A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia tay thầy cô

CHIA TAY THẦY CÔ

 

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho đời đầy trái ngọt hoa tươi”

   Quả đúng như những lời thơ ấy, thầy cô là những người cao cả mang trong mình sứ mệnh đẹp đẽ nhất là giúp cho thế hệ trẻ được nên người. Thời gian vội vã trôi đi mà chẳng hề chờ đợi, nó không kịp để chúng em tỏ bày hết lòng yêu thương và kính trọng tới thầy cô giáo kính mến. Thời gian mà thầy cô công tác tại trường THPT Nguyễn Huệ thân yêu này chắc hẳn là khoảng thời gian với nhiều điều đáng nhớ, nhiều điều khó quên. Hẳn thầy cô và chúng em sẽ nhớ mãi những giờ lên lớp hăng say với bảng đen phấn trắng và những lời giảng truyền cảm, sâu sắc ; hẳn sẽ chẳng thể nào quên tình cảm thầy trò thiêng liêng và đáng quý. Sau hơn ba mươi ba năm công tác trong ngành giáo dục, nay các thầy cô đã hoàn thành xuất sắc "sứ mệnh" được giao và sẽ "gác mái, buông chèo" trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của một người mẹ , một người cha giàu lòng yêu thương và đức độ, đầy trách nhiệm trong mái ấm gia đình của mình. Trong những năm công tác tại trường THPT Nguyễn Huệ, cũng như đến tận hôm nay lòng nhiệt huyết của các thầy cô luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với những lứa học trò thân thương đang trưởng thành lên từng ngày và những người đồng nghiệp đầy yêu dấu. Dù không muốn chia tay, không muốn tạm biệt, nhưng cuộc vui nào cũng phải có kết thúc, cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang, bùi ngùi lưu luyến, không muốn rời xa.

 

    Chúng em sẽ mãi nhớ cô Hoàng Thị Hải Băng là một cô giáo hăng say với nghề, luôn tìm tòi điều mới; sẽ mãi nhớ cô Nguyễn Thị Lan với những giờ lên lớp giúp chúng em tiếp thu tri thức; sẽ mãi nhớ thầy Nguyễn Duy Sỹ luôn bảo ban, dạy dỗ chúng em; sẽ mãi nhớ bác Phạm Duy Dân là người không ngại gian khổ mà hết mình với công việc trường lớp. Công lao của thầy cô chúng em không thể kể xiết và cũng không thể diễn tả bằng lời, chúng em sẽ mãi ghi nhớ trong trái tim mình về hình ảnh thầy cô cao cả và đáng quý.

   Trước khi chính thức chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu đã từng gắn bó, các thầy cô hoàn toàn có quyền tự hào trước những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học sinh thân yêu của mình, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp. Bằng tất cả lòng kính trọng và niềm cảm kích của mình, chúng em tin rằng, thầy cô sẽ có được sự thư thái và thanh thản của tâm hồn khi về nghỉ theo chế độ.

 

   Trong giây phút chia tay đầy lưu luyến này, chúng em xin gửi tới thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất từ tận sâu từ trái tim mình với những công lao to lớn mà thầy cô đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người. Chúng em thực sự cảm ơn vì những điều đã qua, chúng cho thầy cô và gia đình sẽ luôn có thật nhiều sức khoẻ và niềm vui.

Học sinh: Lưu Ngọc Anh – MIC


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết