A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời tri ân xúc động của học sinh lớp 12 niên khóa 2019-2022 trong lễ tri ân và trưởng thành

Trong lễ Tri ân và trưởng thành, học sinh Nguyễn Hồng Nhung thay mặt các bạn học sinh lớp 12 phát biểu tri ân nghĩa sinh thành của cha mẹ và công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. 

 

 

ính thưa quý vị đại biểu khách quý
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo
Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

          Hôm nay con rất vinh dự tự hào khi được thay mặt cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Huệ được bày tỏ những cảm xúc của mình trong buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 và lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2019-2022 đầy trang trọng này.

          Lời đầu tiên, cho phép con được kính gửi tới các vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo và toàn thể các bạn học sinh lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Năm học 2021-2022 là một năm học vô cùng khó khăn và nhiều thử thách đối với toàn ngành GDDT Nam Định nói chung, trường THPT Nguyễn Huệ nói riêng khi hầu hết thời gian học tập của các bạn học sinh bị gián đoạn, những tác động của dịch bệnh cũng làm trì hoãn những kế hoạch đặt ra trong năm học mới. Thế nhưng, đây lại là năm học với rất nhiều thành công của thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ. Con vô cùng hãnh diện và tự hào khi nhìn lại chặng đường học tập và phát triển – một chặng đường đầy thách thức với những điều mới lạ. Mỗi sự kiện mỗi hoạt động mà thầy trò chúng ta cùng nhau tạo dựng nên đều rất đáng trân trọng. Nhớ lại những ngày, chúng ta gặp nhau qua lớp khẩu trang, giao tiếp nhiều hơn qua ánh mắt. Ngoài sách vở còn có thêm cồn sát khuẩn, máy đo nhiệt độ. Những giờ chào cờ cũng chỉ diễn ra trọn vẹn trong lớp học. Các dự án, các hoạt động trải nghiệm đều được thực hiện qua màn ảnh nhỏ, cả thầy và trò nhanh chóng xây dựng hình thức học tập mới, giờ học vẫn được đảm bảo, các hoạt động vẫn được các bạn nhiệt tình tham gia. Dù là học tập theo phương pháp nào, thầy trò trường THPT Nguyễn Huệ đã không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới và thích nghi kịp thời để cho ra đời những sản phẩm học tập chất lượng, đẩy mạnh chiến dịch “nghỉ dịch không nghỉ học”.

             Mùa hạ của chúng ta năm nay! Mùa bồng bềnh những áng mây rơi, có cơn mưa ướt mềm nỗi nhớ! Mùa cho ta mê mải đi tìm những kỷ niệm xưa, mùa lục lọi trong trang lưu bút, mùa nhạt nhòa nếp gấp thời gian, mùa lang thang vô định những chiều trở gió. Chuyến tàu tuổi trẻ của chúng con - chuyến tàu một chiều của hạ đỏ năm ấy sẽ luôn còn lại ở đây, để nhắc nhớ rằng, chúng con chính là tuổi trẻ của Nguyễn Huệ.

Ngày hôm nay, khi đứng trên bục phát biểu, chúng con biết bản thân đã khôn lớn và trưởng thành đến nhường nào. Ở cái tuổi 18 có biết bao chông chênh, những niềm vui, nỗi buồn và cả những khó khăn thách thức đang chờ đợi. Đôi cánh của chúng con đã đủ cứng cáp để có thể bay xa, nhận thức của con đã đủ chín chắn để quyết định tương lai của chính mình. Ba năm cấp 3 trôi qua thật nhanh, nhưng trên hết chúng con thấy tự hào vì mình đã tiến gần hơn với đam mê và khát vọng, được sống cuộc đời mà mình mơ ước, tràn đầy lòng biết ơn cùng tình yêu trên mỗi bước đường đi. Nhìn lại bản thân, chúng con thấy mình đã vượt qua được quãng thời gian mày mò trong bóng tối, đã bứt phá thành công, tìm thấy lí tưởng và tỏa sáng trên con đường mình đã chọn.                 

Kính thưa các vị đại biểu,
Kính thưa các thầy giáo cô giáo,
Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

              Không biết đã trải qua bao nhiêu mùa nắng, mùa mưa , chặng đường ba năm ngắn ngủi giờ đây đã trở thành một cuốn sổ nhật kí ghi lại những kỉ niệm rạng rỡ của tuổi học trò. Đứng trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mình, chúng con muốn dành những lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến cha mẹ, thầy cô - những người đã nâng bước chúng con trong suốt những chặng đường dài vừa qua.

Cha mẹ kính yêu!

              Sinh ra, nuôi lớn và dạy dỗ chúng con nên người, cha mẹ trải qua biết bao nhiêu khó nhọc, vất vả. Từ những ngày đầu cầm tay, dắt chúng con vào lớp Một, cha mẹ đã đặt hết tất cả niềm tin và hy vọng về một tương lai tươi sáng. Cha mẹ vẫn nỗ lực làm việc mỗi ngày để chúng con có cuộc sống đủ đầy, bù lại mái ấm sẽ luôn tràn ngập niềm vui và tình yêu thương. Không phải là lí thuyết trong sách vở, cha mẹ đã dạy dỗ chúng con bằng chính kinh nghiệm của đời người từng trải. Cho chúng con hiểu dù bận rộn đến đâu cũng nên dành thời gian cho người thân, gia đình, rằng mình cần làm gì để đem lại những điều có ích, cần phải suy nghĩ và hành động ra sao cho xứng đáng với tất cả những gì bản thân được đón nhận. Bước chân con qua từng khắc thời gian, ngày nối ngày, năm nối năm, sau ngần ấy những thăng trầm, cha mẹ suốt đời vẫn luôn thầm lặng vì chúng con như thế. Công lao của cha mẹ lớn như trời biển, để con luôn khắc ghi:
                                      “Con đã từng mơ hiểu được tâm hồn
                                       Của một người mà con yêu tha thiết
                                       Nhưng suốt đời con cũng không hiểu hết
                                       Những yêu thương mẹ cha lớn nhường nào…”

Thầy cô kính yêu!

               Đối với chúng con được đi học đã là một niềm hạnh phúc, nay được làm học trò của thầy cô niềm hạnh phúc ấy càng nhân lên nhiều lần. Mỗi thầy cô đã cho con một mảnh ghép làm nên cuộc đời với đầy đủ nhân cách và trí tuệ, tình cảm và vốn sống. Thầy cô cho chúng con biết cái hay của chữ nghĩa, cái rộng lớn của kiến thức đời người. Mười hai mùa phượng nở, những gì con có được ngày hôm nay là nhờ tình yêu thương và tấm lòng nhiệt huyết với nghề của những người bụi phấn rơi đầy tay. Ngọn lửa tâm hồn trong con chưa bao giờ vụt tắt khi chính thầy cô vẫn luôn là những người bảo vệ nó trước sóng gió cuộc đời. Cho chúng con hiểu cuộc đời này vẫn luôn cần một tấm lòng nhân hậu, một trái tim tử tế, biết sống và cống hiến, biết trân trọng và biết yêu thương. Thầy cô đã hi sinh cuộc đời mình, âm thầm bảo ban, dạy dỗ những đứa con hiểu được lẽ phải cuộc đời. Chúng con biết thầy cô đã vất vả thế nào khi lái những con đò, biết bao giọt mồ hôi vội lau đi, những mệt nhọc giấu kín. Tình yêu của thầy cô nảy mầm nơi đáy tim, gieo hạnh phúc và những điều tốt đẹp đến với chúng con. Mang theo cuộc đời mình không chỉ là hành trang tri thức, với chúng con đó còn là sự biết ơn và tình cảm chân thành đối với những người giáo viên đáng kính. Chúng con luôn khắc ghi:
                                          “Thời gian qua, mùa thu nay có khác
                                            Bao chuyến đò qua chốn ấy sông sâu
                                            Nghĩa thầy cô một đời không trả hết
                                            Dẫu đời con qua biết mấy nhịp cầu.”

              Và ngày hôm nay, trong thời khắc thiêng liêng, trong con với bao cảm xúc ngổn ngang khó tả. Chúng con muốn dành những lời cảm ơn chân thành tới những người cha người mẹ, những người thầy, người cô đáng quý của mình.  Chúng con cảm ơn cha mẹ - những người thầy đầu tiên đã dạy cho chúng con biết giá trị của cuộc sống. Cha mẹ đã luôn ở bên, yêu thương săn sóc, ân cần bảo ban, đồng hành, sát cánh và hỗ trợ hết mình để chúng con vượt qua những giông tố, không ngừng rèn luyện, phát triển và hoàn thiện bản thân. Chúng con cảm ơn thầy cô với những bài học từ triền núi cao vì cho con biết đất nước mình thật xinh đẹp. Cảm ơn những bài học từ phương xa vì cho con cơ hội được vươn ra thế giới. Cảm ơn những bài học từ vùng quê nghèo, đồng ruộng sâu vì cho con vun đắp tương lai từ những điều bình dị. Cảm ơn thầy cô vì những tiếng dạ thưa, vì những bài học để làm người tử tế.

Các bạn học sinh khối 12 thân mến!

           Bước ra khỏi vòng tay của cha mẹ, thầy cô, giờ đây là lúc để mỗi người có thể đứng vững trên đôi chân, được quyết định cuộc đời của chính mình, được xây dựng nên thế giới mà mình đã đang và sẽ tiếp tục kiến tạo. Thành công sẽ đến với những ai biết rõ mình muốn điều gì và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được điều đó. Điều tiên quyết mà tôi nghĩ là luôn cần đến sự nỗ lực và sự kiên cường, dù tôi không biết ngày mai sẽ ra sao, nhưng tôi tin: Hành động có thể quyết định tương lai của chính bạn.

Tôi và các bạn đã cùng nhau kiên cường bản lĩnh vượt mọi bão giông, đã dùng tất cả năng lực, trí tuệ, niềm tin để đi đến ngày hôm nay. Hành trình 12 năm, bạn có thể mỉm cười nếu bạn sẵn lòng trở nên mạnh mẽ, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng tiến bước, chuẩn bị đầy đủ để chinh phục kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Hãy tin rằng, chúng ta sở hữu sức mạnh biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Vậy nên, trong giây phút thiêng liêng và quý giá này, một hành trình mới, một chặng đường mới, tôi hi vọng các bạn vẫn luôn duy trì ngọn lửa nhiệt huyết trong tim, hãy vượt qua khỏi ranh giới chật hẹp và vươn đến những mục tiêu cao cả. Áp lực nào rồi cũng đều được giải quyết, nỗ lực nào cũng đều được ghi nhận, thành công nào cũng đều được trân trọng một cách xứng đáng. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè, những người mà bạn luôn yêu quý và tin tưởng. Bạn không hề đơn độc, bởi bố mẹ, thầy cô và bạn bè sẽ luôn đồng hành cũng bạn trên mỗi bước đường đi.

             Cuối cùng, hòa chung trong không khí hân hoan, dâng trào cảm xúc của buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 thay mặt cho học sinh khối 12 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung con xin kính chúc quý vị đại biểu khách quý, các bác phụ huynh, các thầy giáo cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Chúng con xin hứa sẽ làm hết sức, hoàn thành xuất sắc các bài thi, đạt được nguyện vọng của mình để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô. Chúc các bạn học sinh lớp 12 giữ gìn sức khỏe thật tốt, bản lĩnh, tự tin và chiến thắng trong kì thi THPT Quốc gia. Chúc các em học sinh lớp 10,11 trở thành điểm tựa sáng, học tập tốt, kỉ luật tốt góp phần ghi dấu rạng danh cho những trang sử vàng của nhà trường. Hơn tất cả, mái trường THPT Nguyễn Huệ sẽ luôn và mãi mãi là niềm hạnh phúc và tình yêu lớn của chúng con trong suốt cuộc đời này.

Con xin chân thành cảm ơn!

 Em Nguyễn Hồng Nhung lớp 12A4 phát biểu tri ân

Các con đại diện học sinh các lớp tặng hoa tri ân các bậc phụ huynh đại diện cho các lớp

 Các con tặng hoa tri ân thầy cô giáo chủ nhiệm lớp 12


Học sinh lớp 12 với ca khúc rất xúc động "Chẳng còn những ngày ấy"


Tác giả: Nguyễn Hồng Nhung-học sinh 12A4
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website