A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023 ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO – BỨT PHÁ

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO – BỨT PHÁ

          Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2022, cùng với 23 triệu học sinh  trên cả nước, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ náo nức tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 với tâm trạng hân hoan, phấn khởi.

Về dự với buổi lễ có đại diện UBND phường Năng Tĩnh, ông Phạm Văn Hưng trưởng công an phường Năng Tĩnh, bà Phí Thị Thu Huyền - Trưởng ban đại diện Hội CMHS; các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh của 24 lớp, anh Ngô Minh Phượng – Cựu học sinh Nguyễn Huệ niên khóa 1976 – 1979, các anh chị đại diện các thế hệ cựu học sinh. Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo cùng 1012 em học sinh trong toàn trường.

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh trong Câu lạc bộ âm nhạc.

Tiết mục văn nghệ của các học sinh trong Câu lạc bộ âm nhạc

Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, thầy giáo Phạm Văn Trung- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trang trọng đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2022-2023.

Thầy Phạm Văn Trung, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước.

Trong diễn văn Lễ khai giảng, cô Nguyễn Thị Thu Thủy, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết năm học vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng bằng tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cùng sự cố gắng chăm chỉ, khắc phục khó khăn của HS toàn trường, thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ đã hoàn thành nhiệm vụ năm học với nhiều thành tích nổi bật và đáng tự hào, trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 có điểm bình quân chung các môn là 7,239, xếp thứ 12/57 trong các trường THPT trong toàn tỉnh; Cờ giải Ba Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh; có 4/4 dự án KHKT tham gia cuộc thi KHKT cấp tỉnh đạt giải; trường có một dự án thi Chung kết cấp quốc gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 24, 25/3/2022 tại tỉnh Vĩnh Phúc; điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm học 2022-2023 đạt 35,2 điểm cao nhất tỉnh; cuối năm học 2021-2022 nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng giấy khen: Tập thể lao động xuất sắc. Đây là tiền đề, là động lực để thầy và trò hoàn thành xuất sắc 6 nhiệm vụ trọng tâm của năm học mà cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng cùng lãnh đạo nhà trường đã xác định. Và để thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng tâm này thầy và trò nhà trường cùng quyết tâm thực hiện chủ đề của năm năm học trong từng công việc dù là nhỏ nhất, đó là: ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO – BỨT PHÁ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Trong buổi Lễ, các tổ chuyên môn, các bộ môn, các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc đã được nhận những phần thưởng xứng đáng từ nhà trường và từ nguồn xã hội hóa.

Các tổ chuyên môn, bộ môn, cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Cựu học sinh là lực lượng quan trọng, giúp Nhà trường kết nối cựu người học với nhà trường và với thế hệ học sinh hiện tại, sự quân tâm, động viên của các Cựu học sinh là động lực giúp các em học sinh cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Với ý nghĩa đó, Ban liên lạc Cựu học sinh trường THPT Nguyễn Huệ đã chính thức được thành lập và ra mắt tại buổi lễ khai giảng.

 

Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng Ban liên lạc Cựu học sinh Nguyễn Huệ.

Trước khi kết thúc buổi Lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi đến từ tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh hứa hẹn một năm học với những thành công mới của trường THPT Nguyễn Huệ thân yêu.

Tác giả: Cô giáo Phạm Thị Thu Trang   


Tác giả: Trường THPT Nguyễn Huệ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website