A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020 CỤM THI ĐUA SỐ 2

Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 Cụm thi đua số 2

Ngày 01/8/2020, Cụm thi đua số 2 (gồm các Sở GD&ĐT của 9 tỉnh Đồng bằng sông Hồng: Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Bình Vĩnh Phúc) tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 do Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định làm Cụm trưởng, chủ trì tổ chức thành công tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, sinh viên; đồng chí Nguyễn Đăng Hợp, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định. Đại biểu của các Sở GD&ĐT thuộc cụm 2 gồm các đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách, Chủ tịch Công đoàn ngành, Chánh Văn phòng, Trưởng các phòng chức năng. Hội nghị trân trọng mời các đồng chí nguyên Giám đốc các Sở GD&ĐT nghỉ chế độ hoặc chuyển công tác từ năm học 2016-2017 đến nay.

Đồng chí Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định

phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định

phát biểu chúc mừng, chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết do S GD&ĐT Nam Định, đơn vị Cụm trưởng tổng hợp, trình bày. Báo cáo chỉ rõ, ghi nhận những kết quả đạt được của từng đơn vị trong Cụm; đánh giá những tồn tại, hạn chế, rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, từ đó đề phương hướng và nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021. Các đơn vị trong Cụm cũng thực hiện tự chấm điểm các lĩnh vực công tác theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT tại công văn số 5350/BGDĐT-TĐKT ngày 25/11/2019.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ của các GD&ĐT trong Cụm đã góp phần không nhỏ vào việc thực hiện thắng lợi của ngành GD&ĐT toàn quốc. Nổi bật là hệ thống mạng lưới trường, lớp học đang từng bước được ổn định, phù hợp với yêu cầu thực tiễn; cơ sở vật chất, cảnh quan, môi trường trường học khang trang, trường lớp xanh-sạch-đẹp-an toàn, thiết bị dạy học được tăng cường; công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được chú trọng, nâng cao; việc đổi mới mục tiêu, chương trình, nội dung, phương pháp dạy học được triển khai đồng bộ, quyết liệt; chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng học sinh giỏi được giữ vững và phát huy; chất lượng dạy và học ngoại ngữ từng bước nâng cao; công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ ổn định, bền vững; công tác ứng dụng CNTT vào dạy học và quản lý có những chuyển biến rõ nét...

Đồng chí Nguyễn Văn Thuận - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm học 2020 – 2021

 

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã tập trung thảo luận, trao đổi về những cách làm hay, những điển hình tiên tiến của ngành trong năm học vừa qua; những giải pháp để thực hiện đồng thời, hiệu quả mục tiêu kép” vừa tổ chức hoạt động dạy học vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của từng địa phương; công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018… Bên cạnh đó, các đại biểu đã đề xuất và có những kiến nghị với Chính phủ, với Bộ GD&ĐT để có giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên; đồng chí Nguyễn Đăng Hợp, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Bộ GD&ĐT ghi nhận những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong cụm nói riêng, của Cụm thi đua số 2 nói chung, có đóng góp rất lớn vào thành quả giáo dục đào tạo của toàn ngành. Đề nghị các Sở GD&ĐT trong Cụm tập trung chuẩn bị cho kỳ thì tốt nghiệp THPT 2020 đạt kết quả tốt nhất, thường xuyên cập nhật các chỉ đạo, văn bản của Bộ GD&ĐT để triển khai thực hiện kịp thời. Đồng thời trong năm học tiếp theo, các Sở GD&ĐT trong cụm chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND địa phương có những chính sách phù hợp cho ngành giáo dục để đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Đồng chí Bùi Văn Linh - Vụ Trưởng VGiáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, sinh viên

phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp tổ chức Hội nghị, Cụm thi đua đã tổ chức chia tay và cảm ơn các đồng chí nguyên Giám đốc các Sở GD&ĐT trong Cụm, những người đã dành tâm sức chỉ đạo triển khai phát triển giáo dục của các địa phương, truyền cảm hứng cho đội ngũ trẻ tiếp tục kế thừa, xây dựng phong trào thi đua.

Đồng chí Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và CTHSSV, đồng chí Nguyễn Đăng Hợp, Phó Vụ trưởng Vụ TĐ-KT Bộ GD&ĐT; đồng chí Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đồng chí Đinh Thị Lụa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chụp ảnh cùng các đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở GD&ĐT trong Cụm thi đua số 2

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Cao Xuân Hùng - Giám đốc Sở GD&ĐT, Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm học 2019-2020 tặng hoa chúc mừng đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình - Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm học 2020 - 2021./.

Đồng chí Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định - Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm học 2019 - 2020  tặng hoa chúc mừng đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình – Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm học 2020 - 2021.

 


Tác giả: VĂN PHÒNG SỞ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website