Inspiration Day 2020 – Warmly Welcome Grade 10: Kết nối những yêu thương!

Chúng ta đang bước vào những ngày đầu tiên của tháng 9. Những ngày hè quý giá của một năm học dài kỉ lục cũng đã kết thúc. Ai nấy cũng đang tất bật chuẩn bị cho ngày trở lại trường học vì biết bao thứ phải lo: Từ quần áo, sách vở, xe cộ cho đến trường mới, bạn mới, áp lực cuối cấp...

Nói về ngày tựu trường thì mỗi người lại là một cảm xúc khác nhau. Có người thì háo hức mong chờ, người thì lại hơi uể oải vì phải tạm biệt những chuyến du lịch trong mơ để quay về với guồng quay sách vở. Mỗi thời chắc chắn đều sẽ ít nhiều có sự thay đổi, tuy nhiên những cảm xúc bồi hồi, những kỉ niệm đáng nhớ về ngày tựu trường thì thế hệ nào cũng có.

Và để những kỉ niệm này trở nên gắn kết và ý nghĩa hơn, năm nay trường THPT Nguyễn Huệ đã bắt đầu mùa tựu trường bằng hoạt động :”Inspiration day 2020 – Warmly Welcome Grade 10” như một món quà dành tặng cho các em học sinh khối 10, bởi lẽ đây là dịp để các em được làm quen và thích nghi với một môi trường mới, cấp học mới. Và cũng để ấn tượng về ngày tựu trường trong  các em rõ nét và ấm áp hơn, để rồi chính các em sẽ là người lan tỏa những yêu thương đó cho những người đến sau.

Được bắt đầu từ những nghi thức truyền thống. Các em sẽ được cung cấp cụ thể các thông tin về ngôi trường mình sẽ gắn bó trong 3 năm học, được giới thiệu về chương trình học và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp mà các em sẽ được trải nghiệm. Đặc biệt, ngay sau phần nghi lễ sẽ là những món quà ý nghĩa và rất dễ thương được trao tặng từ các anh chị học sinh khóa 11 và 12.

Các em được nghe các thầy trong BCH Đoàn trường giới thiệu về nhà trường

Các món quà dễ thương đến từ các anh chị khối 11, 12

Tiếp nối phần trao quà, các em sẽ được mời tham dự vào một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, được chuẩn bị công phu từ các anh chị cựu học sinh, team văn nghệ nhà trường và các tập thể lớp 11A5, 12A3.

Tiết mục Mashup nhảy hiện đại của team văn nghệ nhà trường

Món quà đặc biệt của các anh chị lớp 12A3 – tiết mục đạt giải Nhì cuộc thi Dân vũ “Nắng Sân Trường” năm học 2019 – 2020

Anh chàng thư sinh Trần An – đến từ lớp 10A4 đốt cháy sân khấu bằng bản “Rap Việt” hấp dẫn và cuốn hút.

Kết thúc chương trình văn nghệ, là lời phát biểu chào đón các em học sinh khối 10 dí dỏm và rất dễ thương của bạn Nguyễn Thị Ngọc Mai – lớp trưởng lớp 12A4:

”Hi các em ! Chào mừng các em đã đến với chuyến bay mang số hiệu NH045 của hãng THPT Nguyễn Huệ. Chuyến bay một chiều, kéo dài trong vòng 3 năm, một đi không trở lại! Mọi người chú ý giữ gìn sức khỏe để hoàn thành chuyến bay tốt nhất. Chị là Nguyễn Ngọc Mai thuộc khoang 12A4. Hôm nay chị rất vinh dự được thay mặt phi hành đoàn THPT Nguyễn Huệ đón tiếp K45. Lộ trình của chúng ta trong vòng 3 năm tới là...”

“Tiếp viên hàng không” Trần Ngọc Mai – cơ trưởng 12A4 chào đón các em khối 10

Ngôi trường trung học phổ thông mang tên người anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ không chỉ là niềm mơ ước của riêng em mà còn là niềm khát khao  của rất nhiều các bạn cùng trang lứa. Bằng sự nỗ lực của bản thân,  chúng em rất vinh dự được trở thành học sinh trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ. Những bước chân ngập ngừng, những ánh mắt ngơ ngác của ngày đầu ở ngôi trường mới đã nhanh chóng được xua tan bởi sự quan tâm, động viên khích lệ của các thầy cô và sự chào đón của các anh chị khóa trên.”-  Là những cảm xúc của em Trần Hà Anh lớp 10A5 chia sẻ với mọi người. Em cũng đại diện cho 312 học sinh khối 10 tặng nhà trường bó hoa tươi thắm để thay lời cảm ơn và thể hiện quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện của mình trong 3 năm học tới.

Em Trần Hà Anh lớp 10A5 tặng hoa cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Hiệu Trưởng nhà trường

Trong lần đầu tiên được tổ chức, thì điểm nhấn trong chương trình là những trò chơi kết nối được tổ chức cho riêng các em học sinh khối 10, trong đó các anh chị khối 11, 12 sẽ là những trợ thủ đắc lực. Gameshows đầu tiên các em được thử sức là “Vượt chướng ngại vật” với 6 câu hỏi liên quan đến ô chữ bí mật là chướng ngại mà các em sẽ phải vượt qua. Tất cả học sinh khối 10 đều hào hứng và sôi nổi để tham gia trò chơi, và với các từ khóa rõ ràng thì các em nhanh chóng tìm ra chướng ngại vật để kết thúc trò chơi một cách thú vị khi cá biệt có em nhận được tới 2 phần quà của chương trình.

Trò chơi “Truyền tin” có vẻ là một thử thách không hề dễ với những người bạn lần đầu tiên tiếp xúc với nhau như các em. Minh chứng là sau phần chơi đầu tiên của 10A1 rồi đến các đội chơi từ 10A2, 10A3 ... 10A8, không đội nào truyền được tin trọn vẹn cho trọng tài. Bù lại là những tiếp cười và tràng vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt từ các anh chị khối 11, 12.

Khép lại chương trình, tuy chưa thật sự đầy đủ các hoạt động như dự kiến vì lí do nắng nóng và thời gian các nội dung hoạt động kéo dài hơn kế hoạch ban đầu. Nhưng có thể nói “Inspiration day 2020 – Warmly Welcome Grade 10” trong lần đầu được tổ chức tại trường THPT nguyễn Huệ, đã để lại những ấn tượng đẹp và những kỉ niệm về nó sẽ luôn được nhớ đến. Hi vọng hoạt động sẽ được tiếp tục trong những năm tới, để mỗi thế hệ học sinh Nguyễn Huệ sẽ coi đây như một sự khởi đầu thú vị, một trải nghiệm ý nghĩa, như một bàn tay mở để kết nối những yêu thương!

Bài viết Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ