A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐƯỜNG ĐẾN VÒNG BÁN KẾT 12A1 - GIẢI BÓNG ĐÁ NAM HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ LẦN THỨ II 2020

12A1 – Chiến Binh bất khuất !

Ngày 18/10/2020, 12A1 gây chấn động giải Bóng Đá nam học sinh THPT Nguyễn Huệ khi là 1 trong 4 cái tên góp mặt tại vòng Bán Kết. Nên nhớ, trước khi vào giải 12A1 có lẽ sẽ là đối thủ ưa thích của mọi đội bóng bởi họ được đánh giá như kẻ ngoài cuộc. Tuy nhiên với những gì đã diễn ra sau vòng Tứ Kết,đặc biệt là việc hiên ngang xuất hiện tại vòng Bán Kết đã khiến tất cả phải nhìn họ với một con mắt khác – Kính trọng và đầy khâm phục...

GIẢI BÓNG ĐÁ NAM HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ LẦN THỨ II

ĐƯỜNG ĐẾN VÒNG BÁN KẾT !

12A1 – Chiến Binh bất khuất !

Ngày 18/10/2020, 12A1 gây chấn động giải Bóng Đá nam học sinh THPT Nguyễn Huệ khi là 1 trong 4 cái tên góp mặt tại vòng Bán Kết. Nên nhớ, trước khi vào giải 12A1 có lẽ sẽ là đối thủ ưa thích của mọi đội bóng bởi họ được đánh giá như kẻ ngoài cuộc. Tuy nhiên với những gì đã diễn ra sau vòng Tứ Kết,đặc biệt là việc hiên ngang xuất hiện tại vòng Bán Kết đã khiến tất cả phải nhìn họ với một con mắt khác – Kính trọng và đầy khâm phục. Câu chuyện đặc biệt của 12A1, của bà Bầu Nguyễn Thị Thanh Tâm sẽ là nguồn cảm hứng cho những đội bóng bị đánh giá thấp nhưng có tham vọng làm chuyện lớn ở Giải đấu quan trọng nhất trong năm của các chàng trai Nguyễn Huệ.

Được hậu thuẫn bởi dàn cổ động viên chuyên nghiệp và hùng hậu bậc nhất. Đội ngũ ban huấn luyện với bà Bầu cực chất Nguyễn Thị Thanh Tâm, một trợ lý HLV máu lửa Nguyễn Thị Hằng và hậu phương vô cùng vững chắc, tất cả đã tạo nên 12A1 của giải bóng đá THPT nguyễn Huệ lần thứ II, còn hơn một đội bóng !

Kỳ tích của 12A1 bắt đầu từ một buổi sáng Chủ Nhật mùa thu se lạnh tại sân Cotokin, địa điểm nổi tiếng với dân Phủi Nam Định. Đội bóng áo Đỏ - Tím bắt đầu trận khai mạc giải đấu mà không ai có thể nghĩ được rằng họ sẽ thắng được các cầu thủ 11A7 vốn được đánh giá cao hơn. Chính các CĐV cũng chẳng biết họ đang chờ đợi điều gì tại Giải Bóng Đá THPT Nguyễn Huệ lần thứ II vì lần gần nhất mà 12A1 bước đến một giải đấu lớn, họ đã phải ra về ngay từ vòng bảng. Đâu đó những người hâm mộ của 12A1 chỉ dám trộm mơ rằng họ có thể kiếm được một bàn thắng, trận hoà và cùng lắm là một chiến thắng nào đó. Nhưng, như những chiến binh bất khuất, các chàng trai A1 lầm lũi đi từ chiến thắng này qua chiến thắng khác.Vượt qua từ chướng ngại khó nhằn 11A7 (2 – 0 ) đến đối thủ quá tầm 12A8 (2 – 1). Ngay cả ở vòng Tứ Kết, một 11A3 đang hừng hực khí thế cũng không thể ngăn cản được những chàng “Ngự Lâm Quân dũng cảm” 12A1 và thất thủ với tỉ số tối thiểu 0 -1. Vừa đủ để 12A1 nói lời hẹn tái ngộ đến các đại diện còn lại ở vòng Bán Kết và viết tiếp câu chuyện Sử Thi thần thoại giữa thế kỉ 21.

Công thức chiến thắng của 12A1 không có gì mới mẻ, nếu không muốn nói rằng xưa như trái đất: Khoảng sáu cầu thủ tập trung ở nửa phần sân nhà, dựng một chiếc xe bus hai tầng trước khung thành của thủ môn, khi có bóng, chuyền thật nhanh cho Đình Nam và Minh Dương...tự xử lý. Bản thân hai cầu thủ này cũng thường xuyên lùi rất sâu chứ không “cắm chốt” ở vòng cấm địa đối phương.

Nền tảng thể lực tốt, ý thức kỷ luật, tính tập trung và sự đoàn kết giúp đội bóng của bầu Tâm tạo nên một khối gắn kết rất khó bị phá vỡ. Cả 7 cầu thủ trên sân của 12A1 luôn sẵn sàng tham gia phòng ngự, người này bị đánh bại lập tức có người khác trám chỗ kèm đối thủ. 12A1 kiên nhẫn và khôn ngoan chờ thời cơ, sau khi đối thủ bị ức chế  thì đó là cơ hội để họ phản công và ghi bàn.

Tóm lại, HLV Nguyễn Thị Thanh Tâm đã tạo dựng nên một đội tuyển với kỷ luật thép và sử dụng lối đá hết sức phù hợp, dựa vào các yếu tố như: hệ thống phòng ngự một kèm một, các tiền vệ phải di chuyển nhiều và có khả năng tham gia hỗ trợ phòng ngự, các tình huống phản công diễn ra với số lượng cầu thủ tham gia hạn chế, nhưng diễn ra rất nhanh. Thậm chí, ngay cả ở vị trí thủ môn – vị trí tối kị mỗi khi thay người – bà Bầu này cũng không ngần ngại...tùy cơ ứng biến.

Không biết trong vòng Bán Kết tới đây, liệu vị HLV này có đưa 12A7 thành một “nhân vật Lịch Sử” để phân tích cấp độ sâu về: nguyên nhân, diễn biến,ý nghĩa lịch sử mỗi trận đánh của họ. Để biến 12A1 thành nhân vật phụ trong câu chuyện Sử Thi mà nhân vật chính không ai khác sẽ do 12A1 đảm nhận không. Hay 12A7 sẽ biến họ thành vế của một bất phương trình mà bên trái của dấu nhỏ hơn sẽ là 12A1.

Liệu ông bầu Nguyễn Đức Đắc có thể một mình chống cự lại 3 đội bóng tại vòng Bán Kết được dẫn dắt bởi các HLV đến từ tổ Văn – Sử hay sẽ bị nhấn chìm dưới sự thao túng quyền lực của chị em hậu 20/10.

Nửa đầu câu chuyện đã mở, phần kết sẽ đến vào 15h chiều Chủ Nhật 25/10/2020 tới đây, tại sân Bóng cỏ nhân tạo Cotokin thành phố Nam Định.

BTC xin trân trọng thông báo và kính mời !

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website