A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Uống nước nhớ nguồn " - Hành trình đến các địa chỉ đỏ trường THCS Hải Lộc

“Uống nước nhớ nguồn” đã trở thành một đạo lý từ ngàn đời của dân tộc. Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021). Đại diện Cấp uỷ, Ban giám hiệu, Chi đoàn và Liên Đội trường THCS Hải Lộc tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình thân nhân của liệt sĩ và thương binh nặng trên địa bàn xã Hải Lộc. Hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm ngày 22-12 nhằm khơi dậy ý thức, trách nhiệm của mỗi người trước những hy sinh xương máu của biết bao anh hùng liệt sĩ cho nền độc lập, tự do để non sông nối liền một dải, đất nước trọn niềm vui.

Tuổi trẻ trường THCS Hải Lộc  hôm nay mãi khắc sâu truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây”. Với những hành động thiết thực, trường THCS Hải Lộc muốn lan toả, giáo dục các em học sinh những bài học về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào và biết ơn những anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc.

Trường THCS Hải Lộc tặng quà ông Nguyễn Hữu Kế thương binh nặng-Xóm 10- Hải Lộc  - Hải Hậu 

( Ngày 9/12/2021)

Trường THCS Hải Lộc tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Giá - Xóm 2 xã Hải Lộc  - Hải Hậu

( Ngày 11/12/2021)

Trong buổi lễ chào cờ đầu tuần và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021). Cô Trần Phương Lan, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu:

     “Các em thân mến - những thế hệ trẻ của Hải Lộc sinh ra và lớn lên trong thời bình, chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước. Nhưng ngày hôm nay, trong giờ phút trang nghiêm, trọng thể này, với lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài của Đảng, của nhân dân ta; người anh hùng giải phóng dân tộc; danh nhân văn hoá thế giới; và là người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân. Chúng ta bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đã sinh thành, nuôi dưỡng và hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú, dũng cảm vượt lên muôn vàn mất mát thương đau, hết lòng đùm bọc, chở che, kề vai sát cánh cùng các lực lượng vũ trang đánh giặc cứu nước. Cảm ơn những người lính Cụ Hồ đã luôn quan tâm ưu ái, thắp lên ngọn lửa tin yêu cho thế hệ trẻ hôm nay.

Truyền thống, đạo nghĩa là những giá trị mà toàn thể chúng ta không có quyền quên và phải ghi nhớ suốt đời. Đó là hành trang tư tưởng của mỗi đoàn viên, thanh niên trong học tập và rèn luyện. Noi gương các anh hùng liệt sỹ, cô mong rằng: Các em đội viên chúng ta hôm nay phải biến truyền thống yêu nước và cách mạng trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc thành bản lĩnh và ý chí Việt Nam để chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu. Phải phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa, văn minh, không ngừng học tập, ra sức “rèn đức luyện tài” để kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh.

Cô trò chúng tôi nguyện tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, thi đua Dạy tốt - Học tốt góp sức mình trong công cuộc xây dựng Hải Hậu ngày càng vững mạnh, giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình “.

Lễ chào cờ trực tuyến ( ảnh chụp tại lớp 7A trường THCS Hải Lộc)

Học sinh toàn trường đang chăm chú lắng nghe lắng nghe tuyên truyền về ý nghĩa ngày 22/12 

theo hình thức trực tuyến ( Ảnh chụp tại lớp 7A trường THCS Hải Lộc)

Tiếp theo chương trình buổi Lễ chào cờ cô Trương Hồng Hạnh, Tổng phụ trách Đội hướng dẫn các em sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm: “Tìm hiểu Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam” với các hoạt động truyền thông về Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, theo dòng lịch sử văn hóa, tổ chức trò chơi tìm hiểu lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam và các anh hùng dân tộc qua các thời kì lịch sử. Một điều đặc biệt và ấn tượng đó là tất cả các trò chơi đều diễn ra qua hình thức trực tuyến khi mà việc học tập đang diễn ra trong tình hình dịch covid diễn biến phức tạp.

Sinh hoạt dưới cờ trực tuyến theo chủ điểm: “ Tìm hiểu ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam”

Hình ảnh thầy cô giáo và học sinh tham gia sinh hoạt dưới cờ chủ điểm: 

“ Tìm hiểu ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam” theo hình thức trực tuyến.

Kết thúc chương trình buổi Lễ chào cờ cô Trương Hồng Hạnh Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh phát biểu: Đất nước có được hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay là nhờ sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ của dân tộc ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Để báo đáp công ơn ấy, kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc,lúc này đây, khi ngày lễ kỉ niệm đặc biệt sắp đến gần, chúng la lại có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm phục sâu sắc tới những người hùng của dân tộc.

 


Tác giả: Bài và ảnh: Cô giáo Đinh Thu Nàn - Giáo viên Trường THCS Hải Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tìm kiếm

Tìm kiếm

Tin mới nhất
Liên kết website