A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

15 NĂM HỘI NGỘ VÀ TRI ÂN (NIÊN KHÓA 2002-2005)

15 NĂM HỘI NGỘ VÀ TRI ÂN

Tháng 8 năm 2002, chúng tôi là thế hệ học sinh thứ 26 chính thức ghi danh vào gia đình Nguyễn Huệ Huệ thân yêu, 3 năm theo học tại trường là quãng thời gian tươi đẹp nhất của chúng tôi, được thầy cô tận tụy dìu dắt không chỉ truyền đạt tri thức mà còn là cả những bài học quý giá về cách làm người bằng cả tấm lòng nhiệt huyết của mình mà có lẽ mãi sau này khi ra đường đời chúng tôi mới cảm nhận hết được và ngày càng trân trọng những gì chúng tôi nhận được. Và cũng trong thời gian đó chúng tôi được gặp nhau, cùng nhau học tập và vui chơi, có quá nhiều những kỉ niệm đẹp chúng tôi lưu lại cùng nhau. Tháng 6 năm 2005, chúng tôi rời khỏi mái trường THPT Nguyễn Huệ thân yêu, chia tay thầy cô và bạn bè. 15 năm qua dù ở bất cứ đâu và trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, chúng tôi vẫn luôn nhớ về trường xưa, nhớ thầy cô và bạn bè cũ.

 

 

15 năm – một chặng đường để nhớ, chúng tôi hội tụ về đây để nhớ lại những tháng ngày ngồi học dưới mái trường THPT Nguyễn Huệ. Mái trường thân yêu so với các trường khác trong thành phố về cơ sở vật chất chúng tôi có thể không bằng nhưng chúng tôi tự tin khẳng định được những điều chúng tôi nhận được tại đây không thua kém bất cứ một trường nào. Ba năm một quãng thời gian không phải là dài nhưng cũng đủ để biến tất cả thành kỉ niệm thành yêu thương, thành nỗi nhớ không bao giờ quên.

Bao ngày ngóng rồi ngày ấy cũng đến ngày 15/11/2020, chúng tôi trở về gặp nhau những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt khẽ rơi, quá nhiều cảm xúc ùa về, có những bạn từ ngày tốt nghiệp đến giờ mớ gặp lại nhau, một cảm xúc không diễn tả thành lời. Cơn mưa hôm ấy chẳng những không làm chúng tôi thấy lạnh mà còn để chúng tôi lại gần nhau hơn, cảm nhận được tình cảm chân thành chúng tôi giành cho nhau tuyệt vời hơn.

 

Hình 1: Tập thể lớp A niên khóa 2002 - 2005

Một kỉ niệm sẽ khắc sâu trong kí ức của chúng tôi, hình ảnh thầy cô của chúng tôi chẳng ngại thời tiết mưa rét để đến với học trò của mình. Chỉ một câu nói đơn giản “ Thầy cô phải về với trò của mình chứ! ” nhưng đủ để chúng tôi cảm nhận được tình yêu thương của thầy cô, 15 năm vẫn không thay đổi vẫn luôn đong đầy với học sinh thân yêu của mình. Thời còn đi học chúng tôi không cảm nhận được hết những bài học thầy cô truyền cho chúng tôi, nhưng 15 năm qua khi bước chân vào trường đời chúng tôi mới thấm thía được những điều tuyệt vời ấy. Quay trở lại chúng em không biết nòi gì hơn “ chúng em cả ơn thầy cô rất rất nhiều”. Câu hát trong bài “ Người thầy ” chợt hiện lên đúng như những gì chúng tôi cảm nhận được ngày hôm ấy:

Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi

Tóc xanh bây giờ đã phai

Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy

Dõi theo bước em trong cuộc đời.

Hình 2: Tập thể lớp B niên khóa 2002 - 2005

Một ngày thật đẹp thật ý nghĩa, 15 năm ngày trở về đong đầy yêu thương, bỏ lại hết những lo toan của cuộc sống thường nhật chúng tôi được sống lại thời áo trắng hồn nhiên vô tư, cùng viết thêm những kỉ niệm đẹp của cuộc đời mình.

 

Hình 3: Tập thể lớp C niên khóa 2002 - 2005

Hình ảnh đọng lại trong tôi sâu sắc nhất mà đến khi nhắc lại mà tôi vẫn thấy cay cay khóe mi đó là lúc chúng tôi chụp ảnh lưu niệm với thầy cô. Các lớp chúng tôi thay nhau lên lưu lại những bức ảnh đẹp với thầy cô, thợ ảnh thì muốn chụp bức ảnh đẹp nhất nên cố gắng sắp xếp đội hình để ai cũng được xuất hiện trong bức ảnh, thì cơn mưa ập đến chẳng ai bảo ai chúng tôi cùng lên tiếng “ Nhanh lên em ơi ướt hết thầy cô của anh chị rồi, ko cần chỉnh đâu, chụp thiếu anh chị cũng được, nhanh lên đi em”. Thầy cô vẫn ngồi nguyên vị trí mặc dù mưa hắt đã ướt đến thầy cô, không một thầy cô đứng lên để tìm chỗ trú, thầy cô chỉ nhẹ nhàng “ không sao đâu các em, thầy cô chịu được, ướt chút thôi mà”. Yêu thương mà thầy trò chúng tôi giành cho nhau chỉ đơn giản vậy thôi đó, không hoa mĩ, không ồn ào chỉ mộc mạc, giản dị và chân thành như thế. Hình ảnh đó như tiếp thêm động lực cho chúng tôi, để chúng tôi cố gắng hơn nữa khi quay trở lại với cuộc sống riêng của mình.

Hình 4: Tập thể lớp D niên khóa 2002 - 2005

 

Hình 5: Tập thể lớp E niên khóa 2002 – 2005

Hình 6: Tập thể lớp G niên khóa 2002 – 2005

Một ngày đáng nhớ khép lại nhưng dư âm của nó thì còn vang mãi trong tâm trí chúng tôi, chúng tôi ai cũng cảm thấy thật hụt hẫng, cứ muốn ngày hôm đó kéo dài thêm nữa để được gần thêm thầy cô, gần thêm bạn bè. Lời hứa 20-25-…. năm nữa mình lại gặp nhau như này nhé sẽ là mục tiêu để chúng tôi tiếp tục thực hiện để tình thầy trò, tình bạn phổ thông sẽ được thắp sáng mãi trong cuộc đời chúng tôi.

Hình 7: Tập thể lớp H niên khóa 2002 – 2005

 

Hình 8: Tập thể lớp I niên khóa 2002 – 2005

Hội cựu học sinh trường THPT Nguyễn Huệ - tỉnh Nam Định niên khóa 2002 – 2005, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường, đến hội đồng giáo dục nhà trường đã hết lòng tạo điều kiện để chúng tôi có được ngày hội khóa kỉ niệm 15 năm ngày ra trường thật ý nghĩa, kính chúc Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa đóng góp nhiều thành tích lớn trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Trân trọng cảm ơn quý Nhà trường.

Các anh chị cảm ơn các em học sinh đang học tại trường đã đến chia vui cùng anh chị và đóng góp những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc. Chúc các em học tập đạt thành tích cao và có thật nhiều kỉ niệm đẹp về mai trường Nguyễn Huệ mến yêu.

Nhân ngày 20/11, hội cựu học sinh niên khóa 2002 – 2005, chúng em kính chúc thầy cô giáo luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vui vẻ và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người cao đẹp!

 

                                               

Nam Định, tháng 11 - 2020


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website