A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYẾN ĐỨC THUẬN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC GIÁO DỤC Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC CHO HỌC SINH

Trong thời gian vừa qua, Việt Nam cũng như thế giới đang phải đối mặt với một dịch bệnh vô cùng nguy hiểm đó là đại dịch Covid-19. Mặc dù các em học sinh phải nghỉ học khá dài, song nhà trường vẫn tổ chức cho các em học sinh học tập và tham gia các hoạt động giáo dục thông qua mạng Internet.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định, hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học (ngày 2/5 hàng năm) nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trưởng sống, bảo vệ đa dạng sinh học cho học sinh, giúp các em hiểu hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống cũng như bảo vệ đa dạng sinh học. Trường THPT Nguyễn Đức Thuận đã tổ chức cho các em học sinh viết bài, vẽ tranh, làm các videoclip về bảo vệ môi trường và bảo vệ đa dạng sinh học.

Hoạt động này được tất cả các em học sinh trong trường tham gia một cách tích cực, hào hứng. Bài viết, tranh vẽ và các videoclip của các em học sinh được các thầy cô giáo bộ môn Sinh học chấm điểm và tổng kết trong giờ sinh học của lớp.

Ảnh 1,2: Học sinh trình bày về đa dạng sinh học

Qua công tác tuyên truyền, giáo dục đã giúp cho các em học sinh giải thích được vì sao phải bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, cùng nêu ra được những biện pháp thiết thực bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học như tích cực trồng và chăm sóc cây; nuôi dưỡng, bảo vệ và chăm sóc động vật…từ đó nhận thức được rằng bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ động thực vật hoang dã, giữ gìn môi trường sinh thái chính là bảo vệ cuộc sống của con người. Đây cũng là thông điệp chung để mỗi người chúng ta nói chung, các em học sinh trường THPT Nguyễn Đức Thuận nói riêng cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung -Trái Đất của chúng ta./.


Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website