A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghĩa Hưng (Nam Định): Chung một tấm lòng hướng về miền Trung

Hơn 3000 suất quà, trong đó có hơn 3 tấn gạo, 500 bao quần áo cùng các nhu yếu phẩm khác như lương khô, nước lọc, sữa, chăn, màn,… được tập kết tại Trường THPT A Nghĩa Hưng (Nghĩa Hưng, Nam Định) là tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng và nhiều nơi khác cùng chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chỉ sau vài ngày kêu gọi.

Người dân cùng các em học sinh Trường THPT A Nghĩa Hưng đóng gói hàng cứu trợ đồng bào miền Trung

Những ngày này, Trường THPT A Nghĩa Hưng trở thành điểm tập kết tiếp nhận liên tục những chuyến hàng hóa được quyên góp từ nhiều nơi “đổ về” ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, thiết thực được thầy giáo Hà Văn An - Hiệu trưởng Trường THPT A Nghĩa Hưng và Hội Chữ Thập đỏ huyện Nghĩa Hưng kêu gọi quyên góp từ nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện Nghĩa Hưng.

Với nhiều năm làm công tác thiện nguyện, thầy An cùng với những thành viên trong Câu lạc bộ thiện nguyện của mình đã kêu gọi ủng hộ qua mạng xã hội. Ngay từ những ngày đầu phát động, hoạt động này đã được người dân trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng hưởng ứng nhiệt tình và được nhân rộng, lan tỏa đến nhiều tổ chức, cá nhân.

Điểm tập hợp hàng hóa cứu trợ tại Trường THPT A Nghĩa Hưng

Thầy giáo Hà Văn An (bên phải) tham gia vận chuyển hàng cứu trợ từ Trường Mầm non thị trấn Liễu Đề về điểm tập kết

Khoảng 30 tấn hàng hóa được phân chia thành 3000 suất quà trước khi “lên đường”

Đa dạng các loại nhu yếu phẩm được chất kín tại 3 phòng học

Các em học sinh rất hăng hái tham gia công tác vận chuyển, đóng gói quà cứu trợ

Những phần quà được đóng gói cẩn thận, "sẵn sàng" hướng về miền Trung 

Chia sẻ về hành động ý nghĩa trên, thầy giáo Hà Văn An bộc bạch: “Với tinh thần cả nước đang chung tay, đồng lòng chia sẻ với những mất mát mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu, chúng tôi rất mong được góp sức giúp đỡ người dân các tỉnh gặp thiên tai để họ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”. Tính đến ngày 21/10, số lượng hàng hóa quyên góp được khoảng 30 tấn hàng các loại.

Thầy An cho biết thêm, ban tổ chức đã kết nối với Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, Phòng GD-ĐT huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) để phối hợp trao những phần quà trên đến tận tay người dân vùng lũ lụt.


Tác giả: Tin, ảnh: Tuyết Trần – Vân Anh
Nguồn:https://vietnamhoinhap.vn/article/nghia-hung-nam-dinh-chung-mot-tam-long-huong-ve-mien-trung---n-34356 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan