A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYẾN ĐÒ ĐẶC BIỆT - THỬ THÁCH TAY CHÈO

Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2022, trường THPT Nguyễn Huệ long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022, lễ tri ân và trưởng thành của học sinh niên khóa 2019-2022. Đối với các em học sinh lớp 12, các em đủ 18 tuổi, hoàn thành chương trình phổ thông để quyết định cho tương lai của bản thân. Trong lễ trưởng thành, thầy giáo Phạm Văn Trung, phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm có đôi lời dặn dò các em học sinh lớp 12.

     Tháng năm về, phượng đã đỏ rực như thắp lửa, bằng lăng tím ngắt một góc trời như nỗi niềm của những cô cậu học trò 12 khi sắp xa mái trường để cất cánh bay xa. Trong khoảnh khắc thiêng liêng và đáng quý này, thầy cô và mái trường Nguyễn Huệ thân yêu của các em cũng bùi ngùi, xúc động khi một chuyến đò chở đầy tri thức và yêu thương lại chuẩn bị cập bếp, sang sông. Nhưng trên hết là biết bao tin yêu, hi họng mà thầy cô muốn trao trọn cho các em. Thay mặt cho các thầy cô trong BGH và tập thể sư phạm nhà trường, Thầy có đôi lời muốn nhắn nhủ tới các em, học sinh 12 niên khóa 2019 – 2022  đã gắn bó những năm tháng thanh xuân dưới mái trường THPT Nguyễn Huệ.

   Các em lớp 12 thương yêu!

Với thầy cô, các em là một chuyến đò thật đặc biệt, chuyến đò đã được thầy cô dẫn dắt vượt qua bóng đêm của đại dịch covid-19 kéo dài liên miên mà một thời gian dài cả thế giới phải căng mình chống chọi. Năm học này, cả thầy cô và các em còn phải bỡ ngỡ làm quen mới những điều kiện và cách thức tuyển sinh có nhiều thay đổi theo hướng mới,… Đâu chỉ dừng lại ở đó, các em - những công dân toàn cầu của thế kỉ XXI đang và sẽ phải đối mặt với một thế giới đầy biến động, với sự thay đổi như vũ bão của kỉ nguyên công nghệ thông tin,…

    Thế nhưng các em biết không? Thầy cô nhà trường luôn tự nhủ rằng “càng sóng lớn càng chắc tay chèo” và thầy cô cũng đặt trọn niềm tin và kì vọng lớn lao ở các em: Khó khăn, thử thách sẽ là bệ phóng để các khẳng định giá trị của bản thân và vươn cao, vươn xa hơn. Bởi có “quả ngọt” nào mà không bắt đầu từ “rễ đắng” nhọc nhằn, có vinh quang nào mà vắng bóng gian lao? Để xứng đáng với yêu thương và kì vọng của thầy cô, thầy mong các em hãy ghi nhớ đôi lời dặn dò sau đây của thầy:

1. Thứ nhất, hãy TỰ GIÁC và tập trung cao độ nhất cho quãng thời gian có ý nghĩa quyết định này, trước khi các em chính thức bước vào kì thi tốt nghiệp THPT quan trọng của cuộc đời. Thầy biết, sẽ có đôi lúc các em thấy mệt mỏi vì áp lực thi cử và bài vở. Nhưng thầy cô và cha mẹ vẫn luôn đồng hành và là điểm tựa tinh thần cho các em.

2. Thứ hai, hãy TỰ TIN bước vào kì thi THPT vào ngày ngày 07, 08 tháng 07 tới để bình tĩnh, sáng suốt làm bài thật tốt và đón nhận kết quả xứng đáng. Thầy tin, với những kiến thức và kĩ năng đã được tích lũy và trang bị, các em hoàn toàn tự tin tỏa sáng trong kì thi quan trọng này.

3. Thứ ba, hãy luôn rèn luyện tính TỰ CHỦ & TRÁCH NHIỆM. Nó thể hiện ngay ở việc các em ghi nhớ những mốc thời gian quan trọng trong kì thi THPT và xét tuyển đại học sắp tới, để đăng kí và điều chỉnh nguyện vọng đúng thời gian. Hãy tự chủ và sáng suốt để lựa chọn trường đại học hay những ngã rẽ cho tương lai phù hợp với nguyện vọng, năng lực của bản thân, hoàn cảnh của gia đình và bối cảnh xã hội. Thầy tin, TỰ CHỦ & TRÁCH NHIỆM chính là sức mạnh để các em thành công và cống hiến cho xã hội, đất nước. Đủ 18 tuổi là đủ trưởng thành để chịu trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội.

4. Cuối cùng, Thầy xin được mượn lời của một người thầy vĩ đại - GS Văn Như Cương:  “Các em có thể trở thành người lao động chân chính, những kĩ sư có chuyên môn giỏi, những nhà nghiên cứu thành công, những doanh nhân tầm cỡ, những nhà lãnh đạo xuất sắc,… nhưng trước hết phải là người tử tế”. Dù là người những người thành công có sự nghiệp hiển vinh hay những người lao động chân chính thì thầy cô, cha mẹ luôn mong mỏi các em là những công dân có đạo đức, nhân cách tốt đẹp và một trái tim giàu yêu thương, biết sẻ chia. Bởi mỗi các em đều là một bông hoa, dù hương sắc khác nhau nhưng đều được ươm mầm từ tình yêu và niềm tin của thầy cô, cha mẹ. Vì vậy, các em hãy sống một cuộc đời thật đẹp như đóa hoa luôn tỏa sắc, khoe hương, các em nhé!

Chúc các em luôn mạnh khỏe, tự tin vững bước trên đường đời, thành công trên mọi lĩnh vực

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Thủy trao giấy khen cho học sinh Bùi Đức Huy 12A3 đạt 6.5 IELTS

Thầy giáo Phạm Văn Trung - Phó Hiệu trưởng dặn dò học sinh lớp 12

Văn nghệ chào mừng

 


Tác giả: Phạm Văn Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website