HỘI NGHỊ GIAO BAN CUỐI NĂM HỌC 2019 - 2020

Ngày 22 tháng 6 năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nam Định tổ chức Hội nghị giao ban cuối năm học 2019 - 2020 toàn ngành. Đồng chí Cao Xuân Hùng -Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị; cùng dự Hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc Sở, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Sở; Trưởng phòng GDĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX; Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện công tác 06 tháng đầu năm 2020. Qua 06 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của Covid-19, nhưng Sở GD&ĐT đã luôn tích cực, chủ động, sáng tạo và ứng phó kịp thời để có những quyết sách đúng đắn, bảo đảm an toàn đối với CBQL, giáo viên và học sinh; triển khai ôn tập, dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình; tập huấn giáo viên, sinh hoạt chuyên môn trực tuyến, đáp ứng các mục tiêu, yêu cầu. Sở GD&ĐT đã chủ động và sáng tạo trong công tác bồi dưỡng đội ngũ CBQL và giáo viên; thực hiện đầy đủ chế độ chính sách theo quy định đối với đội ngũ. Tổ chức thành công công tác truyền thông, theo dõi, đôn đốc các đơn vị hoàn thiện quy trình lựa chọn SGK lớp 1 trong CT GDPT 2018; kịp thời triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên cũng như ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo về công tác CCHC; tích cực thực hiện chuẩn hóa hoạt động thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết KNTC, đúng quy trình, trình tự, thủ tục và thời hạn. Nội dung thanh tra bảo đảm trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tế công tác quản lý của ngành, chỉ rõ những ưu điểm, nhược điểm chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý và kiến nghị biện pháp khắc phục.

Đ/c Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định trình bày Báo cáo kết quả thực hiện công tác của ngành

trong 06 tháng đầu năm 2020 (Ảnh 1)

Sau khi nghe báo cáo, đại diện một số phòng GD&ĐT, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở đã phát biểu ý kiến, trao đổi kinh nghiệm về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 06 tháng đầu năm 2020 của đơn vị và đề xuất một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đồng chí Cao Xuân Hùng đã tặng Cờ thi đua cho các tập thể đạt kết quả cao trong phong trào viết, vận dụng sáng kiến năm 2019 và tặng Giấy khen cho đại diện các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch, bệnh Covid-19.

Đ/c Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Cờ thi đua cho các tập thể đạt kết quả cao

trong phong trào viết, vận dụng sáng kiến năm 2019 (Ảnh 2)

Đ/c Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho đại diện các cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch, bệnh Covid-19 (Ảnh 3)

Đ/c Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu kết luận Hội nghị (Ảnh 4)

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Xuân Hùng yêu cầu các cấp quản lý giáo dục, các đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tập trung thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 đúng kế hoạch. Tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 trong toàn ngành.

2. Tổ chức ôn tập cho học sinh, nhất là học sinh cuối cấp; phân loại đối tượng học sinh để tổ chức ôn tập cho học sinh có hiệu quả. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho các kỳ thi.

3. Tiếp tục rà soát quy mô trường lớp, trang thiết bị dạy học, đội ngũ chuẩn bị tốt nhất cho việc triển khai CTGDPT mới.

4. Thực hiện việc luân chuyển, điều động CBQL, kiện toàn CBQL một số đơn vị; hoàn thành công tác tuyển dụng và điều động giáo viên cho năm học 2020 - 2021.

5. Tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương để chỉ đạo các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện việc tuyên truyền, chăm sóc, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho trẻ em, thanh thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè theo hướng dẫn số 859/HD-SGDĐT ngày 23/6/2020 của Sở về việc tổ chức hoạt động hè năm 2020.

6. Các cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện công khai theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ GD&ĐT và Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 của Bộ Tài chính.

7. Thực hiện các nhiệm vụ về công tác cải cách hành chính và truyền thông./.

Tác giả: VĂN PHÒNG SỞ