Phụ nữ trường THPT Nguyễn Huệ giỏi việc trường, đảm việc nhà

02/11/2015 - 05:00

Giao lưu văn hóa văn nghệ

nhân kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 20/10/2015

Chiều 20 tháng 10 năm 2015, Tổ nữ công trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Lễ kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Về dự Lễ kỉ niệm có lãnh đạo nhà trường, trưởng các đoàn thể cùng toàn thể CB-GV-CNV nữ trong trường. Về phía Hội Cha mẹ học sinh có ông Vũ Đức Đô, Chủ tịch hội về dự.

Trong phần Lễ kỉ niệm, chị Vũ Thị Hiền, trưởng ban nữ công nhà trường ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam, tổng kết phong trào giỏi việc trường - đảm việc nhà của chị em phụ nữ nhà trường năm học 2014-2015. Báo cáo nêu rõ những thành tích mà phụ nữ nhà trường đã dành được. Cụ thể là có 100% gia đình chị em phụ nữ trong trường đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; có  23  chị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 04 chị đạt danh hiệu GV giảng dạy giỏi năm học 2014-2015; 01 chị được Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình tặng giấy khen về phong trào nữ hai giỏi 5 năm liền( 2010 - 2015); 04 chị tham gia Hội giảng GVG cấp Tỉnh tháng 10/2015, tổ chức theo đơn vị cụm, đạt loại Giỏi.

Trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, có 26 chị em đăng kí hội giảng, kết quả 100 % giờ dạy đạt loại giỏi. Có 161 em học sinh được khen thưởng trong đợt thi dua, trong đó có 11 em đạt xuất sắc.

Tại diễn đàn này, ban nữ công nhà trường phát động phong trào thi đua Hai giỏi năm học 2015-2016 đến toàn thể chị em phụ nữ nhà trường.

Sau phần Lễ kỉ niệm, chị em phụ nữ nhà trường tham gia thi thể hiện tài năng văn hóa văn nghệ. Tổng số có 29 chị em tham gia, được chia làm 05 đội. Mỗi đội thể hiện 01 tiết mục tự biên. Các tiết mục của chị em đã để lại ấn tượng sâu sắc. Các tiết mục đều cho thấy sự công phu, khéo léo và tài năng tuyệt vời của chị em.

Tiết mục Nói xấu chồng do Đội 1 thể hiện khá thành công. Tiết mục gây ấn tượng cho người xem bởi khả năng trình diễn tự do với trang phục là váy đụp - một trang phục truyền thống của các bà, các cụ xưa. Đặc biệt phần xướng do cô giáo Nguyễn Thị Vĩnh thể hiện rất hài hước. Cả hội trường vỗ tay giòn giã cổ vũ tiết mục mở màn.

( Tiết mục Nói xấu chồng)

Tiết mục Kén rể do Đội 2 thể hiện mang đến nụ cười sảng khoái, nhất là phần diễn xuất của Cô giáo trẻ Vũ Thị Nga( Vai con gái phú ông). Những động tác õng ẹo kiểu tiểu thư nhà giàu, cái lườm nguýt cùng giọng nói đanh gây thuyết phục cho Ban giám khảo.

( Tiết mục Kén rể)

Tiết mục tiếp theo là là Vở kịch Tấm Cám thời hiện đại do Đội  5  thể hiện. Người xem cực kì ấn tượng với vai Cám( Cô giáo Phạm Thị Thùy đóng), vai Bụt( Cô giáo Phạm Thị Thu đóng). Cả hai cô giáo có khả năng nhập vai tốt, diễn xuất khá đạt. Thông điệp mang đến khá sâu sắc về sự ở hiền gặp lành. Tiếng cười giòn giã nhất vẫn thuộc về tiểu phẩm này.

Tiết mục múa cồng chiêng Tây Nguyên do Đội  3  thể hiện tuy đơn giản nhưng khá ấn tượng. Những điệu múa uyển chuyển, trang phục đẹp cũng gây ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Tiết mục chót là Vở kịch Đàn vịt trời đáng yêu do Đội   4   thể hiện. Người xem vô cùng ấn tượng với vai diễn ông chồng say sỉn( Cô Phạm Thị Bền đóng) và vai người vợ đảm( Cô giáo Nguyễn Thị Thê đóng). Cô giáo Nguyễn Thị Oanh lần đầu tiên tham gia nhưng diễn xuất khá đạt ( vai Ngậm ).

Ban giám khảo gồm hai thầy Nguyễn Văn Hoàng( Phó Hiệu trưởng) và Vũ Ngọc Thứ( Chủ tịch công đoàn) quyết định xin ý kiến Ban tổ chức trao 5/5 giải A và B( Không có giải C). Cụ thể là: Vở kịch Tấm Cám thời hiện đại( Đội  5) và Đàn vịt trời đáng yêu( Đội  4) đạt Giải A. Ba tiết mục còn lại đạt Giải B

( Ban tổ chức trao giải cho các đội)

Buổi giao lưu văn nghệ chào mừng 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam năm nay để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Qua đây cho thấy chị em phụ nữ trường THPT Nguyễn Huệ không chỉ giỏi việc trường đảm việc nhà mà còn có khả năng tham gia sáng tác kịch bản, diễn xuất các tiết mục văn nghệ rất giỏi giang. Ngày 20 tháng 10 năm nay, chị em phụ nữ nhà trường đã thực sự tỏa sáng.

Một số hình ảnh về ngày 20/10/2015

*      *

Bài và ảnh: Thầy giáo Nguyễn Văn Hoàng

Không có bài viết liên quan.

• Download tài liệu
  • Liên hệ