A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÁNG MƯỜI YÊU THƯƠNG” Ở TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Tháng 10 về với thầy trò trường THPT Trần Hưng Đạo với rất nhiều đổi thay của thời tiết và cảnh sắc thiên nhiên khiến lòng người không khỏi rung động. Bên cạnh việc dạy học hàng ngày, thầy trò trường Trần còn có nhiều hoạt động tạo nên bức tranh sinh động “Tháng Mười - Sắc màu yêu thương”

Kỉ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

          Mở đầu cho chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa của tháng 10, chiếu tối thứ bảy ngày 17/10/2020, Nhà trường, Công đoàn và Ban Nữ công đã phối hợp tổ chức buổi giao lưu ẩm thực với tên gọi “Hương vị yêu thương”. Tâm điểm của buổi giao lưu này là phần trình bày đĩa trái cây của các tổ chuyên môn. Đây là dịp để các chị em trổ tài nữ công gia chánh hết sức khéo léo với những đĩa trái cây được lựa chọn, cắt tỉa, trình bày công phu, đẹp mắt. Sự trân trọng và tình cảm sâu sắc dành cho phái đẹp - những người thắp lửa và giữ lửa trong mỗi gia đình - được gửi gắm trong từng tác phẩm: “Lửa ngọt” của tổ Hóa - Sinh - Công nghệ - GDTC- GDQP, “Sắc màu yêu thương” của tổ Ngữ văn hay “Sum vầy” của tổ Sử - Địa - GDCD… Những bài thuyết trình đầy cảm xúc của đại diện các tổ đã đem đến cho tất cả các công đoàn viên một không khí thực sự ấm áp, gắn kết, vui vẻ và hạnh phúc!

Ảnh: Ban Giám khảo và các thí sinh tham gia Hội thi

Hướng về miền Trung

          Sáng thứ hai, ngày 19/10/2020, trong giờ Chào cờ đầu tuần, nhà trường trang trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 90 năm thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam với sự tham gia đông đủ của các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Sau diễn văn kỉ niệm do đồng chí Chủ tịch Công đoàn trình bày là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy giáo và các em học sinh liên quân A11 thể hiện đã nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt. Đặc biệt, trong buổi lễ, nhà trường đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu nhiều tổn thất do thiên tai mưa lũ. Với tấm lòng yêu thương, chia sẻ, buổi quyên góp đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 30 triệu đồng của các thầy cô giáo và các em học sinh, chung tay cùng cả nước giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Ảnh: Các thầy cô giáo ủng hộ đồng bào miền Trung

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường

          Cũng nhân dịp này, nhà trường tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường để lựa chọn những giáo viên xuất sắc tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 đầu tháng 12. Hội thi có sự tham gia của 12 thầy cô giáo thuộc 6 bộ môn là Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học, Sinh học và Giáo dục thể chất. Lãnh đạo nhà trường đã sớm có kế hoạch chi tiết bám sát công văn hướng dẫn của Sở GD&ĐT để định hướng cho giáo viên. Bên cạnh các tiết học được đầu tư công phu với nhiều phương pháp dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh, mỗi giáo viên còn có một bài thuyết trình về các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học nói chung cũng như sự vận dụng cụ thể trong tiết học đã thực hiện. Đây là một cơ hội tốt không chỉ giúp giáo viên tham gia dự thi khẳng định mình, mà toàn thể giáo viên được học hỏi, trau dồi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường.

Ảnh: Tiết Hóa học tham dự Hội thi Giáo viên giỏi của cô giáo Nguyễn Thị Nhàn

Tháng 10 cùng hương sắc mùa thu đang dần qua đi, nhưng những cố gắng, nỗ lực mỗi ngày của thầy trò trường Trần vẫn luôn hiện hữu. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui và yêu thương sẽ vẫn còn mãi ở ngôi trường này./.

                                                                                                              Ngày 24/10/2020


Tác giả: Bùi Thị Thu - Tổ Sử - Địa - GDCD
Tổng số điểm của bài viết là: 88 trong 21 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website