A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời tri ân xúc động của học sinh lớp 12 niên khóa 2019-2022 trong lễ tri ân và trưởng thành

Trong lễ Tri ân và trưởng thành, học sinh Nguyễn Hồng Nhung thay mặt các bạn học sinh lớp 12 phát biểu tri ân nghĩa sinh thành của cha mẹ và công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo. 

 

 

ính thưa quý vị đại biểu khách quý
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo
Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

          Hôm nay con rất vinh dự tự hào khi được thay mặt cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Huệ được bày tỏ những cảm xúc của mình trong buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 và lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2019-2022 đầy trang trọng này.

          Lời đầu tiên, cho phép con được kính gửi tới các vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo và toàn thể các bạn học sinh lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Năm học 2021-2022 là một năm học vô cùng khó khăn và nhiều thử thách đối với toàn ngành GDDT Nam Định nói chung, trường THPT Nguyễn Huệ nói riêng khi hầu hết thời gian học tập của các bạn học sinh bị gián đoạn, những tác động của dịch bệnh cũng làm trì hoãn những kế hoạch đặt ra trong năm học mới. Thế nhưng, đây lại là năm học với rất nhiều thành công của thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ. Con vô cùng hãnh diện và tự hào khi nhìn lại chặng đường học tập và phát triển – một chặng đường đầy thách thức với những điều mới lạ. Mỗi sự kiện mỗi hoạt động mà thầy trò chúng ta cùng nhau tạo dựng nên đều rất đáng trân trọng. Nhớ lại những ngày, chúng ta gặp nhau qua lớp khẩu trang, giao tiếp nhiều hơn qua ánh mắt. Ngoài sách vở còn có thêm cồn sát khuẩn, máy đo nhiệt độ. Những giờ chào cờ cũng chỉ diễn ra trọn vẹn trong lớp học. Các dự án, các hoạt động trải nghiệm đều được thực hiện qua màn ảnh nhỏ, cả thầy và trò nhanh chóng xây dựng hình thức học tập mới, giờ học vẫn được đảm bảo, các hoạt động vẫn được các bạn nhiệt tình tham gia. Dù là học tập theo phương pháp nào, thầy trò trường THPT Nguyễn Huệ đã không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới và thích nghi kịp thời để cho ra đời những sản phẩm học tập chất lượng, đẩy mạnh chiến dịch “nghỉ dịch không nghỉ học”.

             Mùa hạ của chúng ta năm nay! Mùa bồng bềnh những áng mây rơi, có cơn mưa ướt mềm nỗi nhớ! Mùa cho ta mê mải đi tìm những kỷ niệm xưa, mùa lục lọi trong trang lưu bút, mùa nhạt nhòa nếp gấp thời gian, mùa lang thang vô định những chiều trở gió. Chuyến tàu tuổi trẻ của chúng con - chuyến tàu một chiều của hạ đỏ năm ấy sẽ luôn còn lại ở đây, để nhắc nhớ rằng, chúng con chính là tuổi trẻ của Nguyễn Huệ.

Ngày hôm nay, khi đứng trên bục phát biểu, chúng con biết bản thân đã khôn lớn và trưởng thành đến nhường nào. Ở cái tuổi 18 có biết bao chông chênh, những niềm vui, nỗi buồn và cả những khó khăn thách thức đang chờ đợi. Đôi cánh của chúng con đã đủ cứng cáp để có thể bay xa, nhận thức