A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Giao Hà, Giao Thủy, Kiểm định chất lượng giáo dục để quản trị nhà trường tốt hơn

Trường Mầm non Giao Hà, xã Giao Hà, Huyện Giao Thủy nằm ở phía Nam của Huyện, cách trung tâm huyện 3 km. Trường được thành lập từ tháng 11 năm 1998, trải qua 21 năm xây dựng và trưởng thành, trường Mầm non Giao Hà từ một đơn vị còn gặp nhiều khó khăn về CSVC, các khu điểm lẻ còn nhiều nên nhà trường rất khó khăn trong công tác quản lý chỉ đạo cũng như việc thực hiện các nhiệm vụ trong năm học.

 

Năm học 2017- 2018 nhà trường đã tham mưu tích cực với các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương mở rộng thêm diện tích 7189m2 và xây mới 8 phòng học 2 tầng kiên cố, khang trang, sạch sẽ để quy hoạch tập trung về 1 khu điểm trường và quyết tâm phấn đấu xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn QG, chuẩn XSĐAT trong năm học.

Tổng số toàn trường hiện nay có 16 phòng học cao tầng khép kín có đầy đủ các phòng chức năng và trang thiết bị, đồ đùng đồ chơi đảm bảo theo nhu cầu sử dụng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ theo các độ tuổi.

Giờ hoạt động thể dục sáng của trẻ trường mầm non Giao Hà.

     Nhà trường luôn chú trọng công tác phát triển số lượng huy động trẻ ra nhóm lớp hằng năm đều đạt 100% tỷ lệ phổ cập trẻ mẫu giáo, trẻ nhà trẻ đạt 46,7 % tỷ lệ phổ cập. Hàng năm nhà trường đều được UBND huyện công nhận hoàn thành  công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi.

Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục  được đặt lên hàng đầu và ngày càng được duy trì nâng cao, tỷ lệ trẻ ăn bán trú luôn đạt 100% trên số trẻ ra lớp;  Trẻ khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, tự tin trong giao tiếp, các lĩnh vực phát triển đánh giá đạt từ 95% trở lên.

     Đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với tổng số 31 đồng chí; Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó tỷ lệ trên chuẩn đạt 74,2 %; có 16/31 cán bộ, giáo viên là Đảng viên, chiếm 51,6%. Đội ngũ CBGV luôn là những người nhiệt tình, gương mẫu tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ, có năng lực, chuyên môn vững vàng, luôn linh hoạt sáng tạo, mạnh dạn, đổi mới trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng với các tiêu chí về chuẩn NNGVMN  và Chuẩn CBQL theo các chức danh nghề nghiệp quy định.

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Giao Hà.

Công tác XHHGD đã được nhà trường phát huy mạnh mẽ và đúng quy định, để tiếp tục tăng cường bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị, cảnh quan sân, vườn ngày càng đổi mới. Từ nguồn kinh phí XHHGD nhà trường đã cải tạo nâng cấp, thiết kế lại hệ thống sân vườn, làm khu vui chơi với cát nước, đất đá , mô hình sa bàn bản đồ Việt Nam; quần đảo Trường Sa, Thư viện xanh ngoài trời; quy hoạch mô hình vườn trường trồng đủ các loại cây xanh, cây bóng mát;  khu vườn trồng cây ăn quả, cây rau, cây thuốc nam, các loại hoa theo mùa, và mua sắm đồ dùng đồ chơi trang thiết bị cho phòng nhóm lớp … đáp ứng với các tiêu chuẩn của trường Mầm non đạt chuẩn XSĐAT và tiêu chí của chuyên đề: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” gây hứng thú thu hút mọi trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, trải nghiệm khám phá giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ và  đặc biệt là hình thành và giúp trẻ phát triển tình cảm và  các nhóm kỹ năng xã hội cần thiết; một tâm thế tự tin vững vàng trước khi bước vào lớp 1.  

 

Khu vui chơi trường mầm non Giao Hà.

Với sức mạnh đoàn kết, sự tự tin năng động sáng tạo, không quản ngại khó khăn gian khổ; với tình yêu nghề mến trẻ, đội ngũ cán bộ giáo viên trường Mầm non Giao Hà  luôn tự  phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học: Năm học 2017- 2018 trường Mầm non Giao Hà đã vinh dự được UBND tỉnh Nam Định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, được SGDĐT Nam Định công nhận trường đạt chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn.

   Năm học 2018-2019 nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt đạt chuẩn KĐCLGD, là đơn vị đầu tiên của tỉnh Nam Định được đánh giá ngoài về Kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non. Đó chính là niềm vinh dự, tự hào và là động lực lớn lao cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mầm non Giao Hà. Nhà trường luôn xác định Tự đánh giá chính là Quản trị nhà trường và Kiểm định chất lượng đã làm nhà trường Quản trị tốt hơn.

   Để duy trì và giữ vững phong trào các thành tích đã đạt được trong những năm học vừa qua, tập thể CBGV tiếp tục phấn đấu không ngừng để đưa nhà trường ngày một phát triển đi lên, đáp ứng với yêu cầu đổi mới, là địa chỉ tin cậy của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ học sinh và của cộng đồng nhân dân, là điểm sáng trong bậc giáo dục mầm non của huyện Giao Thủy.

                                                                    Tác giả: Phùng Thị Anh Thư

Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Giao Hà, xã Giao Hà, huyện Giao Thủy

Sau đây là một số hình ảnh về nhà trường

 

 

 


Tác giả: Hồng Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website