TỔ TOÁN-TIN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ
Mang trong tim niềm tự hào của những người thầy miệt mài cống hiến cho sự nghiệp trồng người vẻ vang, mang trên vai sứ mạng truyền lửa của hơn 40 năm lịch sử, tổ Toán - Tin trường THPT Nguyễn Huệ hôm nay bằng năng lực, sự phấn đấu đã không ngừng lớn mạnh và đạt thành tích cao trong giảng dạy và các hoạt động bề nổi của nhà trường.
Tổ Toán Tin có 13 thành viên, tất cả đều đạt chuẩn đào tạo, trong đó có 04 thạc sĩ. Mỗi thành viên của tổ Toán luôn có ý thức nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu, nâng cao chất lượng giờ dạy làm cho mỗi tiết dạy là một luồng gió mới khơi dậy sự đam mê học tập của học sinh, phát triển tốt năng lực học sinh, yêu thích bộ môn Toán cũng như các môn học khác. Bằng nhiệt huyết, lòng yêu nghề của mình các thế hệ thầy cô hôm qua và hôm nay đã miệt mài đèn sách và đem quyết tâm của mình giảng dạy cho bao thế hệ học sinh đạt được nhiều kết quả cao trong học tập.
Tổ thường xuyên tổ chức được nhiều chuyên đề về đổi mới phương pháp giảng dạy, các chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn. Qua đó phần nào cập nhật được những kiến thức mới mẻ, đúc rút được nhiều kinh nghiệm, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác và giảng dạy. Bên cạnh đó tổ luôn coi trọng công tác thao giảng, dự giờ, qua đó tổ có hoạt động trao đổi chuyên môn thẳng thắn, có tinh thần xây dựng cao để người dạy, người dự rút kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.
Phong trào nghiên cứu khoa học được tổ đặc biệt quan tâm. Nhiều thầy cô trong tổ đã tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm và đạt giải cao. Các nội dung sáng kiến đó đều được áp dụng trở lại cho quá trình giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho bộ môn Toán Tin trong nhà trường.
Với những thành tích đã đạt được, nhiều thầy giáo, cô giáo đã được công nhận đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều thầy cô được nhận bằng khen, giấy khen của các cấp như : cô giáo Vũ Thị Thêu, thầy giáo Vũ Đức Nam, thầy giáo Đỗ Văn Viện…
 
Chúng tôi xin trích dẫn lại câu nói của Albert Einstein Toán học thuần túy, theo cách của riêng nó, là thi ca của tư duy logic” cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin , không chỉ để tự hào, để hãnh diện rằng chúng tôi là giáo viên của tổ Toán Tin nhà trường mà còn để nhắc nhở chúng tôi phải ra sức nỗ lực phấn đấu không ngừng trong công tác, phải hoàn thiện được bản thân và phải làm cho tổ Toán Tin thật sự là khối đoàn kết vững mạnh, để tổ ToánTin thật sự là nơi mọi tài năng, mọi tình thương và sự tin cậy được lan tỏa./.