A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ THPT Nguyễn Huệ “Chia sẻ yêu thương từ việc làm nhỏ”

         Với mục đích: Giáo dục học sinh sống trách nhiệm, yêu thương đồng thời hướng học sinh thực hiện những việc làm nhỏ, thiết thực để bảo vệ môi trường. Được sự chỉ đạo của Lãnh đạo nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ xây dựng và phát động chương trình “Chia sẻ yêu thương từ việc làm nhỏ”, với mong muốn chia sẻ khó khăn và mang niềm vui, tình cảm ấm áp đến với các cụ già neo đơn và các em bé mồ côi hiện đang sống tại nhà tình thương Vinh Sơn, xã Trung Đông, huyện Trực Ninh.

          Để thực hiện chương trình, học sinh các lớp tự thu gom chai, lọ, giấy vụn, đồ dùng sinh hoạt... có thể tái chế và bán trong thời gian Đoàn trường phát động. Một số học sinh còn nhờ bố, mẹ thu gom tại cơ quan đang công tác. Có lớp đã chủ động liên hệ với các cơ sở, cơ quan ... bên ngoài nhà trường để tiến hành việc phân loại rác thải tại các địa điểm này. Số lượng thu gom được mang bán và toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này được Ban Chấp hành Đoàn trường tổng hợp và dành cho các hoạt động thiện nguyện.

          Sau hơn một tháng chính thức phát động và đi vào thực hiện (bắt đầu từ 14/12/2020 đến hết ngày 16/01/2021), với sự nhiệt tình đóng góp của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và đặc biệt là sự tích cực thu gom của gần 1.000 học sinh toàn trường. Chương trình đã nhận được tổng cộng 32.980.000 vnđ. Trong đó có những tập thể lớp đóng góp rất lớn cho hoạt động như: 10A5; 12A4; 11A4...

 

Một số hình ảnh học sinh tham gia thu gom phế liệu

          Trong sự háo hức, mong chờ, và trong niềm vui khi được tham gia vào hành trình đầu tiên, của hoạt động thiện nguyện năm nay. Theo đúng kế hoạch, 14h10’ chiều ngày 20/01/2021, chuyến xe mang tình cảm và sự yêu thương của THPT Nguyễn Huệ đến nhà tình thương Thánh Vinh Sơn - Phaolo Linh Mục tại xã Trung Đông, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, đã khởi hành. Cùng tham dự vào chuyến đi, trên xe có sự hiện diện của cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BCH Đoàn trường, đại diện hội cha mẹ học sinh của các lớp và 24 bạn học sinh đại diện cho 24 lớp đã tích cực tham gia vào hoạt động thiện nguyện năm nay.

          Ngay sau khi xe cập bến, các em học sinh đã được tìm hiểu, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các cụ già neo đơn, các em bé bị bỏ rơi và đặc biệt sinh mệnh kiên cường của bé Mai Chi, sau rất nhiều trắc trở và thử thách khắc nghiệt của cuộc sống. Tại đây, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đã đại diện cho toàn thể học sinh, cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh của THPT Nguyễn Huệ. Trao tặng phần quà nhỏ gồm : 10.000.000 vnđ tiền mặt và một số nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cơ bản của cuộc sống như Sữa tươi, Sữa bột cho người già, Dầu ăn, Mì Chính, Dầu gội, Sữa tắm...trị giá 5.500.000 vnđ. Bên cạnh đó, bác Phí Thị Thu Huyền (phụ huynh học sinh lớp 10A2) trao tặng phần quà là những chiếc khăn len do mình sản xuất. Các bạn học sinh lớp 10A5 (cả lớp 10A5 đã thuê riêng một chuyến xe để cùng đại diện Phụ huynh của lớp đồng hành cùng đoàn thiện nguyện của nhà trường) tặng các em nhỏ những phần quà nhỏ chứa đựng yêu thương từ sự sẻ chia đầy ý nghĩa. Một bạn đại diện của lớp 11A5, gửi tặng các em nhỏ 9 chiếc áo phao để các em giữ ấm cho mùa đông năm nay....

          Chưa dừng lại ở đó, hành trình của hoạt động “Chia Sẻ Yêu Thương Từ Việc Làm Nhỏ” vẫn tiếp tục trong những ngày giáp tết Nguyên Đán 2021. Lần này, cùng với ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, các bạn học sinh và sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường. Địa chỉ của hoạt động là 06 bạn học sinh đang học tập tại nhà trường, có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý thức vươn lên để đạt kết quả cao trong học kì vừa qua. Với sự đồng hành của giáo viên chủ nhiệm, đại diện các bạn học sinh trong lớp, BTC đã đến nhà của các bạn để có thể hiểu hơn về hoàn cảnh gia đình, những khó khăn mà các bạn học sinh này phải đối mặt, vượt qua để tiếp tục vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Sáu triệu đồng, là phần quà mà BTC đã thay mặt các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường gửi tặng (mỗi phần quà là 1.000.000 vnđ), cùng với lời chúc mừng năm mới và hy vọng, các bạn tiếp tục cố gắng phấn đấu trong học tập, rèn luyện để gặt hái được những thành công tiếp theo.

Đại diện BTC chương trình, trao quà động viên cho 06 bạn học sinh có hoàn cảnh

khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện.

          Khi tất cả vừa trở lại cuộc sống, lao động, học tập sau thời gian nghỉ Tết, bạn Bùi Trà My, học sinh lớp 10A3 phải đi bệnh viện điều trị. Nhà trường đã trích phần quà trị giá 1.000.000 vnđ từ chương trình thiện nguyện để động viên và giúp đỡ Trà My giúp em sớm bình phục, lấy lại sức khỏe để tiếp tục đến lớp bình thường.

          Theo kế hoạch, hoạt động thu gom rác tái chế không dừng lại ở đây mà tiếp tục được tuổi trẻ THPT Nguyễn Huệ duy trì, cứ 2 tháng đoàn trường sẽ tổ chức thu gom một lần như là cách để các bạn duy trì một thói quen tốt, có ích cho môi trường và có ý nghĩa cao đẹp khi kết quả của các hoạt động đó được sử dụng để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và đồng cảm với những người còn gặp khó khăn.

          Số tiền còn lại từ ngày đầu thực hiện chương trình cộng với số tiền tích lũy được sau này và các hoạt động chia sẻ sẽ được Đoàn trường thông báo chi tiết trên trang Web và panpage của nhà trường, để từ đó tinh thần “Chia sẻ yêu thương” sẽ được lan tỏa và được sự hưởng ứng mạnh mẽ hơn nữa từ tất cả các thế hệ giáo viên, phụ huynh và học sinh của nhà trường.

          Các thầy cô hy vọng rằng, sau quá trình trực tiếp tham gia vào chuỗi hoạt động của chương trình, các em sẽ rút được cho mình những bài học kinh nghiệm, dù nhỏ thôi nhưng quý giá, để áp dụng ngay vào đời sống hàng ngày. Đó là hãy bảo vệ môi trường sống của mình từ những việc làm nhỏ nhất – phân loại rác ngay khi chúng ta ngừng sử dụng nó. Chỉ từ việc làm tưởng như đơn giản, nhưng sẽ mang lại giá trị to lớn nếu như chúng được lan tỏa rộng rãi trong học sinh toàn trường, để từ đó lan tỏa đến gia đình, người thân của các em và chính là chúng ta đang làm  “trường học thân thiện, học sinh tích cực” một cách thật đơn giản.

          Thay mặt cho BTC chương trình hoạt động “Chia sẻ yêu thương từ việc làm nhỏ” trường THPT Nguyễn Huê. Xin trân trọng cảm ơn những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh nhà trường. Xin được ghi nhận những cố gắng, nhiệt tình của tất cả các em học sinh nhà trường đã tích cực tham gia vào hoạt động. Để lại những ấn tượng và hình ảnh đẹp trong lòng tất cả mọi người. Hy vọng, các thầy cô, các bậc phụ huynh và đặc biệt các em học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, sẽ tiếp tục đồng hành và đóng góp tích cực hơn nữa trong những hoạt động tiếp theo của nhà trường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website