A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Hôm nay trong không khí tưng bừng của cả nước tổ chức kỉ niệm 89 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10-1930/ 20-10-2019, Ban nữ công của trường xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ , các em nữ sinh lời chào mừng, lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt!

Lịch sử Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần to lớn trong công cuộc xây dựng nước nhà độc lập, phồn vinh. Hôm nay trong không khí tưng bừng của cả nước tổ chức kỉ niệm 89 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10-1930/ 20-10-2019, Ban nữ công của trường xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ , các em nữ sinh lời chào mừng, lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt!

            Victor Hugo – đại văn hào Pháp từng ca ngợi: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”. Vâng! Phụ nữ được xem là “một nửa” cuộc sống của nhân loại. Họ được cả thế giới trân trọng và vinh danh là “phái đẹp”. Công, dung, ngôn, hạnh được xem là chuẩn mực đạo đức, là “khuôn vàng thước ngọc” để đánh giá tài đức của người phụ nữ Á Đông nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị - những người phụ nữ Việt Nam. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, chúng ta cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để chúng ta quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:             “Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

               Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

              Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

      Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”.
Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Ngay từ những buổi đầu lập nước, khi gặp nạn ngoại bang xâm lược, bà Trưng bà Triệu đã dấy binh khởi nghĩa đánh đuổi quân thù. Thế kỷ 20, qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, lịch sử lại ghi nhận hàng vạn tấm gương phụ nữ, các chị, các mẹ không ngại gian khổ, không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu, lao động, hy sinh, cống hiến không chỉ cuộc đời mình mà cả con em cho độc lập tự do của Tổ quốc. Phụ nữ không chỉ chiến đấu anh hùng mà còn lao động cần cù, gian khó để vượt lên cảnh đói nghèo và lạc hậu, góp phần xây dựng đất nước ngày càng to đẹp và đàng hoàng hơn. Đảng, Bác Hồ phong tặng phụ nữ Việt Nam tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ kháng chiến và “Trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng” trong thời kỳ đổi mới đất nước không chỉ là sự khích lệ, động viên mà còn là sự thừa nhận và đánh giá vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam.
Ngày nay, bên cạnh vai trò quan trọng trong gia đình, người phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò và vị thế của mình trong xã hội. Họ là những nhà lãnh đạo, nhà ngoại giao giỏi, chuyên gia kinh tế xuất sắc. Họ vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà, điển hình như các bà: Nguyễn Thị Bình, Trương Mỹ Hoa,  Nguyễn Thị Doan, Nguyễn Thị Kim Ngân…
Mặc nhiên không có ai không cảm thán về vẻ đẹp vô ngần của tình cảm, sự thuần khiết và cao quý về đức hạnh, sự mẫn tuệ và khả ái của tâm hồn phụ nữ. Nhiều phụ nữ hôm nay khát khao vươn đến điểm sáng của đức, tâm, trí để trở thành người phụ nữ “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời đại mới.  Họ luôn đóng vai trò quan trọng không những trong đời sống gia đình mà cả ngoài xã hội. Họ là cơ sở cho một cuộc sống gia đình bền vững và hạnh phúc. Với những đóng góp và sự dâng hiến của mình, vai trò của người phụ nữ có một ý nghĩa thiết yếu và dĩ nhiên không ai có thể thay thế được họ. Bởi họ là những vẻ đẹp của cuộc sống, là tinh thần của nhân loại.

                   Là phụ nữ Việt Nam chúng ta tự hào về những cống hiến to lớn của các nữ anh hùng liệt sĩ trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Nhận  thức được trách nhiệm của thế hệ hôm nay, phát huy truyền thống vẻ vang của PNVN trong dựng nước và giữ nước, nữ công trường THPT Nguyễn Huệ đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của trường trong thời gian qua. Và trong không khí tưng bừng, náo nức của cả nước hướng tới kỷ niệm  ngày PN VN 20/10, hôm nay đây chúng ta có thể tự hào với những thành tích đã đạt được trong công tác và  trong cuộc sống của các cô giáo trong toàn trường.

 Như chúng ta đã biết trong tổng số 64 CBGV-NV thì nữ CBGV,NV là 43  Các cô luôn thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Các cô luôn có tấm lòng nhân hậu, vị tha, bao dung với học sinh. Các cô luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau khi ốm đau. Các cô là những hạt nhân tích cực trong cuộc vận động ''xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa'' với mục tiêu: ''ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững''. Năm học này tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Bộ GD-ĐT, các cô càng nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm nặng nề của mình trong giai đoạn mới. Bên cạnh sự thành công của các cô giáo thì các em nữ sinh của trường cũng có những đóng góp tích cực trong các phong trào học tập, trong các kì thi học sinh giỏi, phong trào văn nghệ , thể thao và các em cũng có những thành tích đáng kể làm tô đẹp thêm cho vườn hoa thành tích của nhà trường.

 Một lần nữa Ban Nữ công nhà trường xin ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các cô, các chị và các em để góp phần tạo nên thành tích chung của trường trong thời gian qua.

Người ta vẫn nói: “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Nhưng đằng sau thành công của người phụ nữ cũng có sự đóng góp không nhỏ của người đàn ông. Người ta ví phụ nữ là những bông hoa, đàn ông là người trồng hoa. Bông hoa có đẹp, có tươi, có luôn khoe sắc hay không là một phần lớn nhờ vào bàn tay chăm sóc của người trồng hoa! Vậy nên, chúng ta trân trọng cả người trồng hoa và những bông hoa ngạt ngào hương sắc mà họ ra sức chăm sóc, vun trồng, nâng niu.

                    Chúc tất cả chị em phụ nữ ngày 20/10 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.                  

               


Tác giả: Bùi Thị Mai - Trưởng ban Nữ công
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website