A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỜI TRI ÂN THẦY CÔ KỶ NIỆM 39 NĂM  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

LỜI TRI ÂN THẦY CÔ KỶ NIỆM 39 NĂM

 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo
Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

       Nhân ngày kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 con rất vinh dự tự hào và xúc động khi được thay mặt cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Huệ được bày tỏ những cảm xúc của mình trong buổi lễ kỉ niệm trọng đại này.

       Lời đầu tiên, cho phép con được kính gửi tới các vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo và toàn thể các bạn học sinh lời kính chúc sức khoẻ, và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

                Tháng 11 về dành tặng những con người đặc biệt - những người lái đò thầm lặng. Tháng 11 sống và cảm nhận từng khoảnh khắc đất trời biến đổi và cũng là mùa yêu thương nhất trên ghế nhà trường. Thu qua vạn vật khoác trên mình một lớp áo mới của những màu cảm xúc những ngày sang đông với một chút lạnh dịu ngọt. Cái ấn tượng của mùa này có lẽ nằm trong những cơn gió miên man nhè nhẹ, thoảng mùi hương hoa sữa trong trẻo dễ dàng đánh thức kỉ niệm về thầy cô và mái trường thân yêu. Tháng 11 về với bao lời yêu thương cất dấu trong tim như thường trực để chờ ngày vỡ òa cùng cảm xúc. Có một tháng 11 như thế , tháng của những lời tri ân gõ cửa.

                Ngày hôm nay, khi đứng trên bục phát biểu, chúng con biết bản thân đã khôn lớn và trưởng thành đến nhường nào. Ở cái tuổi 18 có biết bao chông chênh, những niềm vui, nỗi buồn và cả những khó khăn thách thức đang chờ đợi. Đôi cánh của chúng con đã đủ cứng cáp để có thể bay xa, nhận thức của con đã đủ chín chắn để quyết định tương lai của chính mình. Trước mắt chúng con sẽ là hành trình rất dài nữa mở ra đánh dấu cho một khởi đầu mới. Chúng con sẽ phải tự mình đứng vững trên đôi chân và chúng con biết thầy cô vẫn mãi ở đây luôn dõi theo, ủng hộ, động viên để chúng con có sức mạnh tiến lên phía trước.

              Không biết đã trải qua bao nhiêu mùa nắng, mùa mưa , chặng đường ba năm ngắn ngủi giờ đây đã trở thành một cuốn sổ nhật kí ghi lại những kỉ niệm rạng rỡ của cả thầy và trò. Đối với chúng con được đi học đã là một niềm hạnh phúc, nay được làm học trò của thầy cô niềm hạnh phúc ấy càng nhân lên nhiều lần. Mỗi thầy cô đã cho con một mảnh ghép làm nên cuộc đời với đầy đủ nhân cách và trí tuệ, tình cảm và vốn sống. Thầy cô cho chúng con biết cái hay của chữ nghĩa, cái rộng lớn của kiến thức đời người. Mười hai mùa phượng nở, những gì con có được ngày hôm nay là nhờ tình yêu thương và tấm lòng nhiệt huyết với nghề của những người bụi phấn rơi đầy tay. Ngọn lửa tâm hồn trong con chưa bao giờ vụt tắt khi chính thầy cô vẫn luôn là những người bảo vệ nó trước sóng gió cuộc đời. Cho chúng con hiểu cuộc đời này vẫn luôn cần một tấm lòng nhân hậu, một trái tim tử tế, biết sống và cống hiến, biết trân trọng và biết yêu thương. Thầy cô đã hi sinh cuộc đời mình, âm thầm bảo ban, dạy dỗ những đứa con hiểu được lẽ phải cuộc đời. Chúng con biết thầy cô đã vất vả thế nào khi lái những con đò, biết bao giọt mồ hôi vội lau đi, những mệt nhọc giấu kín. Tình yêu của thầy cô nảy mầm nơi đáy tim, gieo hạnh phúc và những điều tốt đẹp đến với chúng con. Mang theo cuộc đời mình không chỉ là hành trang tri thức, với chúng con đó còn là sự biết ơn và tình cảm chân thành đối với những người giáo viên đáng kính. Chúng con luôn khắc ghi:
                                          “Thời gian qua, mùa thu nay có khác
                                            Bao chuyến đò qua chốn ấy sông sâu
                                            Nghĩa thầy cô một đời không trả hết
                                            Dẫu đời con qua biết mấy nhịp cầu.”

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy giáo cô giáo!

              Gần 2 năm qua, dịch Covid - 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Giáo dục và đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch này, nhưng đây cũng là cú hích để thầy cô và chúng con thay đổi tư duy, phát huy sự sáng tạo trong mỗi cá nhân, gia đình, nhà trường và toàn ngành giáo dục, nâng cao khả năng thích ứng với hoàn cảnh mới và là cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới trong giáo dục. Có thể nói trong bất kỳ hoàn cảnh nào dù khó khăn đến đâu, các thầy cô giáo chính là lực lượng nòng cốt đã chủ động, linh hoạt chuyển đổi sang phương thức dạy học trực tuyến qua zoom, google meet hay nhiều ứng dụng khác. Thầy cô đã phát huy sáng tạo tìm mọi cách để đưa bài học, kiến thức đến với chúng con một cách chi tiết, đầy đủ, hiệu quả nhất.

              Và ngày hôm nay, trong thời khắc thiêng liêng, trong con với bao cảm xúc ngổn ngang khó tả. Chúng con muốn dành những lời cảm ơn chân thành tới những người thầy, người cô đáng quý của mình.  Chúng con cảm ơn những bài học từ triền núi cao vì cho con biết đất nước mình thật xinh đẹp. Cảm ơn những bài học từ phương xa vì cho con cơ hội được vươn ra thế giới. Cảm ơn những bài học từ vùng quê nghèo, đồng ruộng sâu vì cho con vun đắp tương lai từ những điều giản dị. Thầy cô giống như ngọn nến, hy sinh cuộc đời mình, để thắp sáng cuộc đời người khác. Cảm ơn thầy cô vì những “a.ă.â” đầu đời, vì những tiếng dạ thưa, vì những bài học để làm người tử tế.

             Cuối cùng, trong giây phút hân hoan đón chào ngày lễ kỉ niệm “39 Năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” Thay mặt cho học sinh khối 12 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung con xin kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên con đường khai sáng tương lai. Hơn tất cả, thầy cô sẽ luôn và mãi mãi là niềm hạnh phúc và tình yêu lớn của chúng con trong suốt cuộc đời này. Chúng con hứa sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện để biến ước mơ thành hiện thực và báo đáp công ơn to lớn của người thầy.

           Con xin trân thành cảm ơn!

                                                                                       Học sinh

                                                                        Nguyễn Hồng Nhung lớp 12 A4


Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website