Trường THPT Nguyễn Huệ- 40 năm một chặng đường

*********************

1.Năm thành lập- tên gọi :

- Năm 1976 UBND tỉnh Nam Định quyết định thành lập trường cấp III “vừa học, vừa làm” tại khu Liên hợp Dệt Nam Định, sau này được gọi là Trường cấp III Liên hợp Dệt. Mục tiêu đào tạo của nhà trường lúc đó là dạy chữ, dạy người, dạy nghề cho các đối tượng là con em cán bộ, công nhân dệt và con em nhân dân thành phố Nam Định. Từ năm 1995 Trường cấp III Liên hợp Dệt đã được đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Huệ.

2. Quy mô- cơ sở vật chất :

- Ngày mới thành lập, nhà trường có quy mô 9 lớp, với khoảng gần 300 học sinh. Cơ sở vật chất cho dạy và học phải đi nhờ, lúc thì ở Nhà văn hóa Thiếu nhi, lúc lại phải về những khu nhà lắp ghép chật chội…Từ năm 1995 đến nay, được sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh, Đảng ủy Công ty Dệt Nam Định và Sở GD và Đào tạo Nam Định…nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang, với một hệ thống nhà cao tầng khép kín, đầy đủ tiện nghi như quạt điện, ánh sáng…cho 32 phòng học trong đó có 4 phòng học bộ môn, 3 phòng nghe nhìn,1 phòng giáo dục thể chất.

3 .Đội ngũ cán bộ , giáo viên, nhân viên :

- Gồm 66 người, tất cả giáo viên của trường đều đạt chuẩn, trong đó một số giáo viên đã và đang theo học các khóa cao học, nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm, đáp ứng những yêu cầu ngày càng đổi mới của ngành giáo dục đào tạo đến nay đã có 13 thạc sỹ. Chi bộ Đảng nhà trường ngày càng lớn mạnh với 29 đảng viên.

4. Những thành tích đã đạt được trong 40 năm qua :

Trường liên tục được công nhận tập thể lao động tiên tiến, nhiều năm được công nhận tập thể lao động xuất sắc và nhiều phần thưởng cao quý khác :

-Được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba ( 1998-2003).

- Được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen (năm học 1998-1999).

- Được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, về thành tích tự làm và sử dụng thiết bị dạy học( các năm 1991,1997,1998,200,2007), về công tác Bồi dưỡng thường xuyên( năm học 2000-2001).

- Được UBND Tỉnh Nam Định tặng Bằng khen về thành tích dạy và học, thực hiện an toàn trường học 10 năm ( vào các năm 1994, 1996, 1997, 1998, 2007, 2013, 2015).

- Được Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định tặng cờ về thành tích thi Học sinh giỏi văn hóa, thể thao, văn nghệ của học sinh, hội thi Giáo viên dạy giỏi, viết Sáng kiến kinh nghiệm và làm thiết bị dạy học của giáo viên nhiều năm liền.

- Được Công đoàn Giáo dục Nam Định tặng Cờ đơn vị vững mạnh xuất sắc( năm 1998-2002).

- Được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

- Chi bộ Đảng nhà trường liên tục được Thành ủy Nam Định tặng Giấy khen Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu..

- Nhiều thầy cô giáo được tặng danh hiệu cao quý : 2 cá nhân được Nhà nước tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú ( Thầy Trần Văn Khoát và thầy Trần Trí Thăng), 2 cá nhân được Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba (Thầy Trần Văn Khoát và cô Vũ Thị Xuyến), nhiều thầy cô giáo được tặng danh hiệu Giáo viên ưu tú Thành Nam, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở..

5. Hiệu trưởng qua các thời kỳ :

- Thầy Vũ Văn Đống ( 1976-1989)

- Thầy Vũ Tam Hiệp ( 1989-1997)

- Thầy Trần Văn Khoát ( 1997-2010).

- Thầy Nguyễn Trường Lâm ( 2010-2012)

- Cô Vũ Thị Thêu ( 2012 đến nay ).

VŨ THỊ THÊU