A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ LẦN THỨ II Năm học 2020 - 2021

Thực hiện theo kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của trường THPT Nguyễn Huệ năm học 2020 – 2021, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020 – 2021, nhằm tạo sân chơi thiết thực, bổ ích cho các bạn học sinh đang theo học tại trường giúp các bạn có cơ hội thể hiện năng khiếu, sở trường của bản thân, đồng thời tạo điều kiện giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đoàn viên, thanh niên. Được sự đồng ý và chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức “GIẢI BÓNG ĐÁ NAM HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ LẦN THỨ II” với các nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích – yêu cầu:

1. Mục đích:

Thúc đẩy phát triển phong trào thi đua trong Đoàn viên – Thanh niên nhà trường,và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cho học sinh trường THPT Nguyễn Huệ.

Nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, qua đó tạo sân chơi lành mạnh cho toàn thể học sinh trong nhà trường.

Hướng tới chào mừng kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

2. Yêu cầu:

Đảm bảo trật tự,an toàn tuyệt đối trong các trận thi đấu và trong thời gian diễn ra giải. Đoàn kết, thân ái trên tinh thần học hỏi lẫn nhau phát huy tinh thần thể thao cao thượng trong thi đấu.

          Nghiêm chỉnh chấp hành luật bóng đá, điều lệ thi đấu, các quy định của ban tổ chức và sự điều hành của trọng tài.

Đặc biệt : Đối với VĐV và cổ động viên của các đội phải tuyệt đối chấp hành quy định của Pháp luật và nội quy học sinh của nhà trường, nếp sống văn hóa của học sinh trường Nguyễn Huệ, tinh thần thể thao cao thượng, fairplay ở trước, trong, sau trận đấu và trong suốt giải đấu. Không nói tục, chửi bậy, có hành vi phi thể thao.... Bất cứ trường hợp vi phạm nghiêm trọng nào, BTC sẽ cấm đội bóng (lớp) đó thi đấu ngay lập tức và chuyển về BGH xem xét kỷ luật (với những sự việc xảy ra sau khi trận đấu đã kết thúc mà BTC vẫn nhận được khiếu nại, tố cáo của các bên liên quan về các hành vi nêu trên. BTC sẽ điều tra và tham khảo ý kiến các bên, nếu sự việc là đúng thì bất kể trận đấu đó có kết quả như thế nào thì đội bóng (lớp )để xảy ra sự việc đó sẽ bị xử thua với tỉ số 0 – 3).

II. Đối tượng tham gia:  Nam học sinh trong toàn trường.

          1. Mỗi lớp cử 01 đội tham gia (tối thiểu 10 VĐV ) và đăng kí theo mẫu nộp về BTC giải (hoặc Thầy Lưu Minh Tuấn – Phó bí thư Đoàn trường) chậm nhất là tiết 5 sáng thứ 6 ngày 18/09/2020.

          2. Các thành viên trong đội tham dự phải là thành viên của lớp và có sức khỏe tốt.

          3. Các lớp tự thiết kế và mua trang phục theo yêu cầu.

4. Trong trường hợp những lớp có sĩ số nam không đủ theo quy định tối thiểu  đội bóng tham dự giải ( 10 VĐV) thì có thể ghép 2 lớp lại cho đủ 01 đội bóng. Những lớp có đủ quân số từ 10 VĐV trở lên thì không được ghép và tham dự với quân số hiện có. Trong trường hợp đặc biệt có lớp không đủ quân số theo yêu cầu để tham dự giải, BTC sẽ xem xét việc ghép các lớp cùng thiếu số lượng VĐV với nhau, hoặc với lớp có quân số ít nhất trong danh sách các lớp tham gia giải (ưu tiên ghép theo thứ tự : cùng khối, khối 10... nếu lớp đó đồng ý).

III. Tổ chức thi đấu: Dự kiến:  Từ ngày 26/9/2020 đến ngày 01/11/2020

1. Thời gian

- Các lớp hoàn thiện danh sách thi đấu nộp về Văn phòng Đoàn (hoặc nộp trực tiếp cho thầy Lưu Minh Tuấn – P.bí thư Đoàn trường) chậm nhất là tiết 3 sáng thứ 6 ngày 18/09/2020. 

- Chốt đội tham gia giải và tổ chức bốc thăm chia bảng vào tiết thứ 5 sáng thứ 7 ngày 19/09/2020 tại phòng học nghe nhìn tầng 1 cạnh lớp (11A3). Đội nào không có mặt đúng thời gian và địa điểm trên tự chịu trách nhiệm.

2. Địa điểm thi đấu: sân bóng đá Dệt Thành phố Nam Định. Địa chỉ 15/38/144 Trần Đăng Ninh - TP. Nam Định - Nam Định.

3. Lịch thi đấu:

Căn cứ vào Thời Khóa Biểu năm học 2020 – 2021, kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của trường THPT Nguyễn Huệ và các hoạt động khác của nhà trường. BTC dự kiến lịch thi đấu (có thể thay đổi để tránh ảnh hưởng đến hoạt động chung của nhà trường) như sau :

Vòng 1 (lượt trận 1+2) : Sáng chủ nhật ngày 27/09/2020

Vòng 2 (lượt trận 3+4) : Sáng chủ nhật ngày 04/10/2020

Vòng 3 (lượt trận 5) : Sáng chủ nhật ngày 11/10/2020

Vòng tứ kết: Sáng chủ nhật ngày 18/10/2020

Vòng bán kết: Sáng chủ nhật ngày 25/10/2020

Vòng chung kết: Ngày 01/11/2020

Nếu vì lí do thời tiết hoặc lí do khách quan khác mà vòng đấu/trận đấu phải hoãn lại thì BTC sẽ thông báo cụ thể trên fanpage chính thức của nhà trường.

IV. Thể thức luật thi đấu

1. Thể thức thi đấu

- Thi đấu 07 người trên sân bóng cỏ nhân tạo hiện hành.

- Thi đấu: các đội bóng tham dự giải sẽ bốc thăm ngẫu nhiên và chia bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm vòng bảng để chọn ra 01 đội nhất bảng và đội nhì (số lượng dựa theo bảng đấu) có thành tích tốt nhất để vào vòng tứ kết.

- Từ vòng Tứ Kết sẽ thi đấu loại trực tiếp một lần thua để chọn đội vào Bán Kết và Chung Kết

- Mỗi trận đấu diễn ra trong 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp tối đa là 10 phút

- Thay người: Mỗi đội được thay tối đa 7 người trong một trận đấu.

2. Cách tính điểm

- Đội thắng: 3 điểm

- Đội hòa: 1 điểm

- Đội thua: 0 điểm

- Trận có đội bỏ cuộc: Đội bỏ cuộc tính 0 điểm và tính tỷ số thua là 0 - 3, đội cùng trận với đội bỏ cuộc được tính 3 điểm và tính tỷ số thắng là 3 – 0.

          Căn cứ vào tổng số điểm của mỗi đội đạt được sau vòng đấu loại BTC chọn ra các đội nhất, nhì ở mỗi bảng vào thi đấu tiếp ở vòng tứ kết. Nếu các đội có tổng điểm bằng nhau thì căn cứ theo các chỉ số phụ sau (áp dụng cho cả xếp thứ tự bảng và so sánh các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất):

 • Hiệu số bàn thắng, bàn thua
 • Đối đầu trực tiếp
 • Tổng số bàn thắng lớn hơn
 • Số thẻ phạt
 • Nếu vẫn bằng nhau thì sẽ tiến hành bốc thăm
 • Trong vòng đấu loại trực tiếp, nếu hai đội hoà nhau ở hai hiệp chính thì sẽ tiến hành thi đấu luân lưu 6m để xác định đội thắng ( mỗi đội đá 03 lượt, sau 3 lượt đá vẫn hòa thì sẽ luân lưu 1 lượt đến khi tìm ra đội thắng cuộc).

3. Luật thi đấu:

 • Áp dụng theo luật thi đấu bóng đá sân 7 hiện hành của LĐBĐ Việt Nam
 • Sau khi bóng đi hết đường biên ngang, bóng được đặt cố định và thủ môn phát bóng bằng chân. Bóng đi hết đường biên dọc sẽ thực hiện ném biên.
 • Không áp dụng lỗi tổng hợp trong quá trình thi đấu.

Lưu ý: Khi thay người, cầu thủ đã được thay ra thì không được tiếp tục quay trở lại sân để tham gia trực tiếp trận đấu. Nếu đội bóng nào cố tình vi phạm sẽ bị xử thua với tỉ số : 0 – 3.  

4. Trọng tài: Do Ban tổ chức đứng ra mời.

5. Bóng thi đấu: Do Ban tổ chức cấp bóng số 5 (size 5)

V. Thành phần Ban tổ chức:

TT

Họ và tên

Chức vụ

Ban tổ chức

1

Nguyễn Thị Thu Thủy

Hiệu trưởng

Trưởng ban tổ chức

2

Chu Ngọc Sơn

Bí thư Đoàn trường

P.Trưởng ban tổ chức phụ trách thi đua

3

Lưu Minh Tuấn

P. Bí thư Đoàn trường

P.Trưởng ban tổ chức phụ trách chuyên môn, điều hành

4

Trần Thu Hà

BCH Đoàn trường

Thư kí

5

Trần Thị Hồng Ngân

BCH Đoàn trường

Giám sát

6

Giáo viên chủ nhiệm 24 lớp

Ủy viên BTC

 

VI. Một số quy định của giải

1. Mỗi đội bóng được đăng ký 18 vận động viên (tối thiểu 10 VĐV) và giáo viên chủ nhiệm là quản lý chung. Bản đăng ký tham dự giải phải được xác nhận của giáo viên chủ nhiệm. Không được thay đổi nhân sự trong suốt quá trình tham dự giải.

2. VĐV phải có trang phục đồng màu, trang phục của thủ môn phải khác màu trang phục của các cầu thủ khác. Số áo của các cầu thủ trong đội không trùng nhau. Trang phục đội bóng các lớp phải in Logo của nhà trường bên ngực Trái.

3. Giầy thi đấu: Giày vải có núm cao su hoặc giày đinh dăm đá cỏ nhân tạo (bắt buộc ), không sử dụng giày đinh cứng,không đi chân đất.

4. Trước trận đấu 10 phút, 2 đội tập hợp tại bàn BTC để làm thủ tục chuẩn bị thi đấu. Đội nào tự ý dừng trận đấu hoặc đến muộn quá 10 phút sẽ bị tính là bỏ cuộc và xử thua.

5. Hoãn thi đấu: Trường hợp thời tiết quá xấu như: mưa to, gió lớn, sân ngập nước hoặc có công tác đột xuất, BTC sẽ quyết định hoãn thi đấu.

6. Nếu trận đấu vì một lý do khách quan nào đó mà phải dừng lại ở thời gian đã diễn ra 2/3 trận đấu trở đi (tức là sau phút 35) thì trận đấu đó coi như được hoàn thành.

7. Trong khi thi đấu nếu có khiếu nại về nhân sự:

 • Bên khiếu nại phải có khiếu nại bằng văn bản và nộp lệ phí cho BTC 100.000đ
 • Trong trường hợp cần thiết, BTC sẽ đề nghị xác nhận về nhân sự qua giáo viên chủ nhiệm .
 • Nếu khiếu nại đúng sẽ được hoàn trả số tiền trên, đội vi phạm sẽ chịu phạt 500.000đ và xử thua với tỷ số 0 - 3.

8. Giáo viên chủ nhiệm chịu trách nhiệm trước BTC về mọi mặt của đội bóng trong quá trình thi đấu và diễn ra giải.

9. Các lớp không có học sinh nam để thành lập đội bóng (12A4) thì phải cử 10 học sinh nữ có mặt ở tất cả các vòng đấu, trận đấu để làm cộng tác viên phục vụ giải đấu (ghi biên bản, tổng hợp kết quả, tính điểm, xếp hạng cùng BTC). Để lớp cũng được tính điểm thi đua như những đội bóng tham dự giải. Tùy vào kết quả thực hiện công việc được giao để tính điểm thi đua cuối cùng.

10. Công tác truyền thông và thông báo tiến trình giải thi đấu sẽ được BTC cập nhật trên fanpage chính thức của nhà trường theo địa chỉ : https://www.facebook.com/nguyenhuend/

Giáo viên chủ nhiệm, lớp trưởng, đội trưởng đội bóng và các thành viên của lớp (đội bóng ) phải thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin giải đấu và thông báo đến các thành viên của lớp mình .

VII. Khen thưởng và kỉ luật

 1. Khen thưởng: BTC trao cúp, cờ và các giải thưởng nhất, nhì, ba của mỗi thứ hạng.

 2. Kỷ luật: BTC sẽ có hình thức kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân vi phạm điều lệ giải.

VIII. Kinh phí tổ chức, chế độ tập luyện

Kinh Phí tổ chức giải sẽ được BTC thông báo đến các giáo viên chủ nhiệm và các lớp để thực hiện.

 1. Thẻ vàng phạt số tiền: 20.000đ, thẻ đỏ phạt số tiền : 50.000đ.
 2. Ban tổ chức lo kinh phí tổ chức, sân bóng, trọng tài và giải thưởng.
 • Giải nhất : 1.000.000đ + cờ và cúp (luân lưu)
 • Giải nhì: 500.000đ + cờ
 • Giải ba: 400.000đ + cờ
 • Giải khuyến khích: 200.000đ
 • Giải phong cách: 200.000đ
 • Giải vua phá lưới: 100.000đ
 • Giải thủ môn xuất xắc nhất: 100.000đ
 1. Các đơn vị lớp tự lo kinh phí tập luyện và thi đấu.

IX. Điều khoản chung

1. Điều lệ giải Bóng đá nam học sinh  trường THPT Nguyễn Huệ lần thứ II có hiệu lực với các thành viên BTC giải, các đơn vị đăng ký tham gia và các cá nhân có liên quan được quy định ở các phần trên.

2. Ban tổ chức có quyền thay đổi điều lệ khi có tình huống phát sinh sau khi tham khảo các bộ phận chuyên môn. Mọi thay đổi đều được thông báo bằng văn bản (hoặc trên fanpage chính thức của giải đấu nêu trên) đến các bộ phận, các đơn vị có liên quan.

 

         DUYỆT CỦA BGH  

 

                BCH ĐOÀN TRƯỜNG

 

                                                                                       


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website