A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

30 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG (NIÊN KHÓA 1987-1990)

Hội Khóa 1987 - 1990 trường THPT Nguyễn Huệ - 30 năm ngày trở về

 

Gặp nhau tay bắt mặt mừng

Ba mươi năm ấy đoạn trường đã qua

Niềm vui như muốn vỡ oà

Bao nhiêu kỷ niệm xưa xa ùa về...

 

Viết tặng các bạn hội Khóa 1987 - 1990 trường THPT Nguyễn Huệ - 30 năm ngày trở về

 

DIỄN VĂN KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG

HỘI ĐỒNG MÔN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ NIÊN KHÓA 1987 - 1990

 

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

Hôm nay trong không khí vui tươi phấn khởi thắm đượm tình cảm bạn bè, tình thầy trò, được sự đồng ý của BHG nhà trường THPT Nguyễn Huệ và tâm tư nguyện vọng của đông đảo các bạn trong khoá học, chúng ta long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày ra trường. Qua buổi gặp mặt này chúng ta ôn lại quãng thời gian cùng nhau học tập rèn luyện dưới mái trường và chặng đường phấn đấu trưởng thành sau 30 năm rời xa mái trường thân yêu. Đây cũng là dịp chúng ta tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo và thăm lại mái trường mến yêu nơi có biết bao kỷ niệm của thời học sinh.

Trong buổi gặp mặt hôm nay chúng ta vinh dự được đón tiếp các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, những thầy cô giáo đã trực tiếp dạy dỗ, dìu dắt chúng ta trong suốt những năm học cấp III và những thầy cô giáo hiện đang giảng dạy công tác tại trường.

Chúng ta cũng vui mừng và phấn khởi được đón tiếp các bạn trong khoá học 1987 - 1990, đã về dự đông đủ.

Và đặc biệt chúng ta được đón nhận tình cảm của các bạn hiện đang công tác ở mọi miền Tổ quốc, các bạn đang công tác sinh sống ở nước ngoài vì điều kiện xa xôi không về tham dự được đã gửi lời chúc mừng cả về vật chất lẫn tinh thần đến hội khóa.

Đề nghị tất cả chúng ta hãy nhiệt liệt hoan nghênh các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn có mặt trong buổi gặp mặt hôm nay.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

Gặp lại các bạn và các thầy cô nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày ra trường, chúng em lại hồi xúc động khi nhớ về thầy cũ, trường xưa. Những kỷ niệm về một thời cắp sách đến trường mang đến cho chúng em niềm hân hoan phấn khởi. Chúng em nhớ đến và biết ơn các Thầy giáo, Cô giáo, những người đã từng dạy dỗ, dìu dắt chúng em nên người . “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư". “dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết lá mùa thu rơi. Nhưng làm sao đếm hết công ơn người thầy”.

Chúng em xin được tri ân các thầy cô giáo, dẫu hoàn cảnh khó khăn, có thiếu thốn bao nhiêu về mặt vật chất, nhưng thầy cô không những truyền thụ cho các em đầy đủ các kiến thức theo chương trình, mà còn tiếp thêm cho các em về ý chí, về nghị lực, về tư duy cuộc sống. Thầy cô đã cho chúng em bài học về tinh thần trách nhiệm, bài học về Tình và Nghĩa.

Có một nhà thơ đã nói như thế này:

Một ḍòng đời - một dòng sông

Mấy ai là kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải có đò

Đường đời muôn bước phải nhờ người đưa

Có ai đó đã ví thầy cô như người chèo đò còn chúng em là những khách qua sông. Khách qua sông rồi, người chèo đò vẫn miệt mài giữa đôi bờ đưa bao thế hệ đi ngang dòng sông tri thức. Và hôm nay thật vui vì những khách qua sông đă trở về bến đò xưa bên cạnh người chèo đò lặng lẽ.

Nhìn dấu ấn thời gian trên mái tóc đã bạc của thầy, chúng em cảm nhận sâu sắc sự lớn lên của mình. Giữa cuộc đời bận rộn đầy lo toan, mỗi khi nghĩ về thầy về các bạn, về khoảng thời gian được học dưới mái trường này, lòng chúng em như ấm lại. Chúng em những học sinh khoá học 1987 - 1990, xin được trân thành cảm ơn và tri ân các thầy các cô , xin kính chúc các thầy cô luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc tràn ngập niềm vui .

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

Tuổi học trò, 12 năm đến lớp. Nghĩa thầy trò, tình bạn bè với bao nhiêu kỷ niệm buồn vui. Song chính ở mái trường này - mái trường mến yêu với bề dày truyền thống hơn 40 mươi năm xây dựng và phát triển đã nâng cánh ước mơ cho chúng em, đã cho chúng em những hành trang quan trọng để bước vào đời.

Hôm nay chúng em về đây thăm lại trường cũ, trường bây giờ đã khang trang hơn xưa, đă có nhiều thay đổi nhưng không ngăn nổi dòng ký ức đang tràn về. Từng gốc cây, từng góc sân, nhìn vào đâu cũng thấy kỷ niệm.

Dù sống và làm việc ở đâu, chúng em vẫn luôn nhớ và dõi theo từng bước phát triển của trường.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

Đã ba mươi năm chúng ta xa trường, cũng ngần ấy năm rồi xa phấn trắng bảng đen với dáng thầy cô đứng trên bục giảng, Thời gian cứ thế trôi đi, chả biết từ bao giờ thời gian đó mang tất cả những kỷ niệm đẹp đi xa và làm thay đổi mọi thứ, nhớ cái ngày đầu bước vào cấp 3 còn ngại ngùng, e thẹn. Cắp sách đến trường với bao nhiêu bạn mới, niềm vui mới, ...Tuổi học trò đầy tinh nghịch và đáng yêu, cứ đi học thì lại muốn được mau chóng ra trường, ra trường rồi thì lại muốn được trở lại đi học. Ai cũng từng có suy nghĩ như vậy. Và giờ đây chúng ta lại được ngồi bên nhau, kể nhau nghe bao chuyện buồn vui ngày xưa... Chuyện buồn, chuyện vui, chuyện không dám kể,chỉ dám giấu trong tim thôi và đừng quên là có tôi nghe bạn thân hỡi..., Ngày xưa giận hờn nhau thật vu vơ, để khi xa nhau mới biết, chúng ta đã có những tình bạn cao quý....

Hoàng hôn chín đỏ chân trời

Chúng tôi nhóm bạn mấy người bên nhau

Trường xưa, lớp cũ còn đâu?

Để cho nỗi nhớ lắng sâu cõi lòng . . .

 

 

 

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

Sau nhiều năm xa cách, đến hôm nay gặp lại, nhiều bạn của chúng ta có thể nói là thành đạt trong cuộc sống và trong sự nghiệp. Có những bạn sinh sống tại quê hương, có những bạn sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc và có những bạn đã và đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, tất cả các bạn đều chăm chỉ làm ăn trở thành những người làm ăn giỏi, hoặc tham gia công tác tại địa phương gánh vác những trọng trách, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Con cái của chúng ta nhiều cháu học giỏi vào Đại học, Cao đẳng, có những cháu đã đi làm bước đầu đã khẳng định được mình. Một điều rất phấn khởi là sau khi ra trường, dù ở bất cứ hoàn cảnh, vị trí nào trong xã hội, chúng ta đều cố gắng trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội, người bố, người mẹ mẫu mực trong gia đình..

Đặc biệt là sau những năm xa cách, Cựu học sinh THPT Nguyễn Huệ niên khóa 1987 - 1990 đã cố gắng phát huy vai trò cầu nối của mình, cùng với sự động viên và ủng hộ nhiệt tình của đa số các bạn, những cuộc gặp gỡ của chúng ta không còn dừng lại ở những cuộc gặp gỡ, những buổi liên hoan thân mật, chúng ta đã làm được những việc làm có ý nghĩa hơn.
Chúng ta đã tổ chức được những hoạt động thăm hỏi, hiếu hỉ đối với tất cả các gia đình người thân của các bạn

Vì lẽ đó cuộc gặp mặt của chúng ta hôm nay thật sự là một ngày hội với không khí nồng hậu, ấm áp nghĩa cũ tình xưa, là minh chứng sinh động và đầy sức thuyết phục. Tình bạn cùng lớp, cùng thầy, cùng trường, ngồi cùng ghế, cùng bàn học, cùng mái nhà trường thì bình đẳng như nhau, không phân biệt ông nọ bà kia. Từ những lẽ trên chúng ta có thể tạo điều kiện cho nhau, giúp nhau trên bước đường công tác hoặc mưu sinh, tạo tiền đề cho con cháu chúng ta sau này đến với nhau, quan tâm đến nhau. Đó không chỉ là tâm tư mà là thực tế cuộc sống. Đó chính là tình cảm vô giá và cũng là niềm hạnh phúc và tự hào của tình bạn đồng môn. Tin rằng tình thầy trò, tình bạn sống mãi trong lòng mỗi chúng ta!

Cuối cùng cho phép em được thay mặt toàn thể học sinh khóa 1987 - 1990 xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc toàn thể các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô và các bạn!

 

NHỮNG VẦN THƠ MAI PHƯƠNG GỬI TẶNG THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN

 

GIẤC MƠ TRƯA

Viết tặng mái trường THPT Nguyễn Huệ Tp Nam Định

mến yêu - 30 năm ngày trở về

 

Em dịu dàng trong tà áo tinh khôi

Giữa sân trường toả nắng vàng rực rỡ

Chiếc bảng đen, bàn học bên ô cửa

Vẫn còn đây dẫu ngày tháng trôi qua

 

Ôi....nhớ nhiều những bài giảng thiết tha

Lời dạy dỗ của thầy cô ấm áp

Đã chắp cánh vần thơ, điệu nhạc

Giữa biển trời tri thức dệt ước mơ

 

Em mơ màng say giấc ban trưa

Chàng hoàng tử bước ra từ cổ tích

Dáng thân quen, nụ cười tinh nghịch

Ký ức xưa lại chầm chậm quay về...

 

Dấu thời gian in đáy mắt đam mê

Chùm phượng nở giục ngày hè cháy bỏng

Sâu thẳm trong em trái tim ấm nóng

Chứa đựng ân tình thầy cô thân thương...

                           Mai Phương 11.2020

 

 

NGÀY GẶP LẠI

Viết tặng các bạn hội Khóa 1987 - 1990

trường THPT Nguyễn Huệ - 30 năm ngày trở về

 

Gặp nhau tay bắt mặt mừng

Ba mươi năm ấy đoạn trường đã qua

Niềm vui như muốn vỡ oà

Bao nhiêu kỷ niệm xưa xa ùa về

 

Ra đi khắp chốn cùng quê

Người Nam, kẻ Bắc trở về bên nhau

Đứa vui, đứa lại u sầu

Quên đi, ta hãy cùng nhau nói cười

 

Thoáng đà đã nửa đời người

Mừng ngày gặp lại cuộc đời đẹp sao

Mai này dù ở nơi nao

Nhớ nhau, nhớ mãi lẽ nào lãng quên.

 (Mai Phương- thân tặng khoá 87-90 )

 

NHỮNG HÌNH ẢNH 30 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG NIÊN KHÓA 1987 - 1990

 

 

Tháng 11 năm 2020

 


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website