xử lí già dặn kết hợp với những cú đập cầu mạnh mẽ, thần tốc. Có thể khẳng định rằng những người lái đò thầm lặng không chỉ say mê chuyên môn mà còn nỗ lực trong mọi hoạt động. Dù làm gì, người thầy đều tận tụy, tâm huyết với khát vọng xây dựng hình ảnh đẹp, mẫu mực trong tâm trí học trò thân yêu của mình!

 

Hình ảnh 7: Thầy giáo Trần Xuân Thủy tranh tài tại Giải thể thao CBQL, GV, NV

Hình ảnh 8: Lễ trao thưởng cho Đoàn thể thao nhà trường

Hình ảnh 9: Thầy giáo Trần Hữu Trường cùng toàn đoàn tham dự Hội thao

Người giáo viên Nhân dân toàn quốc năm 2022

            Trọng điểm nhất để chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam chính là hoạt động chuyên môn dạy học.

Học sinh hăng hái thi đua giành Hoa điểm tốt. Thầy giáo, cô giáo say mê thi đua Dạy tốt. Trong tháng 10 và tháng 11 vừa qua, nhà trường đã tổ chức thành công Hội thảo về công tác chủ nhiệm trong thời kì mới và Hội giảng về chương trình GDPT 2018.

 

Hình ảnh 10: Hội thảo về công tác chủ nhiệm lớp trong thời kì mới

 

Hình ảnh 11: Cô giáo Lý Hải Nhẫn và lớp 10A1 trong tiết Hội giảng 20/11

 

Hình ảnh 12: Thầy giáo Trần Xuân Thủy và lớp 10A6 trong tiết Hội giảng 20/11

 

Hình ảnh 13: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai và lớp 10A7 trong tiết Hội giảng 20/11

         Trong các tiết Hội giảng này,  cô giáo Lý Hải Nhẫn, thầy giáo Trần Xuân Thủy và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai đã thực hiện được việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực và phẩm chất cho học sinh, ứng dụng sáng tạo công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học.

Sau các tiết Hội giảng, các thầy giáo, cô giáo đã được nghe đồng chí Ngô Hà Vũ – Phó Trưởng phòng GDTrH – trao đổi một cách cụ thể về việc soạn giáo án và tổ chức các hoạt động học thực hiện chương trình GDPT 2018 cùng các giải pháp nâng cao thương hiệu nhà trường trong thời kì mới.

         Ngôi trường có bề dày thành tích này có “một tài sản vô giá”. Đó là sự tận tâm với nghề, tình yêu thương học trò, sự thích ứng nhanh nhạy của đội ngũ nhà giáo; tinh thần đoàn kết, tính quyết đoán, bản lĩnh đổi mới của Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường.

 

Hình ảnh 14: Đồng chí Ngô Hà Vũ và BGH tặng hoa thầy giáo, cô giáo Hội giảng 20/11

 

Hình ảnh 15: Đồng chí Ngô Hà Vũ trao đổi về việc thực hiện CT 2018

          Ngày 19/11, thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức Kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong buổi kỉ niệm này, nhà trường hân hoan được đón sự trở về ấm áp các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự tri ân quý giá của cựu học sinh nhà trường.

 

Hình ảnh 16: Các thế hệ nhà giáo của nhà trường

            Dễ nhận thấy mái trường mang tên người anh hùng áo vải cờ đào trên đất Thành Nam văn hiến ngời sáng Hào khí Đông A đang vững bước đi lên với một sức sống mới!  Sự vững bước ấy, sức sống mới ấy có được bởi thầy và trò nhà trường nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, sự tạo dựng bền bỉ, thầm lặng của bao thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự đóng góp miệt mài, ý nghĩa bằng học tập, rèn luyện của bao thế hệ học sinh cùng sự đồng hành bền vững của phụ huynh học sinh nhà trường. Trường THPT Nguyễn Huệ đã và đang bước tới tương lai bằng nhịp của sự đoàn kết, sáng tạo, bứt phá! 

            Tháng 11 tươi sắc muôn nơi, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ xin được tri ân các thầy giáo, cô giáo - Những người lái đò thầm lặng trong sự nghiệp trồng người cao quý! Xin được tôn vinh nghề dạy học – Nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo bậc nhất trong các nghề sáng tạo!

Tác giả bài viết: Bùi Thị Nụ, Phó Hiệu trưởng, Trường THPT Nguyễn Huệ        


Tác giả: Trường THPT Nguyễn Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website