A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TỔNG KÊT NĂM HỌC – VINH DANH THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG NĂM HỌC 2021-2022

Cánh phượng hồng đã nở, tiếng ve sầu đã bắt đầu ngân nga trên những vòm lá báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Đây cũng là lúc thầy trò Trường THPT Nguyễn Huệ điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.

Năm học 2021-2022 thật đặc biệt, một năm học mà thầy và trò nhà trường vừa chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch COVID-19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhằm tổng kết và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua. Ngày 21/5/2022, trường THPT Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học, vinh danh thầy cô giáo và các em học sinh đạt được thành tích cao, tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh niên khóa 2019-2022.

Về dự lễ tổng kết, vinh dự cho thầy và trò nhà trường được đón tiếp: bác Phí Thị Thu Huyền, bác Tăng Thị Thanh Huyền – Phó trưởng ban đại diện chi hội phụ huynh Nhà trường và 24 bác phụ huynh trong trường trực ban đại diện cha mẹ học sinh Nhà trường; Anh Ngô Minh Phượng – Trưởng ban liên lạc cựu học sinh, cựu học sinh khóa 1. Cùng các anh chị đại diện trong ban liên lạc Hội cựu học sinh Nhà trường; Chị Vũ Thị Kim Thanh – Giám đốc công ty Hồng Phát; Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Cô giáo Bùi Thị Nụ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy giáo Phạm Văn Trung - Phó Hiệu trưởng Nhà trường Cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và gần 1000 học sinh Nhà trường.

(Anh Ngô Minh Phượng – Trưởng ban liên lạc hội cựu học sinh Nhà trường, cựu học sinh khóa 1 (1976 – 1979)

Về dự lễ tổng kết với thầy và trò Nhà trường, Chị Vũ Thị Kim Thanh – Giám đốc công ty Hồng Phát có món quà chúc mừng thành tích của thầy và trò trong năm học vừa qua. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường lên nhận món quà.

(Chị Vũ Thị Kim Thanh – Giám đốc công ty Hồng Phát tặng quà chúc mừng thầy và trò Nhà trường)

Mở đầu lễ tổng kết là chương trình văn nghệ đặc sắc, đến từ Đội văn nghệ của Nhà trường với các tiết mục Nhảy hiện đại, múa Mashup (đội văn nghệ) và tiết mục Chúng con canh giấc ngủ cho Người (tập thể thầy cô giáo Nhà trường), là tiết mục tri ân Bác Hồ kính yêu nhân kỉ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của thầy và trò nhà trường trong năm học 2021 – 2022. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn báo cáo tổng kết năm học. Trong báo cáo, cô nhấn mạnh, năm học 2021-2022 Thầy và trò Nhà trường nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ; biểu dương và ghi nhận những nỗ lực cố gắng thầy và trò Nhà trường; giao nhiệm vụ cho các em học sinh khối 10 và 11 khi về nghỉ hè tại địa phương, động viên và khích lệ các em học sinh khối 12 tiếp tục nỗ lực cố gắng rèn luyện, đạt thành tích xuất sắc trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới...

(Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường)

Năm học vừa qua đã đánh dấu những bước chuyển mình vô cùng quan trọng trong chất lượng đào tạo của nhà trường. Ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian vừa qua, những nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong trường, nhà trường đã quyết định trao thưởng và vình danh các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Lần đầu tiên tham gia, dự thi cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning cấp Tỉnh với ba bộ môn: môn Hóa học, môn Tiếng Anh và môn Vật lý. Với tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết và sự sáng tạo của thầy cô trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, cả 3 môn dự thi đều đạt giải cấp Tỉnh: 02 giải ba và 01 giải nhất. Cô giáo Ngô Thị Hồng Nhung và thầy giáo Chu Ngọc Sơn – Đạt giải Nhất môn Hóa học. Cô giáo Trần Thị Thúy Hằng – Đạt giải ba môn Vật Lý; Cô giáo Trần Thị Minh Yến và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hoa – Đạt giải ba môn Tiếng Anh.

(Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường lên trao giấy khen, giấy chứng nhận, tặng hoa chúc mừng các thầy cô đạt giải trong cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning cấp Tỉnh)

Cô giáo Trần Thị Thanh Thúy – Giáo viên môn Tiếng Anh Hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Hùng biện tiếng Anh với 01 giải Nhì và 01 giải Ba. Toàn đoàn đạt cờ giải Ba. Cô giáo Bùi Thị Mai – Giáo viên môn Toán Hướng dẫn HS tham gia dự án khởi nghiệp với đề tài “Robot phun sương khử khuẩn” do em Nguyễn Quốc Khánh làm nhóm trưởng được giải Nhất cấp Tỉnh và được chọn là dự án duy nhất của Tỉnh Nam Định tham gia vòng chung kết cấp quốc gia. Trong cuộc thi KHKT cấp Tỉnh, Hướng dẫn HS tham gia cuộc thi KHKT cấp Tỉnh với 04/4 đề tài tham dự đều đạt giải: 03 giải Ba và 01 giải Tư. Cô giáo Phạm Thị Duyên - Lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi, hướng dẫn em Trần Thị Ngọc Huyền và Nguyễn Thị Linh Nhi (12A1) đạt giải Tư; Cô giáo Đoàn Thị Hoa - Lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi, hướng dẫn em Trần Nguyệt Hà (11A7) đạt giải Ba; Thầy giáo Trần Anh Tuấn – Lĩnh vực Robot và máy thông minh, hướng dẫn em Ngô Ngọc Hưng (12A4) và Nguyễn Ngọc Lâm (12A1) đạt giải Ba; Cô giáo Trần Phương Thảo – Lĩnh vực hệ thống nhúng – Hướng dẫn em Tạ Hương Ly (12A4) và Dương Hải An (12A1) đạt giải Ba

(Thầy giáo Phạm Văn Trung – Phó Hiệu trường Nhà trường lên tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo)

Trong kì thi chọn HSG VH các môn Cấp tỉnh lớp 11 và 12, Học sinh nhà trường đạt 16 giải (03 giải Nhì, 07 giải Ba và 06 giải Khuyến khích). Bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi văn hóa đạt giải trong kì thi chọn HSG cấp Tỉnh có Cô giáo Đặng Thị Hường – Môn Ngữ Văn 11, với 02 giải Nhì, 01 giải khuyến khích, toàn đội xếp thứ 9 trong Tỉnh. Cô giáo Trần Thị Thu Hà – Môn Ngữ Văn 12, với 01 giải Nhì, 02 giải Ba, toàn đội xếp thứ 9 trong Tỉnh. Cô giáo Nguyễn Thị Hằng – Môn Địa lý 12, với 02 giải Ba, 01 giải khuyến khích, toàn đội xếp thứ 17 trong Tỉnh. Cô giáo Lý Hải Nhẫn – Môn Tiếng Anh 12, với 01 giải Ba, 01 giải khuyến khích, toàn đội xếp thứ 20 trong Tỉnh. Cô giáo Trần Thị Ngọc Vân – Môn Tiếng Anh 11, với 01 giải Ba, 01 giải khuyến khích Thầy giáo Phạm Tuấn Nghĩa – Môn Hóa học 12, với 01 giải Ba Cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn – Môn Toán 11, với 01 giải Khuyến khích và Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mai – Môn Sinh học 12, với 01 giải Khuyến khích

(Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường lên tặng hoa chúc mừng các thầy cô bồi dưỡng HSG văn hoá đạt giải)

Phong trào viết sáng kiến chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa cách làm hay, phương pháp giỏi của thầy cô được các thầy cô giáo  trường THPT Nguyễn Huệ tích cực hưởng ứng và tham gia. Với 11/14 sáng kiến kinh nghiệm dự thi cấp Ngành được Sở GD ĐT công nhận. Đây là năm học đầu tiên Nhà trường có số lượng SKKN được công nhận nhiều nhất, được Sở GD&ĐT Nam Định tặng cờ toàn đoàn, 12 thầy cô có SKKN được công nhận cấp Ngành, 03 thầy cô giáo được tặng giấy khen, đó là các thầy cô: Cô giáo Trần Thị Thu Hà – Giáo viên môn Ngữ Văn; Cô giáo Lý Hải Nhẫn – Giáo viên môn Tiếng Anh; Thầy giáo Phạm Văn Dinh – Giáo viên môn Vật lý; Thầy giáo Chu Ngọc Sơn – Giáo viên môn Hóa học; Cô giáo Ngô Thị Hồng Nhung – Giáo viên môn Hóa học; Cô giáo Phạm Thị Thúy Hằng – Giáo viên môn Vật lý; Cô giáo Cao Thị Thu – Giáo viên môn Ngữ Văn; Cô giáo Bùi Thị Hoa – Giáo viên môn Giáo dục công dân; Cô giáo Ngô Thị Ươm – Giáo viên môn Địa lý; Thầy giáo Nguyễn Đức Đắc – Giáo viên môn Toán; Cô giáo Vũ Thị Thu – Giáo viên môn Tin học; Cô giáo Trần Thị Hồng Ngân – Giáo viên môn Thể dục.

(Cô giáo Lưu Thị Minh Huệ - Chủ tịch công đoàn Nhà trường lên tặng hoa cho các thầy cô có SKKN được công nhận cấp Ngành)

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho thầy và trò Nhà trường khi đến trường học tập và giảng dạy, cô Trần Thị Phương Thảo – Cán bộ y tế Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào Nam Định tặng giấy khen do có nhiều sáng kiến trong công tác phòng chống dịch.

(Thầy giáo Phạm Văn Trung – Phó Hiệu trường Nhà trường lên tặng hoa chúc mừng cô Trần Thị Phương Thảo)

Hướng dẫn 05 học sinh tham gia cuộc thi em yêu môi trường cấp Tỉnh với hai phần thi: Bản mô tả sản phẩm và thi thuyết trình qua video clip. Bộ nhạc cụ dân tôc từ vật liệu tái chế, gồm đàn nguyệt, đàn bầu, sáo, xúc sắc và trống của nhóm 05 bạn (Trần Trọng Đức 12A8; Nguyễn Mạnh Hùng 11A2 và ba bạn Phạm Thế Hải Dương, Đoàn Minh Huy, Vũ Lê Huyền Trang 11A5)... do thầy giáo Chu Ngọc Sơn hướng dẫn, xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi em yêu môi trường Cấp Tỉnh.

(Thầy giáo Phạm Văn Trung – Phó Hiệu trường Nhà trường lên tặng hoa chúc mừng thầy giáo Chu Ngọc Sơn)

Vinh danh các tập thể lớp và các em học sinh đạt được thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Trong năm học này, 14 lớp đạt danh hiệu tập thể lớp Tiên tiến xuất sắc, lớp tiên tiến, lớp khen từng mặt thi đua và lớp làm tốt công tác phối hợp học sinh, gia đình, nhà trường trong các hoạt động văn hóa văn nghệ. C