Trường THPT Vũ Văn Hiếu tổ chức Lễ Ký cam kết thực hiện Pháp luật, phòng chống tai tệ nạn xã hội và nói chuyện chuyên đề về an toàn giao thông năm học 2022 - 2023

Thực hiện Công văn số 1360/SGDĐT-GDCTHSSV của Sở GD&ĐT Nam Định ngày 30/8/2022 về việc “ Triển khai nhiệm vụ công tác ATGT năm học 2022-2023”, sáng ngày 19/9/2022trường THPT Vũ Văn Hiếu tổ chức cam kết thực hiện pháp luật, phòng chống tai tệ nạn xã hội và nói chuyện chuyên đề về an toàn giao thông năm học 2022 - 2023.

Nhà trường, Cha mẹ học sinh, học sinh kí cam kết

Dự với buổi Lễ ký cam kết có đồng chí Bùi Thanh Hải – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Hải Hậu,Trung tá Vũ Đức Đạt - Đội trưởngĐội CSGT – Công an huyện Hải Hậu, Đồng chí Vũ Quang Hội - Trưởng Công an Xã Hải Anh; bácĐỗ Trọng Đức-Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường.Buổi Lễ được chia sẻ hình ảnh với 2 điểm cầu của học sinhTrường THCS Xã Hải Anh.

Tại buổi Lễ,  Trung tá Vũ Đức Đạt - Đội trưởng CSGT – Công an huyện Hải Hậu đã có bài tuyên truyền về An toàn giao thông, cung cấp kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, đồng thời nhắc nhở học sinh nêu cao ý thức trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông cũng như thực hiện pháp luật, phòng chống tai, tệ nạn xã hội trong tình hình hiện nay.

Trung tá Vũ Đức Đạt – Đội trưởng đội CSGT huyện Hải Hậu

tuyên truyền thực hiện pháp luật và phòng chống tai, tệ nạn xã hội

Tại buổi Lễ, đại diện Huyện Đoàn Hải Hậu, Công an huyện Hải Hậu, Công an xã Hải Anh, Lãnh đạo nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh và học sinh đã ký Bản Giao ước cùng nhà trường giáo dục con em thực hiện Pháp luật, phòng chống tai, tệ nạn xã hội năm học 2022 – 2023.

Nhà trường- Đại diện CMHS bàn giao cam kết

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Mai Quảng Đại – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: công tác giáo dục về pháp luật ATGT, phòng chống tai, tệ nạn cho học sinh là một nội dung rất quan trọng để đảm bảo an toàn, an ninh trường học. Thầy Hiệu trưởng đã biểu dương các em học sinh trong thời gian qua có ý thức tốt, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Pháp luật, tham gia giao thông an toàn. Thầy Hiệu trưởng yêu cầu các em học sinh trong thời gian tới tiếp tục phát huy nề nếp của nhà trường, tự giác chấp hành các quy định pháp luật ở mọi nơi, mọi lúc.

Thầy Mai Quảng Đại – Hiệu trưởng nhà trường

quán triệt các em học sinh thực hiện các nội dung ký cam kết

Trong buổi Lễ, các em học sinh đã tích cực tham gia trả lời các câu hỏi tình huống do Ban Tổ chức đặt ra. Thông qua việc tuyên truyền, ký cam kết đã khắc sâu, phổ biến rộng rãi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường những kiến thức cơ bản về “An toàn giao thông và phòng tránh các tệ nạn xã hội”.

Học sinh Trần Đỗ Quỳnh Như – lớp 11B3 trả lời câu hỏi tình huống tham gia giao thông

Buổi tuyên truyền và kí cam kết góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; hướng tới một nhà trường học tập trật tự, kỷ cương, an toàn và văn minh. Buổi lễ được các đại biểu đánh giá rất cao về ý thức nghiêm túc và những kiến thức về pháp luật của học sinh nhà trường.