A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Nam Định tổ chức Hội thảo, sinh hoạt chuyên môn dạy - học theo Chương trình, sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020-2021.

Sáng ngày 28/10/2020, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản - TP. Nam Định, cụm chuyên môn số 2 thành phố Nam Định tổ chức Hội thảo, sinh hoạt chuyên môn dạy - học theo Chương trình sách giáo khoa lớp 1, năm học 2020-2021.

          Tại Hội thảo chuyên môn, các đồng chí CBQL, giáo viên lớp 1 được dự giờ, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp hình thức tổ chức dạy học 02 tiết tiếng Việt lớp 1 phần vần, bài 42: “êm/ êp” do cô giáo Nguyễn Thu Hằng và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương thực hiện; 02 tiết Toán “Phép cộng trong phạm vi 10” do cô Ngô Thị Thanh Phương và cô Phạm Hương Giang thực hiện.


          Phần thảo luận, rút kinh nghiệm sau tiết dạy: Cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã bày tỏ sự đồng thuận cao với quy trình, hình thức, phương pháp giáo viên thể hiện qua các bài dạy; đánh giá cao kỹ thuật dạy học của giáo viên đã góp phần phát huy năng lực, phẩm chất cho học sinh. Giáo viên đã dạy học đúng đặc trưng bộ môn Toán và Tiếng Việt. Trong quá trình dạy học, giáo viên đã kế thừa những điểm ưu việt nổi trội của các chương trình đã thực hiện trong những năm học trước kết hợp với những điểm mới trong CTGDPT 2018 một cách nhịp nhàng tạo nên tiết dạy thành công và đạt hiệu quả cao. Ví dụ như trong tiết Tiếng Việt, phần đọc tiếng học sinh được ghép nhiều tiếng mới có chứa vần mới học; kết hợp với nhiều hình thức đọc: Đọc theo cá nhân, nhóm hai, nhóm bốn, theo tổ, theo lớp; giáo viên sử dụng tốt các kí hiệu quy ước cho từng hoạt động trong tiết học nhằm tăng sự chú ý tập trung cho học sinh mà giáo viên không phải nói quá nhiều.

 

 

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi Hội thảo chuyên môn, đồng chí Cao Xuân Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao quy trình, sự linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả các tiết dạy Toán, tiếng Việt theo sách giáo khoa lớp 1 mới. Đồng chí cũng đã chia sẻ về những giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc thông qua việc nghiên cứu kỹ, nắm chắc chương trình lớp 1, đặc biệt là xây dựng chương trình môn học sao cho phù hợp với đối tượng học sinh; ban giám hiệu cần sát sao trong công tác quản lý chỉ đạo, chủ động trong công tác chỉ đạo chuyên môn dạy và học, làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, tổ chức các buổi tập huấn cho cha mẹ học sinh trong quá trình hỗ trợ con em học tập; linh hoạt gắn bài học với cuộc sống…

 

              Hội thảo chuyên môn cụm chuyên môn số 2 của thành phố Nam Định đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là dịp để CBQL, giáo viên được bồi dưỡng thêm kiến thức chuyên môn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong quá trình giảng dạy theo sách giáo khoa lớp 1. Những khó khăn được thường xuyên chia sẻ và cùng nhau tháo gỡ đã củng cố thêm quyết tâm của đội ngũ CBQL, giáo viên tỉnh Nam Định trong việc thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website