A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU PHÒNG TƯ VẤN TÂM LÍ HỌC ĐƯỜNG

Ngày nay những rối loạn tâm thần học đường thường gặp với tỉ lệ ngày càng cao và là một vấn đề ngày càng được quan tâm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các rối loạn tâm thần trường học như: áp lực học căng thẳng, cha mẹ kỳ vọng quá nhiều ở con cái, sự thay đổi các mối quan hệ bạn bè, mâu thuẫn với thầy cô, thay đổi sinh lý một cách nhanh chóng mà chưa được trang bị những kiến thức căn bản, những thói quen không lành mạnh, ví dụ như hút thuốc lá, uống rượu, không hoặc ít tập luyện thể dục thể thao hoặc những thói quen không tốt khi ngủ: thức quá khuya, ngủ dậy muộn; nghiện game,... là những yếu tố stress dẫn đến các bệnh lý về tâm thần.

Năm học 2019-2020, trường THPT Nguyễn Huệ thành lập tổ tư vấn tâm lý học đường nhằm mục đích phòng ngừa, hỗ trợ đối với học sinh đang gặp phải khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống để tìm hướng giải quyết phù hợp, giảm thiểu tác động tiêu cực có thể xảy ra; góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường, hỗ trợ học sinh rèn luyện kỹ năng sống; tăng cường ý chí, niềm tin, bản lĩnh, thái độ ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ xã hội; rèn luyện sức khỏe thchất và tinh thần, góp phần xây dựng và hoàn thiện nhân cách.

A. Nguyên tắc: Lắng nghe – Sẻ chia – Bí mật

B. Nội dung

1. Tư vấn tâm lý lứa tuổi, giới tính, hôn nhân, gia đình, sức khỏe sinh sản vị thành niên.

2. Tư vấn, giáo dục kỹ năng, biện pháp ứng xử văn hóa, phòng, chống bạo lực, xâm hại và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

3. Tư vấn tăng cường khả năng ứng phó, giải quyết vấn đề phát sinh trong mối quan hệ gia đình, thầy cô, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác.

4. Tư vấn kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả và định hướng nghề nghiệp.

5. Tham vấn tâm lý đối với học sinh gặp khó khăn cần hỗ trợ, can thiệp, giải quyết kịp thời.

C. Liên hệ :

- Tư vấn trực tiếp tại phòng tư vấn tâm lý: Thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

- Tư vấn gián tiếp qua điện thoại, email:

Email: thptnguyenhuetuvan@gmail.com

Điện thoại: Thầy giáo Chu Ngọc Sơn 0942829486

Cô giáo Trần Thị Thu Hà 0931679798

Cô giáo Đặng Thị Hường 0898708957


Tác giả: Đặng Thị Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website