A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi học sinh giỏi quốc gia: Nam Định dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt giải ở kì thi HS giỏi quốc gia nhưng đơn vị xuất sắc nhất là Nam Định. Với tổng số 90 thí sinh dự thi, Nam Định có đến 78 em đạt giải, đạt tỷ lệ gần 87%. Tỷ lệ này của Hà Nội gần 83%.

Đoàn dẫn đầu số lượng thí sinh đạt giải là Hà Nội với 140 em, tiếp đến Hải Phòng (85 em), Nghệ An (82 em), Hải Dương (81 em), Nam Định (78 em). Hà Nội cũng là đơn vị có thí sinh đạt giải Nhất nhiều nhất với 8 em gồm 2 giải Hóa học, 1 Sinh học, 1 Tin học, 1 Văn học, 2 Tiếng Anh và 1 Tiếng Nga.

Cả nước có 18 đơn vị có thí sinh dự thi đạt được giải Nhất. Tổng số thí sinh đạt giải nhất cả nước là 43. Đặc biệt là ở môn Vật lý, Toán học chỉ có duy nhất một em đạt giải Nhất. Cụ thể, ở môn Toán, em Nguyễn Tuấn Hải Đăng - học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên KHTN (ĐHQGHN) được 33 điểm, đạt giải Nhất; ở môn Vật lý em Nguyễn Hồng Ngọc - học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) được 32,25 điểm, đạt giải Nhất.

Ở kì thi học sinh giỏi quốc gia năm nay cho thấy sự chuyển mình của một số địa phương vùng cao. Đáng chú ý là Điện Biên có 24 giải với 1 giải Nhất môn Văn học; Hòa Bình có 41 giải. Qua đây cho thấy, các tỉnh vùng cao cùng đang ngày càng chú trọng đến công tác đầu tư cho trường THPT chuyên.

 


Nguồn:namdinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website