A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

K45 Nguyễn Huệ với lịch sử quê hương Nam Định

Với chủ đề “Tự hào truyền thống – Vững bước tương lai”, nhằm tạo cơ hội cho học sinh được tìm hiểu những giá trị lịch sử truyền thống của quê hương Nam Định; từ đó khơi dậy niềm tự hào và ý thức gìn giữ, phát huy truyền thống của ông cha, trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức hoạt động ngoại khóa tham quan và trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh Nam Định cho 312 học sinh khối 10 niên khóa 2020 – 2023.

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, hoạt động ngoại khóa đã được tổ chức thành công vào hai ngày 25 và 26 tháng 8 năm 2020 tại bảo tàng Nam Định. Đó cũng là dịp để các em được giao lưu, làm quen, chia sẻ và kết nối với những người bạn mới sẽ cùng sát cánh dưới ngôi nhà chung Nguyễn Huệ.

    Tham gia buổi ngoại khóa, các em đã được tham quan khu trưng bày bảo tàng với gần hai nghìn tài liệu, hiện vật tiêu biểu phản ánh một cách sinh động và tương đối toàn diện đặc trưng lịch sử xã hội của tỉnh Nam Định từ thời kỳ tiền sử đến văn hóa Đông Sơn, thời kỳ Bắc thuộc, thời Lý, thời Trần, thời Lê sơ - Mạc, Hậu Lê, thời Nguyễn và Pháp thuộc, thời kỳ cách mạng kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ...

 

Cũng trong buổi ngoại khóa, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi vận động và trí tuệ đầy lôi cuốn và hấp dẫn như: kết thân đồng đội, tiếp sức đồng đội, hiểu ý đồng đội,… Những trò chơi đó không chỉ mang lại tiếng cười cho các em mà còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tinh thần đoàn kết, sự tương trợ lẫn nhau và trách nhiệm của mỗi cá nhân với tập thể,… Hi vọng rằng, qua những trải nghiệm đó, các em học sinh sẽ đúc rút cho mình những bài học nhận thức sâu sắc, cùng nhau xây dựng những tập thể lớp đoàn kết – vững mạnh.

Buổi ngoại khóa kết thúc với những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ của những cô cậu học trò bên bạn bè, thầy cô và ngôi trường mới. Những trải nghiệm thú vị ấy đã tạo cho các em một tâm thế hứng khởi để vững bước trên một chặng đường mới hứa hẹn nhiều thành công và đóng góp một phần vào công cuộc xây dựng quê hương, làm rạng danh thêm truyền thống của mảnh đất Thành Nam.


Tác giả: Đặng Thị Hường - Giáo viên Ngữ Văn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website