A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trái ngọt đầu mùa

Kỳ thi Olympic Toán học FMO được tổ chức thường niên bởi Công ty Cổ phần Giáo dục FERMAT (Fermat Education) nhằm tạo cơ hội cho tất cả các học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12 có sở thích về Toán học tham gia. Với mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh.

Olympic Toán học FMO còn là cơ hội cho các em học sinh trải nghiệm và phát triển năng lực toàn diện gồm Toán, Tiếng Anh và Tin học. Chính vì vậy, để có được giải thưởng Toán học mang tầm quốc gia như Olympic Toán học FMO của các em là cả hành trình dài nỗ lực vượt bậc của giáo viên và học sinh nói chung, của thầy và trò trường Tiểu học Hải Xuân nói riêng.

Thời điểm cuối tháng 5 cũng là chuẩn bị kết thúc năm học 2021 – 2022, cũng là hạn cuối đăng ký tham dự kỳ thi vòng sơ loại quốc gia. Nhà trường nhận thấy đây là một sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho đối tượng là tất cả học sinh yêu thích và đam mê Toán học, giúp học sinh phát triển năng lực toán học, tư duy sáng tạo và vận dụng kiến thức trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống. Chính vì thế nhà trường đã tuyên truyền tới học sinh và cha mẹ học sinh tự nguyện đăng ký cho các em được tham dự. Ngày 12/6/2022 với vòng thi Vòng loại quốc gia nhà trường có 35 học sinh tham gia và có 7 học sinh vượt qua vòng loại (6HS lớp 3 đạt 92/100 điểm, 1 HS lớp 2 đạt 72/100 điểm) tiến vào vòng Chung kết quốc gia.

              Học sinh tham gia ôn tập và thi thử tại cuộc thi Toán học FMO tổ chức online

 Đến ngày 31/07/2022 có 07 thí sinh gồm: em Nguyễn Quang Anh, em Nguyễn Lê Hải Đăng, em Nguyễn Phạm Bảo Ngọc, em Vũ Ngọc Khánh, em Nguyễn Chấn Phong, em Phạm Thảo Nhi, em Đinh Hữu Phước chính thức tham gia vòng Chung kết quốc gia tranh tài tại đấu trường Olympic Toán học FMO.

Kết quả cuộc thi rất vui mừng, trường Tiểu học Hải Xuân đã giành được 4 giải Gold Award (Giải Vàng) là em Nguyễn Quang Anh, em Nguyễn Lê Hải Đăng, em Vũ Ngọc Khánh và em Nguyễn Phạm Bảo Ngọc, 2 giải Silver Award (Giải Bạc) là em Phạm Thảo Nhi và em Nguyễn Chấn Phong lớp 3A; 1 giải Bronze Award (Giải Đồng) là em Đinh Hữu Phước lớp 2A.

Huy chương và giấy chứng nhận

Trường Tiểu học Hải Xuân đón nhận tin vui với thành tích ấn tượng tại Kỳ thi Olympic Toán học FMO 2022 với 7 thí sinh lọt vào vòng thi Chung kết Olympic Toán học FMO Quốc gia và kết quả đáng tự hào khi có 4 thí sinh đạt giải Gold Award (Giải Vàng), 2 thí sinh đạt giải Silver Award (Giải Bạc), 1 thí sinh đạt giải Bronze Award (Giải Đồng). Đây là những trái ngọt đầu mùa, những tấm Huy chương, giấy chứng nhận, những giải thưởng đầu tiên báo hiệu một năm học đầy khởi sắc, nhiều thành công của nhà trường trước thềm năm học mới 2022 – 2023.

Trao Huy chương, GCN và phần thưởng cho 7 học sinh đạt giải trong kì thi Olympic Toán học FMO 2022 quốc gia

Nhìn lại chặng đường chinh phục kết quả đầy tự hào của các em học sinh, phải kể đến sự đóng góp thầm lặng của các thầy, cô giáo trường Tiểu học Hải Xuân với lòng nhiệt huyết, tận tình trong công tác giảng dạy môn Toán nói riêng và bộ môn năng khiếu Tin học và Tiếng Anh nói chung. Đặc biệt là niềm say mê học tập, khao khát chinh phục các đấu trường, các kỳ thi năng khiếu của các em học sinh trường Tiểu học Hải Xuân. Chắc chắn với niềm say mê đó năm học 2022-2023 Thầy – Trò sẽ có thêm nhiều giải thưởng và thành công hơn nữa trong tương lai để trường Tiểu học Hải Xuân luôn là môi trường giáo dục “Khơi nguồn sáng tạo – Ươm mầm tài năng”.


Tác giả: Giáo viên Nguyễn Thị Hà – trường Tiểu học Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website