A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị đối thoại tại trường THPT Lương Thế Vinh

Chiều ngày 06/4/2021, tại trường THPT Lương Thế Vinh, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), đại diện Công đoàn ngành, Trưởng các phòng chức năng của Sở đã dự Hội nghị đối thoại với cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lương Thế Vinh. Đây là một trong những nội dung chương trình công tác hàng năm của Sở GDĐT.

Chiều ngày 06/4/2021, tại trường THPT Lương Thế Vinh, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), đại diện Công đoàn ngành, Trưởng các phòng chức năng của Sở đã dự Hội nghị đối thoại với cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lương Thế Vinh. Đây là một trong những nội dung chương trình công tác hàng năm của Sở GDĐT.

Đồng chí Cao Xuân Hùng - NGƯT, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT

Chủ trì Hội nghị

Với tinh thần xây dựng, cởi mở, thân thiện, đoàn công tác của Sở GDĐT đã lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng từ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tại buổi đối thoại các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường mạnh dạn, thẳng thắn trao đổi về công tác chỉ đạo, điều hành của Sở GDĐT đối với nhà trường; các hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên; hoạt động của các tổ nhóm chuyên môn; việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Đồng thời cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có ý kiến đề xuất với Sở GDĐT, tập trung những nội dung sau: (1) Về công tác chuyên môn: việc tổ chức kỳ thi học sinh giỏi tỉnh; kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT nên có bài thi tổ hợp để học sinh THCS có nền tảng kiến thức đều các môn khi vào THPT; (2) Về cơ sở vật chất, tài chính: mong muốn tiếp tục được đầu tư xây dựng để có điều kiện tổ chức các hoạt hoạt động thể thao, hoạt động ngoài giờ lên lớp thường xuyên và chất lượng hơn; (3) Về cơ cấu tổ chức, đội ngũ: thành lập tổ chuyên môn, tổ trưởng chuyên môn; nhân viên kế toán...

Đồng chí Bùi Văn Thương - Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh

phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị, các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Trưởng một số phòng chức năng của Sở đã phát biểu làm rõ một số nội dung liên quan đã được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trao đổi, chia sẻ, kiến nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường; những năm gần đây, nhà trường đã có những bước phát triển, thay đổi rõ nét (kết quả thi HSG; điểm trung bình thi THPT; xây dựng môi trường giáo dục;…). Đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh: trường THPT Lương Thế Vinh cần phát huy những thế mạnh, ưu điểm, nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại để có thay đổi về tư tưởng, nhận thức, thái độ, hành động; đồng thời yêu cầu nhà trường trong thời gian tới cần tập trung thực hiện những nội dung: (1) Quan tâm xây dựng môi trường giáo dục phải là môi trường tích cực để từng thành viên có động lực, khát vọng phấn đấu, cống hiến; (2) Chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ; (3) Chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh, tăng cường hoạt động chơi mà học lành mạnh, bổ ích; (4) Tăng cường mối quan hệ với chính quyền địa phương và các ngành có liên quan; (5) Tiếp cận các dịch vụ vào nhà trường để học sinh được thụ hưởng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website