HALLOWEEN 2020

Halloween (hay còn gọi là lễ hội Hóa Lộ Quỷ) là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào 31/10 hằng năm, được coi như một ngày tết, một lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với giới trẻ bởi những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn.

Lễ hội Halloween ngày nay bắt nguồn từ dân tộc Celt, là một dân tộc sống cách đây hơn 2,000 năm trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp. Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên, đa số đến từ Anh Quốc và một số từ các vùng thuộc dân tộc Celt, họ đã đem qua Mỹ khá nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, mãi đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

Đây là một ngày lễ dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua. Trọng tâm theo truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng "sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết".

Nếu như trước đây, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo, thì nay do có sự pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau, nên đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được nhiều người trên toàn thế giới mong đợi, trong đó có Việt Nam.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi ngoại khóa bổ ích giúp cho các em học sinh có cơ hội khám phá những kiến thức thú vị về nền văn hóa truyền thống mà ngôn ngữ của đất nước đó các em đang được học, được sự đồng ý của ban lãnh đạo nhà trường nhóm Ngoại ngữ đã lên kế hoạch tổ chức trải nghiệm chương trình lễ hội Halloween.

Và để chương trình được diễn ra thành công và đặc sắc hơn thì không thể không nhắc đến sự cộng tác nhiệt tình đến từ phía Trung tâm ngoại ngữ E-connect Nam Định.

Ngay từ những phút đầu tiên của chương trình, dưới sự hướng dẫn của các giáo viên nước ngoài, cả sân trường đã được hâm nóng bằng điệu nhảy Chicken Dance vô cùng nhí nhảnh và đáng yêu

Tiếp nối là các tiết mục hát và nhảy vô cùng đặc sắc

Ngân nga du dương với bản “Love story” đến từ các bạn 11a4

Màn thể hiện đầy tự tin với bản Rap “Glass House” của Trần An 10a4

hay trên nền nhạc vui nhộn “Lemon tree” của Ngọc Mai 12a4

Để không khí của lễ hội thêm sôi động, các em học sinh cùng tham gia trò chơi với các thầy cô nước ngoài trên sân khấu và nhận được các món quà vô cùng thú vị

Do điều kiện thời tiết không thuận lợi mưa gió rét nên một số chương trình của em đã bị cắt như màn trình diễn thời trang các nhân vật phổ biến của Halloween (Anonymous, Witches and Skeleton) và màn thi tự hóa trang. Thay thế cho những tiết mục trên, chương trình vẫn tiếp tục diễn ra dưới sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể học sinh với các màn trình diễn Mash-up dance đầy ma mị đậm chất Halloween

Mash-up dance của TTF team đầy cuốn hút

Và điều các teen Nguyễn Huệ mong chờ nhất chính là được “quẩy” hết mình trong các bản nhạc EDM đình đám sôi động cuối chương trình

Đêm tiệc đã khép lại nhưng dư âm của nó chắc chắn sẽ còn đọng lại không chỉ là những bản nhạc đặc sắc mà hơn thế nữa còn là những kiến thức bổ ích lí thú, là tinh thần đoàn kết của cả tập thể trường THPT Nguyễn Huệ thân yêu.